4 lý do bạn không nên sinh thêm con

Mặc dù vợ chồng bạn vẫn muốn tiếp tục sinh thêm em bé vừa cho vui nhà vui cửa, vừa giúp con bạn có thêm anh chị em để đỡ đần sau này. Nhưng nếu bạn đang gặp những vấn đề dưới đây thì không nên nghĩ đến việc tiếp tục sinh thêm em bé.

banner ads

1. Đã quá tuổi sinh nở an toàn

Theo các chuyên gia độ tuổi sinh sản lý tưởng nhất của nữ giới là từ 24-30 vì ở giai đoạn này người phụ nữ đã phát triển hoàn thiện về cả mặt tâm lý và sinh lý. Hơn nữa đây là thời điểm, người phụ nữ đã có sự nghiệp ổn định, có nhiều kinh nghiệm sống nên có thể chăm sóc và nuôi dạy con tốt hơn.

16752-mang-thai-sau-35-tuoi.jpg

Mang thai sau tuổi 35 sẽ nguy hiểm cho cả mẹ và con

Bên cạnh đó các chuyên gia cũng khuyến cáo phụ nữ sau 35 tuổi, không nên tiếp tục sinh con. Nguyên nhân là ở độ tuổi này sức khỏe người phụ nữ không được tốt, chất lượng trứng không đảm bảo nên tỷ lệ thụ thai giảm đi đáng kể. Hơn nữa nếu mang thai sau 35 tuổi, sẽ gặp nhiều rủi ro cho cả mẹ lẫn thai nhi như: nguy cơ sẩy thai cao, tiền sản giật, sinh non và thai chết lưu... Ngoài ra sau 35 tuổi, tỷ lệ rối loạn nhiễm sắc thể cao nên trẻ sinh ra dễ bị bệnh down.

Vì thế, nếu bạn đã cao tuổi thì không nên có kế hoạch sinh thêm em bé. Để tránh những nguy hiểm cho cả mẹ và con.

2. Thể trạng không tốt

Các bác sĩ khuyến cáo những phụ nữ đang bị một số căn bệnh như: bệnh tim, cao huyết áp, thận, bệnh lao, bệnh thiếu máu, phụ nữ bị bệnh thần kinh, bệnh gan truyền nhiễm, HIV, bị ung thư ác tính, có tiền sử thai chùm nho… không nên mang thai tiếp. Vì sẽ ảnh hưởng đến cả sức khỏe cũng như tính mạng của cả mẹ và con.

16754-the-trang.jpg

Nếu thể trạng không tốt đừng nên sinh thêm con

Nếu bạn đang điều trị một căn bệnh nào đó mà bác sĩ khuyến cáo không nên tiếp tục sinh con hoặc bị những căn bệnh nêu trên thì không nên tiếp tục sinh con.

3. Tài chính eo hẹp

Đã qua rồi cái thời “trời sinh voi, trời sinh cỏ”, trong xã hội hiện nay để nuôi được một đứa trẻ khôn lớn, trưởng thành cha mẹ phải tốn rất nhiều chi phí. Vì thế, nếu điều kiện tài chính của gia đình còn eo hẹp bạn cũng không nên sinh thêm em bé.

16753-kinh-te-kho-khan.jpg

Nếu tài chính eo hẹp cũng không nên sinh thêm con

Vì khi có thêm một thành viên mới đồng nghĩa với việc bạn phải chia đều chi tiêu cho các con. Điều này sẽ tạo thêm gánh nặng cho gia đình, con bạn sẽ không có cơ hội được thụ hưởng những điều tốt nhất, bạn sẽ không thể cho con điều kiện sống và học tập bằng những đứa trẻ khác được.

Chưa kể đến những khó khăn vất vả hàng ngày mà bạn phải đối diện. Chỉ chăm một đứa trẻ thôi bạn đã cảm thấy quá tải, căng thẳng, mệt mỏi rồi. Nếu có thêm nhiều đứa nữa liệu bạn có thể chịu đựng được không? Hãy cân nhắc điều này thật kỹ càng nhé kẻo tránh hối hận về sau.

4. Không đáp ứng được nhà ở

16755-tai-chinh-eo-hep.jpg

Nếu không đáp ứng được nhà ở cũng không nên sinh thêm con

Nếu bạn sống ở vùng nông thôn thì không đáng lo về vấn đề nhà ở. Nhưng nếu gia đình bạn đang ở trong một căn nhà tập thể chật chội hay một căn nhà có diện tích quả nhỏ. Chỉ có 3 thành viên thôi cũng cảm thấy đã quá chật chội và bí bách rồi. Vì vậy, chẳng có lý do gì để bạn phải sinh thêm em bé, khi không có nhà để cho chúng ở.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI