5 điều không mong muốn có thể xảy ra khi mẹ làm "chuyện ấy" lần đầu sau sinh

Sau sinh, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi và việc quan hệ tình dục trở lại có thể gây nhiều khó khăn. Ở mỗi người sẽ có những thay đổi và cảm nhận riêng về "chuyện ấy" sau sinh, tuy nhiên, một số điều không mong muốn trong lần đầu sau sinh dưới đây hầu như ai cũng trải qua.

banner ads

1. Âm đạo khô

am dao kho sau sinh
Âm đạo khô sau sinh ảnh hưởng đến "chuyện ấy"

Âm đạo không thể bôi trơn là triệu chứng mà hầu hết phụ nữ gặp phải sau sinh. Đặc biệt với những chị em nuôi con bằng sữa mẹ sẽ gặp khó khăn trong "chuyện ấy" hơn. Nguyên nhân do khi cơ thể mẹ đồng thời vừa tiết sữa vừa ức chế ham muốn tình dục, đó là lí do âm đạo luôn khô.

2. Vùng kín nhão, rộng hơn bình thường

Không chỉ sinh thường mới có hiện tượng này, ngay cả sinh mổ cũng gặp phải triệu chứng rộng âm đạo. Nguyên nhân do trong quá trình chuyển dạ trước sinh mổ, âm đạo cũng đã được kích thích và co giãn, chưa kể khi mang bầu, khung xương chậu sẽ mở rộng hơn và dẫn đến âm đạo mở rộng.

Với những mẹ sinh thường thì điều này không thể tránh khỏi, âm đạo sẽ bị rạch một đường dài và bị giãn nở khó hồi phục được hoàn toàn.

3. "Lên đỉnh" nhanh hơn

Hầu hết chị em sau sinh đều chia sẻ, "chuyện ấy" lần đầu sau sinh sẽ khiến chị em nhanh lên đỉnh hơn bình thường. Nguyên nhân có thể do thời gian bầu bì dừng việc "yêu" quá lâu khiến chị em ham muốn và nhanh đạt cực khoái hơn.

Thậm chí, một số chị em chỉ cần được vuốt ve, ôm ấp cũng có thể đạt cực khoái.

4. Đau rát khi yêu

dau rat khi yeu
Cảm thấy đau rát khi "yêu"

Đây là điều không mong muốn khi thực hiện cuộc yêu nhưng hầu hết chị em đều gặp phải. Trong lần yêu đầu tiên hoặc nhiều lần sau đó, chị em sẽ cảm thấy âm đạo đau đớn, rát khó chịu và gây mất cảm hứng.

Ngoài ra, một số chị em sẽ cảm thấy đau lưng, đau hông khi "yêu". Hiện tượng này sẽ giảm dần sau 6 tháng.

5. Ngực tiết sữa

Điều này có thể giảm khoái cảm cuộc "yêu" nhưng sự thật là với những mẹ đang cho con bú sẽ thường xuyên gặp tình huống này. Chỉ cần những cử chỉ vuốt ve vùng ngực sẽ khiến ngực tiết sữa và khiến chồng bạn lúng túng trong việc xử lý.

Tốt nhất hãy chuẩn bị một chiếc khăn mềm để thấm sữa.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI