3 cách nấu canh gà ngon lạ miệng nhất định nên có trong sổ tay của các bà nội trợ

Cách nấu canh gà tưởng thì dễ nhưng thật ra không phải ai cũng thực hiện được. Canh gà là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất phù hợp cho tất cả mọi người, bên cạnh đó canh gà còn giúp hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy. Bạn có thể thực hiện nhiều cách nấu món canh này nếu áp dụng những công thức dưới đây. Mời bạn vào bếp cùng Yeutre tìm hiểu nhé!

banner ads

cách nấu canh gà
Canh gà chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với nhiều đối tượng Ảnh: Internet

1. Canh gà nấu theo kiểu Đài Loan

Nguyên liệu

  • 400g đùi gà
  • 1 củ gừng
  • Hành lá
  • 1 chai rượu gạo
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường phèn, dầu mè.

Cách làm

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, để ráo nước. Chị em có thể chặt khúc nếu thích. Gừng đem cạo lớp vỏ ngoài, thái lát. Hành lá nhặt bỏ lớp lá vàng úa, bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

banner ads

gừng thái lát
Gừng cạo vỏ ngoài, rửa sạch, thái lát. Ảnh: Internet

Bước 2: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đun sôi thì cho gừng đã thái lát vào, đảo đều tay đến khi có mùi thơm. Đùi gà được cho vào xào đến khi thấy săn lại thì đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun tiếp.

xào đùi gà
Cho đùi gà vào xào đều tay cho ngấm gia vị. Ảnh: Internet

Bước 3: Bạn để lửa nhỏ, thêm ít đường phèn + rượu gạo vào cùng, hầm trong khoảng 1 tiếng. Nếu thấy đùi gà đã mềm, mọi người có thể tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

canh gà
Cho rượu gạo, đường phèn vào hầm cùng canh gà. Ảnh: Internet

Bước 4: Lúc này, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm ít hành lá đã thái nhỏ vào nồi, tắt bếp. Múc canh ra tô, thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn. Món ăn sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn, thịt gà chín mềm, màu sắc đẹp mắt.

canh gà kiểu đài loan
Nồi canh gà kiểu Đài Loan lạ miệng cho mâm cơm gia đình thêm ngon. Ảnh: Internet

2. Canh gà nấu với nấm

Nguyên liệu

  • 500g thịt gà
  • 1 củ cà rốt
  • Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bào ngư, nấm bạch tuyết
  • 2 cọng hẹ
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 củ hành tím
  • Các vị thuốc bắc: Tiêu hồi, đại hồi, cam thảo, ngò hột, quế, trần bì
  • Gia vị: Tiêu, bột nêm, đường, muối.

Cách làm

Bước 1: Thịt gà được rửa sạch, để ráo nước rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Bạn cho thịt vào tô, thêm ít đường + muối + hạt nêm vào, đảo đều tay để trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

ướp thịt gà
Thịt gà rửa sạch ướp gia vị khoảng 15 phút. Ảnh: Internet

Bước 2: Cạo vỏ ngoài cà rốt, rửa sạch, cắt khúc nhỏ, tỉa hình bông hoa. Các loại nấm đem rửa sạch, cắt khúc, để ráo nước. Ớt đỏ đem rửa sạch, thái lát. Hành tím bóc vỏ ngoài, băm nhuyễn ra. Các vị thuốc bắc rửa sạch, để ráo nước.

nấm rửa sạch
Nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đông cô, nấm bạch tuyết rửa sạch rồi để lên dĩa. Ảnh: Internet

Bước 3: Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho cà rốt đã tỉa hoa vào nồi. Tiếp theo, cho tất cả các vị thuốc Bắc đã rửa sạch vào một chiếc túi lọc, buộc kín dây, thả vào nồi nước.

Bắc 1 chảo khác lên bếp, phi thơm hành băm, đổ phần thịt gà đã ướp gia vị vào chiên sơ.

chiên thịt gà
Bắc chảo lên chiên sơ thịt gà. Ảnh: Internet

Bước 4: Khi thịt gà đã săn lại, bạn đổ vào nồi canh để hầm đến khi thịt mềm. Tiếp theo, cho các loại nấm đã rửa sạch vào nồi canh gà, đun đến khi sôi lên. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa miệng thì tắt bếp.

Múc canh ra tô, cho lá hẹ thái mịn, ớt lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi.

canh gà nấm
Tô canh gà nấu với nấm thơm ngon. Ảnh: Internet

3. Canh gà hầm củ sen

Nguyên liệu

  • 150g củ sen
  • 300g đùi gà
  • 1 củ cà rốt
  • 10 cái nấm hương
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, muối.

Cách nấu

Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, để ráo nước. Củ sen rửa với nước, thái lát mỏng. Cà rốt gọt bỏ vỏ ngoài, thái thành từng khoanh nhỏ.

củ sen
Củ sen rửa sạch, thái mỏng. Ảnh: Internet

Bước 2: Nấm hương được ngâm trong nước ấm cho mềm, rửa sạch, vớt ra, để ráo bớt nước. Hành lá, rau mùi được nhặt bỏ hết lá vàng úa, cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Bạn để riêng các nguyên liệu trên sang một bên.

nấm hương
Nấm hương ngâm trong nước nóng cho mềm. Ảnh: Internet

Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 bát nước vào đun sôi rồi thả đùi gà vào nấu trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, các nguyên liệu như củ sen, nấm hương, cà rốt được cho lần lượt vào nồi nước, đun sôi. Khi thịt gà, rau củ đã mềm, chị em nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình.

canh gà
Cho đùi gà vào hầm khoảng 10 phút trước khi cho rau củ vào. Ảnh: Internet

Bước 4: Tiếp tục đun nồi canh trên bếp thêm khoảng 20 phút, kiểm tra lần nữa để chắc chắn rằng thịt gà, rau củ đã mềm hẳn, cho hành lá, rau mùi đã thái mỏng vào nồi, tắt bếp. Mọi người múc canh ra tô, thưởng thức khi còn nóng.

canh gà hầm củ sen
Tô canh gà hầm củ sen bổ dưỡng. Ảnh: Internet

 3 cách nấu canh gà trên đây sẽ rất có ích với các bạn khi vào bếp chế biến món ăn cho gia đình cùng thưởng thức. Vào những ngày đông lạnh giá, còn gì tuyệt vời bằng khi cả nhà cùng ngồi quây quần bên nhau để ăn những chén canh gà nóng hổi. Món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng sẽ giúp mọi người cảm thấy hài lòng. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo trong chuyên mục Món ngon cùng Yeutre.vn .

Phương Lê - Tổng hợp

Đã có 4 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI