5 ý tưởng ngọt ngào tưởng thưởng cho chàng nhân ngày của cha

Sự đóng góp của chàng trong thời gian qua với vai trò phụ huynh rất xứng đáng được đền đáp bằng những điều bất ngờ nhân ngày làm cha.

Cho dù đây là lần đầu tiên chàng mừng ngày của cha hay đã là lần thứ 4, thứ 5… thì những ý tưởng chúc mừng đầy ngọt ngào và thú vị cũng rất đáng đấy nhỉ!

Đi tìm kho báu

50344-ngay-cua-cha-2.jpg

Kho báu dành cho bố là tình yêu thương của vợ con

Trong lúc chàng đang say sưa cho bé nằm vào lòng và đánh một giấc ngon lành, bạn hãy soạn ra những mật thư nho nhỏ để chỉ dẫn chàng tìm đến món quà nhỏ mà bạn đã chuẩn bị sẵn từ trước. Lưu ý, gọi là mật thư nhưng bạn chỉ việc lời chỉ dẫn đơn giản thôi nhé! Bằng không, vì quá khó mà chàng sẽ bỏ qua đấy!

Lý do thuyết phục chàng thích ý tưởng này: Trong vai trò bố mẹ mới, chuyện cố gắng để tiết kiệm từng đồng dường như làm cuộc sống gia đình trở nên ngột ngạt. Nếu đọc được những lời tâm sự như nói hộ điều chàng muốn thổ lộ sẽ là nguồn động viên rất lớn để cả hai vợ chồng tiếp tục làm chỗ dựa cho nhau.

Có kế hoạch cụ thể

Nếu chỉ là một tiếng chúc mừng vào đầu ngày thì xem ra vẫn chưa đủ để làm cho ngày của cha thêm đặc biệt. Do đó, bạn hãy cố gắng soạn ra một kế hoạch nho nhỏ để lấp đầy những khoảng thời gian cả hai có thể cùng làm. Chẳng hạn, chuẩn bị sẵn tất cả mọi thứ: cho bé ăn, thay tã, tắm rửa cho bé… để khi chàng muốn làm bất cứ điều gì, bạn đều sẵn sàng.

Lý do thuyết phục chàng thích ý tưởng này: Đã bao lâu rồi kể từ có con, cả hai vợ chồng bạn thực sự có được bữa ăn tối cùng nhau mà không bị gián đoạn vì bất cứ lý do nào? Có lẽ anh ấy cũng đang khao khát khoảnh khắc ấy trong ngày kỷ niệm của riêng mình hoặc ít nhất, chàng có thể làm bất cứ gì mình thích chỉ trong một ngày.

Bữa ăn sáng tại giường

50343-ngay-cua-cha-1.jpg

Bữa sáng đầy yêu thương trên giường

Nếu cách bắt đầu ngày mới của anh ấy là quàng vội chiếc cà vạt và hối hả lên xe thì giờ đây được thức dậy với bữa điểm tâm sáng hoàn hảo bên tách cà phê cùng vợ sẽ là một món quà rất thiết thực và cảm động.

Lý do thuyết phục chàng thích ý tưởng này: Có thể chàng cũng hiểu nỗi vất vả của bạn nên đành cất giấu những ước muốn cá nhân nho nhỏ, dù đó chỉ là một bữa sáng. Vậy thì đây là lúc để bạn bù đắp yêu thương. Đừng nghĩ nó sến sẩm vì chỉ cần đi kèm một chút bất ngờ, bất cứ đàn ông nào được vợ làm sẵn bữa sáng trên giường cũng đều cảm thấy rất mãn nguyện.

Làm một chuyến picnic nho nhỏ

Bạn hãy đặt sẵn một nơi tắm nắng lý tưởng, đem theo kem chống nắng và đóng hộp một ít thức ăn nhẹ để sẵn sàng theo chồng đi picnic trong ngày chủ nhật của các ông bố. Đó có thể là một khu vườn nhỏ của người thân, một góc công viên hay một khoảng đồng không ở ngoại ô… đều rất tuyệt.

Lý do thuyết phục chàng thích ý tưởng này: Mùa hè là thời điểm lý tưởng để ở ngoài trời bên gia đình và bạn bè. Khi về đến nhà sau một ngày vui chơi thỏa thích, có thể bạn sẽ thấy mệt nhưng đó là kỷ niệm mà chàng và bạn luôn muốn nhớ về.

Làm cuốn album kỷ niệm

50345-ngay-cua-cha-3.jpg

Album ảnh kỷ niệm khơi gợi ký ức trong bố

Sau khi thu thập đủ các kiểu hình ảnh của con bên bố và mẹ, bạn có thể sắp xếp một buổi để rửa ra những bức ảnh ưng ý nhất. Sau đó, cho vào cuốn album đặc biệt để làm quà tặng cho chàng. Cách khác, bạn có thể nén thành một file ảnh để gửi mail cho chàng như một bất ngờ đáng yêu.

Lý do thuyết phục chàng thích ý tưởng này: Khi nhìn lại những khoảnh khắc tình cảm, cảm xúc bỗng chợt ùa về một cách sống động và hiện hữu. Chàng sẽ có cơ hội một lần nữa được nhìn lại vai trò của mình để thêm động lực trong tương lai.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI