Chuẩn bị nguyên liệu làm món salad kiểu Ý:
- Thịt heo xông khói 200g
- 2 quả trứng gà
- 1 lát bánh mì sandwich
- 1 trái cà chua
- Phô mai bột
- Rau xà lách, tỏi băm
Gia vị cần có: Dầu ăn, tiêu, nước mắm, sốt Mayonnaise
Cách chế biến món salad kiểu Ý:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
- Thịt xông khói đem cắt miếng 3cm rồi chiên với ít dầu cho vàng giòn.
- Trứng gà luộc chín bổ cau làm 4.
- Bánh mì đem cắt miếng vuông 1cm.
- Cà chua rửa sạch cắt khoanh.
- Rau xà lách rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Phi thơm 1 muỗng tỏi băm cùng với 2 muỗng dầu ăn rồi cho ra chén để riêng. Sau đó, sử dụng dầu đã phi tỏi để chiên bánh mì cho vàng giòn.
Bước 3: Pha nước sốt cho món salad kiểu ý gồm: 3 muỗng Mayonnaise với 1 muỗng nước mắm và ½ muỗng tỏi băm, trộn đều để tạo thành dung dịch sền sệt.
Bước 4: Xếp phần rau xà lách ra đĩa, bên trên xà lách bày cà chua, thịt xông khói, trứng gà luộc, tỏi phi, bánh mì chiên, rắc tiêu và phô mai bột lên trên. Tiếp đó chan nước sốt đã pha sẵn lên phần salad, trộn đều và thưởng thức ngay.
Món salad nên dùng ngay sau khi trộn đều món ăn để thưởng thức hết vị ngon của bánh mì và thịt xông khói vàng giòn nhé!
Chúc bạn chế biến thành công món salad kiểu Ý và thưởng thức ngon miệng!
Yeutre.vn (tổng hợp).