4 cách giúp ba mẹ đối phó với việc con hay đi chơi khuya

Nếu con đi chơi khuya sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho trẻ, trước việc con thường đi chơi khuya cha mẹ sẽ làm gì? Dưới đây là 4 cách đối phó với việc con hay đi chơi khuya.

Nhắc nhở con về đúng giờ

Khi con đi chơi bạn cần biết trẻ đi với ai, những người đó có đáng tin hay không? Nếu như con đang giao du với những đối tượng xấu bạn nên can thiệp sớm. Và hãy chắc chắn rằng con đi chơi với những người mà bạn có thể tin tưởng.

6909-cam-con.jpg

Nếu con đi chơi đêm mẹ nên nhắc nhở con về đúng giờ

Dặn con về đúng giờ, nếu đã quá muộn mà chưa thấy con về nhà thì cha mẹ nên gọi điện thoại để nhắc nhở con hoặc có thể đến tận nơi để đón con về. Điều này sẽ giúp con bạn không phạm lỗi lần sau.

Nghe lời giải thích của con

Một trong những sai lầm mà đa phần các bậc phụ huynh đều gặp phải, đó là luôn la mắng, trách phạt con nặng nề khi con phạm lỗi. Điều này không có tác dụng răn đe mà nó khiến trẻ lì lợm hơn.

Thay vào đó, bạn nên lắng nghe nguyên nhân của việc con đi chơi về muộn. Từ đó nhẹ nhàng nhắc nhở và khuyên con không nên về quá muộn sẽ nguy hiểm cho con và làm bố mẹ lo lắng.

6914-day-con-tranh-yeu-rau-xanh.jpg

Lắng nghe con giải thích về nguyên nhân tại sao đi chơi về khuya

Việc lắng nghe con, sẽ khiến trẻ tin tưởng vào cha mẹ nhiều hơn và cũng tạo gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, con sẽ cảm thấy được tôn trọng và chắc chắn sẽ không đi chơi khuya nữa.

Dành thời gian cho con vào buổi tối

Cuộc sống bận rộn, bạn phải vật lộn với việc kiếm sống và mưu sinh vì thế, đôi khi cha mẹ không còn nhiều thời gian để dành cho con cái, để chơi đùa với con, trò chuyện với con. Điều này khiến con cái xa rời cha mẹ, trong khi đó cha mẹ lại chẳng thể hiểu được tâm sự, nỗi niềm và tích cách của con.

6908-an-toi.jpg

Dành nhiều thời gian vào buổi tối cho con để giữ chân con ở nhà

Do đó, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng nên dành nhiều thời gian để trò chuyện cùng con. Sau bữa tối, cả gia đình có thể quây quần trò chuyện, hoặc cùng nhau xem phim... Không khí gia đình luôn đầy ắp tiếng cười, niềm vui và sự ấm cúng sẽ giữ chân con bạn ở nhà nhiều hơn.

Không nên cấm đoán con đi chơi đêm

Đi chơi đêm con bạn có thể gặp nhiều rủi ro và nguy hiểm nhưng như thế không có nghĩa là bạn cấm đoán con không được đi chơi vào ban đêm. Khi con trưởng thành, cũng cần những mối quan hệ bạn bè, cần đến những bữa tiệc dành riêng cho tuổi mới lớn.

6913-cam-con-di-choi-dem.jpg

Không nên cấm con đi chơi đêm mà nên hướng con vui chơi lành mạnh và về đúng giờ

Vì thế, cha mẹ không được can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư của con, các mối quan hệ của con mà nên hướng cho con những kỹ năng bảo vệ bản thân và tránh xa những cám dỗ có thể gặp phải. Hãy để con được tự do trong sự định hướng đúng đắn của cha mẹ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI