4 bước hay tăng cường sức khỏe sinh sản nam giới hiệu quả nhất

Chăm sóc sức khỏe sinh sản nam giới rất quan trọng vì nó góp phần vào việc thụ thai thành công hay không.

Dưới đây là 4 bước hay giúp tăng sức khỏe sinh sản nam giới mà chị em không nên bỏ qua.

1. Sử dụng thực phẩm giàu chất oxy hóa

an uong lanh manh danh cho nam gioi
Nam giới nên ăn các món ăn giàu oxy hóa

Điều này sẽ giúp nam giới luôn duy trì sức khỏe sinh sản khỏe mạnh và sản xuất tinh trùng tốt nhất để thụ thai. Trong đó, ché độ dinh dưỡng sẽ gồm nhiều loại trái cây, rau quả khác nhau nhưng đều giàu chất chống oxy hóa, nguyên liệu tốt nhất cho cơ bắp, não bộ, thúc đẩy hệ thống sinh sản.

Trong đó, nam giới nên dùng các loại rau củ, trái cây có màu xanh như bông cải xanh, cam, ớt chuông, cà chua. Chúng sẽ cung cấp lượng vitamin thiết yếu và khoáng chất như vitamin E, C, kẽm. Đây đều là vitamin, khoáng chất thúc đẩy sự phát triển hệ thống sinh sản nam giới.

2. Giảm căng thẳng

Nếu muốn xuất ra những con tinh trùng khỏe mạnh nhất thì nam giới cần phải luôn thư giãn tinh thần và tránh căng thẳng. Căng thẳng có liên quan mật thiết tới việc sản sinh tinh trùng. Nó sẽ dẫn tới rối loạn hoạt động tình dục, phá vỡ quá trình sản xuất testosterone cần thiết cho tinh trùng. Chưa kể, căng thẳng còn gây áp lực xấu lên mối quan hệ hai vợ chồng và khiến tình trạng "chờ con" của bạn càng lâu hơn. 

3. Sống lành mạnh

nam gioi ta the duc
Nên thường xuyên tập thể dục

Việc thay đổi lối sống cũng thúc đẩy và làm tăng sức khỏe sinh sản nam giới. Vì một môi trường không lành mạnh, trong đó phổ biến mùi thuốc lá có nguy cơ gây hại cho sức khỏe  nam giới, giảm 25% nồng độ tinh trùng, giảm 10% khả năng vận động của tinh trùng. Rượu bia sẽ làm rối loạn chức năng cương dương, ức chế việc sản xuất hormone tạo ra tinh trùng, thuốc chữa bệnh sẽ ức chế sự phát triển của tinh trùng. 

Do đó, hãy lựa chọn lối sống lành mạnh sẽ giúp sản sinh ra những lứa tinh trùng khỏe mạnh nhất và là tiền để để sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

4. Không để cơ thể béo phì 

Đừng bao giờ để cơ thể béo phì, vì không phải bản thân nam giới ì ạch mà ngay cả những con tinh trùng cũng trở nên ì ạch, khả năng "bơi lội" kém. Chưa kể, nam giới thừa cân sẽ có nguy cơ vô sinh cao do thừa cân gây cản trở hoạt động tình dục, cản trở sự phát triển nội tiết tố, hạn chế số lượng tinh trùng và tăng tỉ lệ tinh trùng bất thường.

Do đó, cần duy trì chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thường xuyên để cơ thể cường tráng và có ích cho hệ thống sinh sản, hoạt động tình dục.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI