5 thực phẩm tốt như thuốc bổ mẹ bầu không nên bỏ qua

Mẹ bầu có thể phải dùng thuốc bổ trong thai kỳ để khỏe mạnh hơn. Nhưng việc bồi dưỡng cơ thể bằng cách thực phẩm thiên nhiên vẫn được khuyến khích.

banner ads

5 thực phẩm dưới đây tốt cho mẹ bầu không thua gì thuốc bổ. Mẹ hãy chăm sóc cho sức khỏe thai kỳ bằng cách đừng quên chúng trong thực đơn của mình nhé.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

44763-1-1.jpg

Sữa và các chế phẩm từ sữa giàu dinh dưỡng.

Trong sữa có chứa rất nhiều các dưỡng chất quan trọng cho mẹ bầu và thai nhi như: protein, canxi, vitamin, khoáng chất, axit folic,… Chính vì vậy không chỉ sữa, các chế phẩm của nó như: sữa chua, váng sữa, phô mai,… cũng là những thực phẩm ưu tiên cho mẹ bầu.

banner ads

Do đó, mẹ bầu nên bổ sung đều đặn các món ăn được làm từ sữa trong thực đơn của mình. Các món ăn này giúp mẹ khỏe mạnh hơn và giúp bé sinh ra có làn da trắng hồng.

Cam

44764-1-2.jpg

Nên uống mỗi ngày một cốc nước cam.

Mẹ bầu nên uống một ngày 1 ly nước cam để tăng cường sức đề kháng trong thai kỳ và giúp thai nhi sinh ra có khả năng miễn dịch tốt. Ngoài nước cam, nước ép các loại trái cùng họ với cam như chanh hay bưởi đều rất tốt cho mẹ nhé.

Trong cam chứa vitamin C và một số dưỡng chất khác rất có lợi cho mẹ bầu.

Khoai lang

44766-1-14.jpg

Mẹ nên ăn khoai lang suốt cả thai kỳ.

Mẹ bầu nên ăn khoai lang trong suốt quá trình mang thai vì loại củ này có những dưỡng chất cực kỳ quan trọng cho sức khỏe. Khoai lang có chứa phong phú các dưỡng chất như vitamin C, B6, B1, kẽm, sắt, magie, tinh bột, chất xơ… Khó có một loại thuốc nào có thể thay thế được cho củ khoai lang quen thuộc.

Ăn khoai lang thường xuyên trong thai kỳ sẽ giúp mẹ bầu phòng được chứng táo bón, thiếu máu, ngừa cảm cúm, tiểu đường và hạn chế được các cơn ốm nghén.

Trứng gà

44767-1.jpg

Thành phần dinh dưỡng trứng gà rất phong phú.

Trứng gà cũng được liệt vào hàng “thuốc bổ” cho mẹ bầu bởi trứng gà cung cấp hàm lượng protein sinh học cao và các dưỡng chất có lợi và quan trọng cho thai nhi như: canxi, vitamin, sắt, magie, kẽm,…

Chính vì vậy mẹ bầu nên ăn trứng gà từ 3-4 quả/tuần sẽ giúp sức đề kháng được nâng cao, hạn chế chứng đau xương do thiếu hụt canxi, phòng ngừa thiếu máu và cung cấp dưỡng chất phong phú cho thai nhi phát triển.

Các loại rau xanh đậm

44765-1-13.jpg

Rau xanh đậm giàu axit folic.

Axit folic là một dưỡng chất cực kỳ quan trọng mà mẹ bầu phải bổ sung trong thai kỳ và trước khi mang thai 3 tháng. Dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào thần kinh và phòng ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi.

Chính vì vậy các loại rau màu xanh đậm như đậu bắp, rau bina, rau diếp, rau xà lách, rau mồng tơi… là những loại “thuốc bổ” tự nhiên dành cho mẹ bầu. Trong thành phần của chúng có hàm lượng axit folic rất cao, tốt cho mẹ bầu.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI