5 lý do thuyết phục mẹ bầu thuê người hỗ trợ sinh nở khi chuyển dạ

Người trợ sinh hay người hỗ trợ sinh nở sẽ giúp thai phụ chuyển dạ một cách nhẹ nhàng.

Tại Việt Nam khái niệm này khá mới mẻ. Hầu hết mọi người đều nghĩ người trợ sinh chỉ là người thân trong gia đình với vai trò cổ vũ, động viên mẹ bầu trong giai đoạn vượt cạn.

Nhưng người trợ sinh chuyên nghiệp không chỉ hỗ trợ, hướng dẫn, trấn an tâm lý cho mẹ bầu mà còn cho cả người thân của mẹ bầu.

42428-1-5.jpg

Người hỗ trợ sinh chuyên nghiệp và người thân động viên sản phụ vượt cạn.

Hiện nay dịch vụ này tại Việt Nam chưa hình thành. Những điều mà một trợ sinh chuyên nghiệp có thể hỗ trợ mẹ và gia đình sẽ là:

1. Giúp người nhà hoàn thành tốt nhiệm vụ đồng hành cùng mẹ bầu

Một số ông bố đồng hành cùng vợ trong quá trình sinh nở thường tỏ ra khá mất bình tĩnh khi chứng kiến vợ kêu gào thảm thiết vì các cơn đau sinh nở. Thậm chí một số ông bố còn không thể nhớ được mình nên làm gì lúc đó dù đã được trang bị khá nhiều kiến thức ở các lớp học tiền sản.

Lúc này, người hộ sinh chuyên nghiệp chính là người sẽ giúp các ông bố hoàn thành được nhiệm vụ đồng hành này. Không chỉ hướng dẫn cho mẹ bầu cách hít thở hợp lý , chuyển tư thế cho giảm đau… mà còn giúp trấn an các ông bố để họ có thể thực hiện tốt nhiệm vụ động viên cho các mẹ bầu.

2. Hỗ trợ những việc cần thiết khi mẹ bầu chuyển dạ

Nếu đây là lần đầu các ông bố phải đưa vợ đi đẻ hay thậm chí đã kinh nghiệm đưa vợ đi để một hay hai lần đều có thể sẽ rất lúng túng khi mẹ bầu chuyển dạ.

Lúc này, sự có mặt của người hộ sinh chuyên nghiệp sẽ giúp cho các ông bố khá nhiều đấy. Người hộ sinh chuyên nghiệp sẽ giúp mau đồ ăn, trông nom sản phụ, chuẩn bị bỉm, nước uống…

Tóm lại người trợ sinh chuyên nghiệp sẽ giúp chuẩn bị từ a - z tất cả những điều cần thiết cho việc sinh nở, giúp các ông bố đỡ áp lực và lo lắng.

Không chỉ vậy, người hỗ trợ sinh chuyên nghiệp được đào tạo về kiến thức y khoa và biết cách ứng phó trong các trường hợp sinh nở khẩn cấp.

Ngay khi mẹ bầu chuyển dạ họ có thể giúp mẹ bầu chuẩn bị đồ đạc, giấy tờ tùy thân, hỗ trợ thủ tục nhập viện và chuẩn bị cần thiết trước khi bước vào phòng sinh hay thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

3. Giúp mẹ bầu tránh bị stress, lo lắng quá mức

42427-1-1.jpg

Với sự hỗ trợ mẹ sẽ an tâm sinh bé khỏe mạnh.

Sinh nở dù hiện nay đã được y học hỗ trợ nhiều vẫn tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm khiến cho ca sinh nở có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do đó, việc một người trợ sinh có nhiều kinh nghiệm có thể đánh giá được tình hình sức khỏe của mẹ bầu và có những hỗ trợ hoặc quyết định đúng đắn kịp thời là một sự giúp đỡ to lớn giúp cho mẹ và gia đình không còn nhiều lo lắng cho chuyện chuyển dạ nữa, tránh được stress không cần thiết và bình tĩnh hơn.

4. Giúp đỡ trong những trường hợp khẩn cấp

Đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp như mẹ bầu phải cấp cứu để mổ lấy thai hoặc phải dùng các phương pháp trợ sinh mới có thể giúp bé chào đời thì sự hỗ trợ cả người trợ sinh lúc này có thể giúp đỡ mẹ bầu và gia đình rất nhiều. Việc am hiểu các thao tác cần thiết khiến cho sinh nở diễn ra sẽ thuận lợi và an toàn hơn.

5. Giúp mẹ tròn con vuông

Sự hỗ trợ của người trợ sinh chuyên nghiệp có thể giúp cho tỉ lệ mẹ tròn con vuông tăng lên đáng kể. Đồng thời tạo nên sự khởi đầu suông sẻ, thuận lợi cho bé khi chào đời.

Sau khi sinh, người hỗ trợ sinh vẫn tiếp tục gắn bó với mẹ và gia đình để tư vấn chăm sóc cho bé cũng như nuôi con bằng sữa mẹ và các kiêng cữ cần thiết cho đến khi mẹ khỏe mạnh, cứng cáp trở lại.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI