5 bí kíp chăm sóc mẹ bầu mọi ông bố nên học thuộc để vợ khỏe con phát triển toàn diện

Thai kỳ không chỉ là chuyện riêng của mỗi mình mẹ bầu mà còn là chuyện của cả gia đình. Nhất là các ông bố cũng cần san sẻ với mẹ bầu những khó khăn trong giai đoạn này.

banner ads

Có nhiều điều bố có thể chia sẻ và giúp đỡ mẹ trong 9 tháng 10 ngày nặng nhọc, nhưng dưới đây là 5 điều cơ bản và “nền tảng” nhất nhé.

Thông cảm và sẻ chia với những phiền toái của vợ khi bầu

14 1
Chia sẻ với mẹ bầu các ông bố nhé

Cả thể chất và tinh thần của mẹ bầu dưới sự tác động của hormone sẽ trở nên vô cùng ẩm ương. Lúc này mẹ bầu có thể đau nhức chân do sưng phù, đau lưng, khó ăn, khó ngủ,… Vì vậy sự chăm sóc và chiều chuộng của bố là cực kỳ quan trọng và nhiều ý nghĩa. Hãy hỏi han, quan tâm, bóp chân, xoa lưng, thoa kem chống rạn,.. cho mẹ bầu. Đây sẽ là "món quà" vô giá đối với mẹ đấy nhé.

Trở thành “chuyên viên ẩm thực” của vợ

14 3
Chăm sóc bữa ăn cho cô ấy là một cách thể hiện tình yêu thương

Việc ăn uống trở thành một trong những chuyện có tính “sống còn” đối với mẹ bầu. Trong thai kỳ mẹ bầu sẽ cần bổ sung những dưỡng chất nhất định để không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ lẫn bé. Bố hãy tìm hiểu những kiến thức này để hỗ trợ, nhắc nhở mẹ và chuẩn bị những bữa ăn ngon lành cho mẹ nữa.

Hãy về nhà đúng giờ

Đơn giản là hãy về nhà đúng giờ sau giờ làm cũng đã là một cách chăm sóc và thể hiện sự quan tâm đối với mẹ bầu rồi các ông bố nhé. Về nhà đúng giờ là dấu hiệu cho thấy bạn luôn nghĩ đến cô ấy trong ngày và thực sự muốn bên cạnh cô ấy.

Cùng nhau chuẩn bị để đón thành viên mới

14 2
Hãy cùng vợ chuẩn bị để đón thành viên mới. Đừng để cô ấy phải làm một mình.

Đừng để mẹ bầu cảm thấy sinh con là chuyện của riêng người phụ nữ. Hãy cùng mẹ đi học lớp tiền sản, đi chọn đồ cho con, tìm kiếm thông tin về bệnh viện, tìm hiểu thông tin về thai kỳ và hậu sản, học cách chăm sóc cho bé sau này, đặt tên cho con, lên những kế hoạch trong tương lai cho cả nhà,… Bằng cách đó bố thể hiện được tình yêu của mình đối với mẹ và bé và mang đến sự yên tâm, đáng tin cậy như niềm hạnh phúc cho mẹ nữa đấy.

Quản lý căn bếp thay vợ

14
Thay vợ vào bếp nào

Chuyện bếp núc là công việc thường được mặc định dành cho phụ nữ. Nhưng trong thời kỳ “đeo ba lô ngược” này công việc bếp núc vất vả sẽ càng nặng nề hơn với mẹ bầu đấy. Hãy chủ động đeo tạp dề và trổ tài nấu nướng để chăm sóc người phụ nữ của mình các chàng trai nhé. Không nhất thiết phải “cơm bưng nước rót” nhưng hãy sẵn lòng phụ vợ những công việc nặng nhọc hơn và thể hiện sự chia sẻ của mình.

Những điều căn bản trên đây là những việc mà mọi ông bố đều nên “làm được” để cùng đồng hành với vợ vượt qua thai kỳ. Chắc chắn có nhiều điều bố sẽ chưa quen hay hay chưa biết làm. Nhưng chỉ cần sẵn lòng và tràn đầy tình yêu thương thì mọi việc đều có thể làm được.

Phụ nữ mang thai thật sự rất vất vả, sinh nở lại rất đớn đau. Hãy yêu thương người phụ nữ của mình nhiều hơn các ông bố tương lại nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI