5 biện pháp tránh thai an toàn cho mẹ sau sinh

Trước khi quyết định lựa chọn biện pháp tránh thai nào, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể lựa chọn được cách ngừa thai hiệu quả mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và con. Dưới đây là 5 biện pháp tránh thai được các bác sĩ khuyên dùng cho mẹ sau sinh. 1. Bao cao su

12790-bao-cao-su-1.jpg

Sử dụng bao cao su an toàn và hiệu quả

Bao cao su là biện pháp tránh thai được các bác sĩ khuyên dùng hàng đầu với phụ nữ sau sinh. Việc sử dụng bao cao su không chỉ cho hiệu quả ngừa thai cao mà con an toàn cho sức khỏe, ít có tác dụng phụ mà lại rất tiện dụng.

2. Màng chắn âm đạo

Màng chắn âm đạo là dụng cụ được làm bằng cao su, mềm có hình mái vòm được đặt trước cổ tử cung của người phụ nữu để ngăn tinh trùng đi vào buồng trứng thụ tinh. Phương pháp tránh thai này được nhiều phụ nữ trên thế giới lựa chọn và cho hiệu quả cao và khá an toàn. Nó được thực hiện dưới sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa.

3. Dùng que cấy dưới da cánh tay

12791-cay-que-tranh-thai.jpg
Ảnh minh họa

Các bác sĩ sẽ sử dụng que có kích thước bằng que diêm để cấy dưới da bắp tay của phụ nữ. Phương pháp này an toàn và cho hiệu quả tránh thai tuyệt đối, có tác dụng trong vòng 3 năm.

Khi sử dụng biện pháp cấy que dưới da, sẽ không ảnh hưởng hay làm thay đổi số lượng và chất lượng nguồn sữa mẹ, hormone chuyển hóa vào sữa ít hơn so với các biện pháp tránh thai khác. Khi muốn có con, bạn chỉ cần đến các cơ sở y tế tháo ra là có thể sinh sản bình thường.

4. Tránh thai bằng thuốc tiêm

Đây là một loại thuốc có chứa hormone progesteron, được dùng để tiêm vào phấn bắp tay. Progesteron sẽ được đưa vào cơ thể để ngăn ức chế quá trình rụng trứng, ngăn việc thụ thai khi quan hệ tình dục. Phương pháp này cho hiệu quả tránh thai đạt 99%, có tác dụng trong vòng 3 tháng.

5. Thuốc tránh thai hàng ngày

12789-thuoc-tranh-thai.jpg

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai hàng ngày có chứa nội tiết tố, vì thế khi cho con bú nếu mẹ sử dụng loại thuốc này các hormone khi đi vào cơ thể người mẹ sẽ ngấm sang sữa, khi trẻ bú dễ làm rối loạn hormone giới tính của trẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng được biện pháp tránh thai này. Nhưng cần lưu ý, trước khi dùng nên đi khám và uống theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ hạn chế được những nhược điểm nêu trên.

Với 5 biện pháp tránh thai nêu trên, không phải ai cũng có thể áp dụng, tùy vào cơ địa và thể trạng mỗi người mà lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp. Tốt nhất sau sinh, bạn nên đi khám và nhờ sự tư vấn của bác sĩ để lựa chọn được biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI