5 "công nghệ" tránh thai mới, độc đáo dành cho phái nữ

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã sáng chế ra những phương pháp tránh thai mới như: áo ngực, vòng cổ, đồng hồ đeo tay và điện... Cùng tìm hiểu những biện pháp tránh thai độc đáo và kỳ lạ này nhé.

banner ads

1. Đồng hồ tránh thai

20433-dong-ho.jpg

Ảnh minh họa: Đồng hồ tránh thai thông báo thời điểm rụng trứng

Các nhà khoa học tại Thụy Sĩ đã sáng tạo thành công một loại đồng hồ có khả năng tránh thai rất độc đáo. Theo đó, chiếc đồng hồ này sẽ thông báo cho người sử dụng thời điểm rụng trứng, thời điểm tránh thai an toàn để chị em không bị dính bầu khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đến nay loại dụng cụ tránh thai này chưa thật sự phổ biến và giá của nó cũng khá cao.

2. Thiết bị tránh thai bằng điện

20449-tranh-thai.jpg

Thiết bị điện được đặt trước cổ tử cung người nữ để tiêu diệt tinh trùng

Các chuyên gia sức khỏe tại Mỹ vừa nghiên cứu thành công một dụng cụ tránh thai bằng thiết bị điện nhỏ. Và người ta đặt thiết bị này trước tử cung của người phụ nữ. Khi những chú tinh binh đi vào tử cung thiết bị này sẽ tiêu diệt ngay lập tức.

3. Vòng cổ tránh thai

20450-co.jpg

Ảnh minh họa: Vòng cổ tránh thai sẽ giúp người dùng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Vòng cổ tránh thai là thiết bị cảm biến thu nhỏ dùng để đeo ở cổ. Thiết bị này sẽ giúp người dùng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Khi vòng cổ phát tín hiệu màu xanh là những ngày an toàn nếu quan hệ tình dục sẽ không có thai. Còn nếu vòng phát tín hiệu màu đỏ là những ngày dễ thụ thai phải sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục hoặc kiêng gần gũi để tránh có thai ngoài ý muốn.

4. Bọt xốp tránh thai

20448-sex.jpg

Tránh thai bằng bọt xốp cho hiệu quả tới 80 %

Bọt xốp tránh thai được làm từ một loại xốp đặc biệt có chứa chất diệt tinh trùng. Người ta dùng bọt xốp đặt ở cổ tử cung người phụ nữ 24 giờ trước khi quan hệ tình dục. Biện pháp tránh thai được cho có hiệu quả tránh thai tương đương với nắp tử cung.

Theo đó, tỷ lệ có thai khi sử dụng phương pháp này chiếm 16% ở những người chưa sinh con và 32% với những phụ nữ đã sinh con. Biện pháp này không cần sự hỗ trợ của bác sĩ, người dùng có thể tự đặt.

5. Tránh thai bằng áo ngực

20446-ao-nguc.jpg

Người ta đặt hệ thông vị mạch vào trong áo ngực để kiểm soát thời gian rụng trứng

Mới đây các nhà khoa học tại Anh đã nghiên cứu là một phương pháp tránh thai độc đáo là chiếc áo ngực. Theo đó chiếc áo ngực đặc biệt này được gắn một hệ thống vi điện tử chuyên theo dõi sự tăng giảm thân nhiệt. Hệ thống vi điện tử này sẽ thông báo cho người sử dụng thời điểm rụng trứng chính xác căn cứ vào sự thay đổi thân nhiệt. Nhờ đó giúp phái đẹp chủ động được thời gian “yêu” và có thể tránh thai an toàn hiệu quả.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI