5 ảnh hưởng thú vị của bố đối với con gái

Thông thường, con gái sẽ quấn mẹ nhiều hơn bố vì mẹ là người chăm sóc con từng miếng ăn giấc ngủ, bên con mỗi ngày.

Nhưng ít ai biết bố lại có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển về nhân cách cũng như lối sống của các cô con gái.

Bố dạy con gái biết trân quý thời gian bên gia đình

Mặc dù bố không thường xuyên ở bên và lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho các con giống như mẹ, nhưng bố lại là người giúp các con nhận ra giá trị của hạnh phúc gia đình. Nếu bố thường xuyên về nhà ăn cơm sẽ tạo cho không khí gia đình luôn ấm cúng, đầy đủ và tràn ngập tiếng cười.

19557-com.jpg

Bố dạy con biết trân quý thời gian bên gia đình

Từ đó giúp trẻ hiểu và trân quý thời gian hạnh phúc bên gia đình và giá trị của một gia đình hạnh phúc. Lớn lên con sẽ học theo cách của bố để duy trì gia đình hạnh phúc của mình.

Bố giúp con gái tránh xa mọi cám dỗ

Trong gia đình nếu mẹ là người dạy con gái sự dịu dàng, nữ tính và đoan trang thì ngược lại bố lại giúp con gái tránh xa được những cám dỗ và cạm bẫy của tuổi mới lớn.

Theo các nghiên cứu, những bé gái thân với bố thường tránh được các tệ nạn như nghiện ngập, sống buông thả và tình dục không an toàn… Từ đó tránh được các nguy cơ có hại cho sức khỏe và danh dự như có thai ngoài ý muốn, các bệnh lây qua đường tình dục...

Bố là “hình mẫu ” đàn ông lý tưởng để con gái chọn chồng

19559-chon-chong.jpg

Bố là hình mẫu để con gái chọn chồng

Không phải ngẫu nhiên mà các cô gái lớn lên đều thích hẹn hò với những người đàn ông có tính cách giống bố của mình. Đơn giản vì bố là người luôn bao bọc, che chở và dành cho con tình yêu thương vô bờ bến, luôn nghiêm khắc nhưng cũng rất bao dung mỗi khi con phạm sai lầm.

Do vậy các cô gái muốn tìm được một người đàn ông giống bố mình để được yêu thương, bao bọc, che chở suốt cuộc đời.

Bố truyền cho con gái có ước mơ và hoài bão lớn hơn

Những cô con gái lớn lên trong một gia đình có bố biết chia sẻ việc nhà sẽ ít phải đối diện với những giá trị truyền thống mà trẻ sẽ có hoài bão và tham vọng lớn hơn. Chúng sẽ nỗ lực để thành đạt và có vị trí trong xã hội thay vì làm một bà nội trợ chỉ biết quẩn quanh trong góc bếp và nuôi con.

Bố là chỗ dựa tinh thần giúp con gái sống tự tin hơn

Bước vào tuổi dậy thì các bé gái phải đối diện với nhiều thay đổi bao gồm cả sinh lý lẫn tâm lý. Trẻ ở độ tuổi này thường rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương nên cần được cha mẹ an ủi, chia sẻ và giúp đỡ. Chính bố sẽ thấu hiểu, an ủi và động viên giúp con sống vui vẻ và lạc quan hơn.

19558-cho-dua.jpg

Bố giúp con gái sống lạc quan và tự tin hơn

Các nghiên cứu cũng cho biết, những bé gái nhận được sự quan tâm và chia sẻ nhiều từ bố lớn lên chúng sẽ tự tin và bản thân mình hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI