3 lưu ý quan trọng trong việc giảm cân theo phương pháp low-card

Đừng vội vàng chạy theo chế độ ăn low-carb khi bạn chưa thực sự hiểu rõ về nó, để thật sự hiệu quả và an toàn chúng ta cần phải có những lưu ý nhất định.

banner ads

1. Chọn một chế độ cho riêng mình

com ta
Không hoàn toàn loại bỏ tinh bột ra khỏi bữa ăn

Nó tốt là vậy nhưng để áp dụng một cách đúng đắn và mang lại hiệu quả cao thì chúng ta cần phải nhận định được rằng bản thân đang có một lối sống như thế nào bởi việc giảm cân không phải chỉ dựa vào chế độ ăn mà song song với nó còn có chế độ ngủ nghỉ, thể dục thể thao và làm việc như thế nào nữa.

Phải dựa trên cách thức sinh hoạt mỗi ngày của bản thân để điều chỉnh chế độ đó một cách phù hợp hơn chứ không nên thực hiện “máy móc”, nghĩa là không nên nhất nhất đi theo chế độ có sẵn mà các nhà nghiên cứu đã đề ra. Hoặc là đi theo nhưng cũng cần tuân thủ khắt khe lối sống thật khoa học.

Hiểu đơn giản là, trong chế độ ăn low-card người ta cắt bỏ hoàn toàn carbohydrate trong khi cơ thể chúng ta hấp thụ nó để chuyển hóa thành glucose và nó giúp cơ thể có đủ năng lượng cho mỗi ngày. Và nếu như bạn là người thường xuyên phải hoạt động liên tục thì cơ thể sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi và kiệt sức. Đó là lý do chúng ta nên có một chế độ cho riêng mình, không bắt buộc phải hoàn toàn loại bỏ thực phẩm có chứa carbohydrate mà hãy bổ sung liều lượng hợp lý đối với nhu cầu của bản thân.

2. Những loại thực phẩm nên hạn chế trong thực đơn

socola
Hạn chế thực phẩm nhiều đường

Trong chế độ ăn low-carb mà các nhà khoa học đưa ra có khuyến cáo rằng mỗi ngày chỉ nên tiếp nạp từ khoảng 50-150 gram lượng carb vào cơ thể, vậy nên những loại thức ăn dưới đây chúng ta cần phải hạn chế:

- Nhóm đồ ăn chứa nhiều tinh bột như bánh mì, cơm trắng, các loại bánh quy, đậu nành, bí đỏ,…

- NHóm đồ ăn chứa nhiều đường như bánh kẹo, đường, sữa,…

- Nhóm hạt giàu chất béo như lạc, đậu, hạt điều, hạt vừng,…

- Nhóm thức ăn nhanh và đồ ăn đóng hộp

- Nhóm hoa quả (hạn chế ăn trong ít nhất là 2 tuần đầu tiên)

Những loại thực phẩm nên được bổ sung

- Các loại rau củ giàu chất xơ như su hào, cần tây, rau má, dưa leo,…

- Các loại thực phẩm giàu Protein như thịt, trứng, mỡ, hải sản, bơ và pho mát,…

Đối với cách thức giảm cân bằng chế độ ăn low-carb thì không cần quá khắt khe vì không cần chúng ta phải nhịn ăn hay sử dụng các loại thực phẩm chức năng để bổ trợ mà cứ việc ăn thoải mái khi nào cảm thấy đói, chỉ cần là những thực phẩm đó nằm trong nhóm được khuyến khích sử dụng.

3. Sử dụng thực phẩm tươi

thuc pham tuoi
Ưu tiên thực phẩm tươi sống

Một số lưu ý khác nữa là chúng ta nên dùng thực phẩm tươi như thịt tươi, cá tươi chứ không nên dùng những loại đã được đóng hộp vì về cơ bản thì chúng được bổ sung rất nhiều carbohydrate . Tiếp nữa là nên lựa chọn kỹ các loại sản phẩm như sốt cà chua hay mayonnaise,…bởi đa số chúng đều có thành phần chứa rất nhiều đường. Và một điều cuối cùng hết sức cần thiết phải biết nữa đó là cần phải kết hợp với việc tập thể dục để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI