3 cách làm đùi gà rán bột giòn rụm, thịt dai ngọt béo khiến trẻ nhỏ thích thú

Đùi gà rán là một trong các món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ và cả người lớn. Món ăn thu hút bởi lớp vỏ áo bột giòn rụm, thịt gà bên trong dai mềm béo ngọt cực ngon. Chấm gà với tương ớt thưởng thức thêm ly nước ngọt có gas sẽ rất sảng khoái, thư giãn. Đặc biệt đây còn là món ăn phù hợp để đưa vào các bữa tiệc liên hoan, sinh nhật của trẻ nhỏ.

1. Cách làm đùi gà rán đơn giản

Đùi gà rán có cách thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng không tốn nhiều thời gian. Bạn có thể thực hiện món ăn để thưởng cho con mỗi khi chúng đạt điểm cao trong học tập. Không những thế đây cũng là món ăn chơi để cả nhà ngon miệng, nhâm nhi ly bia giải sầu sau những giờ căng thẳng, mệt mỏi.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram đùi gà
  • 200gram bột mì
  • 200gram bột bắp
  • 80gram bột chiên giòn
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt, tiêu, bột tỏi, tương ớt

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Đùi gà chà muối giấm, rửa sạch, để ráo, dùng que tre nhọn xăm vào để khi ướp nhanh thấm. Ướp thịt gà với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột tỏi, ít tiêu xay trộn đều ướp 20 phút.

Bước 2 : Bắc nồi lên bếp nấu nước sôi. Kế đến xếp gà vào xửng đậy nắp hấp khoảng 20 phút. Sau đó lấy đùi gà ra để nguội.

Hấp đùi gà
Đùi gà chọn loại tươi ngon loại nhỏ sẽ hấp nhanh hơn, loại to hấp lâu hơn để chúng không còn máu. Ảnh: Internet

Bước 3 : Cho vào tô 50gram bột bắp, 100gram bột mì, đập vào 2 quả trứng gà đánh hòa tan. Kế đến cho vào 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối. Đổ từ từ ít nước vào khuấy bột hòa tan. Khuấy đến khi bột sánh mịn, nhấc lên chảy thành dòng sánh sệt là được.

Bước 4 : Cho đùi gà vào hộp rắc hết bột chiên giòn vào đậy nắp lắc đều. Kế đến bạn đổ bột mì và bột bắp còn lại ra đĩa làm bột khô.

Bước 5 : Nhúng đùi gà vào hỗn hợp bột nước, nhúng tiếp ra hỗn hợp bột khô, tiếp tục nhúng lại vào hỗn hợp bột nước, lăn lại qua bột khô. Cứ nhúng 2 lần bột như vậy thì cho đùi gà vào chảo dầu nóng già. Chiên đùi gà ngập dầu trên lửa nhỏ đến khi chúng vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Chiên đùi gà rán giòn bột
Nếu thích ăn bột nhiều bạn có thể lăn 2 lần bột để lớp bột áo ngoài dày hơn. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành món đùi gà chiên bột đơn giản, hấp dẫn. Từng chiếc đùi gà chiên vàng ươm, giòn rụm, bên trong ngọt béo thơm lừng chấm kèm tương ớt là hết ý. Tin rằng cả nhà sẽ phải trầm trồ khen ngợi không ngớt lời cho khả năng nấu nướng đỉnh cao của bạn.

Đùi gà rán ngon hấp dẫn
Khi cắn vào đùi gà giòn rụm bột béo ngậy, thịt gà bên trong mềm dai thấm gia vị cực cuốn. Ảnh: Internet

2. Cách làm đùi gà rán tẩm bột chiên giòn không cần hấp

Thông thường trước khi chiên gà tẩm bột người ta sẽ hấp hay luộc gà chín trước. Điều này giúp khi chiên gà không bị sống, còn chỉ máu bên trong. Tuy nhiên dưới đây mọi người sẽ được bật mí cách làm gà rán KF C giòn rụm, có vẩy bột đẹp và không cần làm chín gà trước.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg đùi gà
  • 1 bịch bột chiên giòn (150gram)
  • 500gram bịch bột mì số 8
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 1 hũ sữa chua không đường
  • 2 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 1 bịch gia vị gà rán
  • 2 lá nguyệt quế khô
  • 2 thìa cà phê lá mùi tây khô
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Dùng mũi dao rọc sâu vào bên trong đùi gà để khi ướp nhanh thấm và nhan chín hơn. Chà muối giấm rửa sạch gà cho vào tô. Kế đến bạn đổ vào tô gà 220ml sữa tươi không đường, 1 hũ sữa chua không đường, vắt vào 1 miếng chanh nhỏ. Nêm nếm 1 thìa cà phê muối, thì cà phê hạt nêm, ít tiêu xay, 1/2 thìa cà phê gia vị gà rán, 2 lá nguyệt quế khô vò nát, 2 thìa cà phê mùi tây khô, ít tỏi hành tím băm trộn đều.

Bước 2 : Đổ hết bột chiên giòn vào tô, thêm vào 1 thìa canh bột bắp. Tiếp theo chế vào 1/2 chén nước dùng phới lòng khuấy đều. Khi thấy bột đặc lại là được.

Trộn bột chiên gà
Đùi gà dùng dao khứa các đường sâu vào bên trong để khi chiên không còn chỉ máu. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều đun nóng già. Vớt gà nhúng vào bột ướt trộn đều. Gấp gà lăn vào bột mì số 8 khô phủ kín bột lên, bóp nhẹ để bột áo đều lên gà.

Bước 4 : Bỏ gà vào chảo dầu chảo chiên ở nhiệt độ (140 - 150 độ C). Chiên gà trên lửa nhỏ đến khi chúng vàng đều các mặt. Nếu đùi gà nhỏ sẽ chiên khoảng 15 phút, đùi gà lớn chiên trong 20 phút. Bạn có thể chuẩn bị đồng hồ đo nhiệt độ để chính xác hơn.

Chiên gà không hấp
Thịt gà bạn chiên nhỏ lửa, áo lớp bột mỏng chiên nhỏ lửa ngập dầu để chúng chín từ bên trong. Ảnh: Internet

Từng miếng đùi gà chiên bột vàng ươm, giòn rụm vô cùng bắt mắt. Lúc này bạn có thể cùng cả nhà thưởng thức bữa ăn thú vị. Bột giòn tan không bị cứng, thịt gà chín sâu vào bên trong không còn chỉ máu, ngọt thịt cực ngon. Tin rằng cả nhà sẽ mê thích món gà rán chiên xù đặc biệt này.

Đùi gà rán bột tươi
Món đùi gà rán giòn rụm, thịt gà mềm dai, ngọt béo tự nhiên càng ăn càng không thể dừng. Ảnh: Internet

3. Cách làm đùi gà rán bột xù

Nếu bạn là tín đồ của món gà rán KFC thì đừng bỏ qua các công thức thực hiện. Mỗi công thức sẽ mang đến món ăn có hương vị đặc biệt và trải nghiệm thú vị. Thỉnh thoảng vào bếp thực hiện món ngon từ gà để ăn cơm, món ăn vặt cũng rất hoàn hảo.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 cái đùi gà
  • 2 quả trứng gà
  • 50gram bột chiên xù
  • 100gram bột mì (chia 2 chén mỗi bên 50gram)
  • 250ml sữa tươi không đường
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu xay, muối, hạt nêm, bột ngọt

32. Các bước thực hiện

Bước 1 : Thịt gà chà muối, rượu trắng rửa sạch lại. Dùng cây xiên tre xăm nhiều lỗ vào thịt gà để chúng nhanh thấm và chín hơn. Bỏ thịt gà vào tô đổ vào 200ml sữa tươi không đường ngâm khoảng 15 phút thì đổ bỏ sữa.

Bước 2 : Nêm nếm vào đùi gà 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, ít tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tương ớt. Trộn đều các nguyên liệu ướp trong khoảng 15 phút. Bắt nồi hấp lên bếp nấu sôi nước, bỏ gà vào hấp khoảng 15 - 20 phút thì lấy ra.

Ướp hấp đùi gà
Đùi gà ngâm vào sữa giúp chúng giữ được độ mọng nước, không khô cứng. Ảnh: Internet

Bước 3 : Đập vào tô 2 quả trứng gà, 50gram bột mì, 50ml sữa tươi khogn6 đường. Khuấy đều bột đến khi chúng hoàn toàn hòa tan.

Bước 4 : Nhúng đùi gà qua bột nước, lăn qua bột mì khô, nhúng gà qua bột chiên xù. Bắc chảo dầu nóng trên bếp thả đùi gà vào chiên ngập dầu. Hạ lửa nhỏ chiên gà vàng đều các mặt thì vớt chúng ra ngoài để ráo dầu.

Đùi gà rán giòn
Bột xù giúp lớp bột áo bên ngoài thêm giòn tan, hấp dẫn và đẹp mắt. Ảnh: Internet

Khi ăn gà rán bạn có thể chuẩn bị thêm cà chua, đồ chua hay các món salad rau củ quả chua ngọt ăn kèm cho đỡ ngấy. Món ăn chấm vào tương ớt, giòn tan, béo ngọt thấm vị cực kích thích. Món ăn từ gà này có thể dùng để nhâm nhi vài ly bia mát lạnh để thư giãn, xả stress hoàn hảo.

Đùi gà rán bột xù
Đùi gà rán bột xù ăn kèm cà chua, kim chi, củ kiệu hay salad chua ngọt sẽ đỡ ngán hơn rất nhiều. Ảnh: Internet

Đùi gà rán bột là một trong những món ăn được lòng cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện để dỗ dành bé ngoan ngoãn hơn. Các cách thực hiện trên đây hứa hẹn sẽ mang đến món ăn vặt, ăn chơi chất lượng, hấp dẫn tuyệt vời.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI