3 cách nấu các món lẩu Hàn Quốc truyền thống chua cay ngon ngất ngây

Lẩu Hàn Quốc là một trong những món ăn được các tín đồ mê ẩm thực xứ Kim chi mê mẩn. Các món lẩu mang màu sắc dẫn, hương vị chua cay đặc trưng. Vào những ngày trời trở lạnh được thưởng thức món ăn này thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Dưới đây cùng tham khảo cách làm vài món lẩu Hàn Quốc ngon nhé!

banner ads

1. Cách nấu lẩu Hàn Quốc kim chi hải sản chua cay

Lẩu Hàn Quốc là món ăn truyền thống đại diện cho ẩm thực Hàn. Chúng nổi tiếng khắp thế giới và được quảng bá rộng rãi qua các bộ phim truyền hình. Món lẩu ngon này có đặc điểm là không thể thiếu kim chi cải thảo truyền thống và bột ớt Hàn Quốc.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram thịt bò
  • 300gram tôm
  • 500gram bạch tuộc
  • 300gram nghêu
  • 200gram nấm kim châm
  • 200gram nấm đùi gà
  • 1/4 củ hành tây
  • 2 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 100gram bánh gạo
  • 1 gói mì Hàn Quốc
  • 200gram kim chi
  • 3 hộp bột gia vị God Sauce (cấp độ cay 1,2,3)
Nguyên liệu lẩu kim chi
Tùy theo sở thích bạn có thể lựa chọn thêm các loại thịt, hải sản, nấm, rau xanh. Ảnh: Internet

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nghêu ngâm vào chậu nước có vài lát ớt cho chúng nhả cát.
  • Nấm kim châm cắt gốc, tước vừa phải ngâm nước muối loãng. Nấm đùi gà cắt gốc cho vào ngâm cùng nấm kim châm.
  • Bạch tuộc bỏ mắt, răng, bỏ ruột, chà muối, rửa sạch lại với nước.
  • Tôm rút bỏ phần chỉ đen, cắt bỏ nhúm đầu nhờn, rửa sạch. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
  • Hành tím đập dập, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Làm bạch tuộc
Các nguyên liệu sơ chế sạch, để ráo nước chờ nhúng lẩu. Ảnh: Internet

Bước 2: Nấu nước lẩu

Bắc nồi lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng cho hành tím, gừng, hành tây vào phi thơm dậy mùi. Kế đến cho kim chi vào xào săn. Tiếp theo cho vào 1.5 lít nước.

Cắt 4 gói sốt trong hộp bột gia vị God Sauce cấp độ 1 (cấp độ 1,2,3 tùy theo độ ăn cay của gia đình). Sau đó bạn khuấy đều đậy nắp lại nấu sôi.

Bước 3: Hoàn thành món lẩu

Khi nồi nước lẩu sôi hạ nhỏ lửa, nêm nếm đường, nước cốt chanh lại cho chua ngọt vừa miệng.

Sau đó bạn thả nấm, bạch tuộc, tôm, thịt bò, nghêu, mì vào nồi lẩu là xong. Nếu thích bạn có thể rắc thêm ít ngò gai, chuẩn bị rau nhúng lẩu như cải thìa, bắp cải tím, rau muống... ăn kèm.

banner ads
Lẩu Hàn Quốc kim chi cách nấu
Gói gia vị nấu lẩu khá vừa miệng nhưng bạn có thể nêm nếm thêm gia vị nếu thích. Ảnh: Internet

Món lẩu Hàn Quốc kim chi hải sản thu hút với màu sắc hấp dẫn. Món lẩu ngon có vị chua cay, ngọt thanh nhẹ kèm các món hải sản thú vị. Tin rằng đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những ngày hợp mặt gia đình, chiêu đãi bạn bè.

Lẩu Hàn Quốc kim chi
Món lẩu kim chi đậm đà, màu sắc hấp dẫn khiến cả nhà ngon miệng, ăn vui vẻ. Ảnh: Internet

2. Cách nấu lẩu Tokbokki đơn giản, siêu nhanh

Nếu bạn là fan của các món ăn Hàn Quốc thì không thể nào bỏ quên lẩu Tokbokki. Vào những ngày ở nhà buồn chán không biết ăn món gì bạn có thể thử thực hiện món này. Cách làm lẩu Tokbokki khá đơn giản, nhanh gọn tiết kiệm thời gian.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram bánh gạo (Tokbokki)
  • 1 cây xúc xích
  • 150gram há cảo
  • 200gram tôm
  • 200gram thanh cua
  • 100gram tương ớt Hàn Quốc
  • 200gram da heo
  • 200gram cá viên chiên
  • Bột canh, đường, bột ngọt
Nguyên liệu cá viên
Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu khá đơn giản, tiết kiệm. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Bạn mang các món tôm, cá viên ra rã đông, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2 : Bắc nồi lên bếp cho vào 2 lít nước lọc. Tiếp theo thêm vào 100gram tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột canh.

Bước 3 : Sau khi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng bạn thả các loại há cảo, cá viên, tôm, xúc xích, bánh gạo vào. Nấu sôi khoảng 5 - 7 phút thì chỉnh nhỏ lửa bỏ mì vào ăn.

Lẩu Hàn Quốc Tokbokki
Cách nấu món lẩu khá nhanh chóng, đơn giản ai cũng có thể thực hiện. Ảnh: Internet

Cách làm lẩu Hàn Quốc Tokbokki siêu đơn giản, tiện lợi. Nước lẩu đậm đà, xen kẽ các món ăn mềm dai, béo ngon chất lượng. Tin chắc lẩu cá viên kết hợp bánh gạo cay sẽ là trải nghiệm thú vị cho những ngày rảnh rỗi.

Cách nấu lẩu Tokbokki ngon
Lẩu Tokbokki nóng hổi, nghi ngút khói tạo ra không khí ấm áp hâm nóng tình cảm gia đình. Ảnh: Internet

3. Cách nấu lẩu Hàn Quốc mì cay

Lẩu mì cay Hàn Quốc khiến giới trẻ mê mệt và chưa bao giờ giảm nhiệt. Đây là món ăn được các hàng quán đưa vào thực đơn bán chạy hàng đầu. Vào những ngày lười ra đường bạn có thể thực hiện lẩu mì cay này tại nhà.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram tôm
  • 200gram mực ống
  • 700gram xương heo
  • 100gram xúc xích Đức
  • 100gram thanh cua
  • 1 bìa đậu hũ trắng
  • 300gram thịt bò ba chỉ cuộn
  • Mì Hàn Quốc
  • 100gram kim chi
  • 4 tép tỏi
  • 1 bắp cải thảo
  • 1 cái bắp cải tím
  • 1 bông cải xanh
  • 1 quả bắp Mỹ
  • 150gram nấm kim châm
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, ớt bột, tương ớt.
Nguyên liệu lẩu chua cay
Các nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp món lẩu thêm ngọt tự nhiên. Ảnh: Internet

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và hầm xương heo

Xương heo ngâm nước muối loãng, rửa sạch để ráo. Chần xương heo vào nước sôi 3 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh để khử mùi hôi.

Sau đó bạn đổ xương vào nồi thêm 1.5 lít nước. Bật bếp nấu nước sôi rồi hạ lửa nhỏ hầm xương khoảng 1 giờ. Trong lúc hầm thướng vớt bọt.

Sơ chế xương heo
Xương heo trụng, rửa sạch rồi mang ninh nhỏ lửa đến khi chất ngọt ra hết. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu rau củ quả

  • Nấm kim châm cắt gốc, ngâm vào nước muối loãng 10 phút, tước nhỏ, rửa sạch, để ráo.
  • Bắp Mỹ cắt thành các khoanh tròn vừa ăn, rửa sạch.
  • Bông cải cắt nhỏ, cải thảo thái khúc ngâm vào nước muối pha loãng. Bắp cải tím thái mỏng ngâm vào chậu nước muối loãng. Tất cả ngâm 10 phút rồi vớt ra để ráo. 4 tép tỏi băm nhuyễn.
  • Đậu hũ trắng thái các miếng vừa ăn.
Sơ chế rau củ
Các nguyên liệu rau củ quả ngâm vào nước muối loãng khử độc tố rồi rửa sạch lại. Ảnh: Internet

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu tươi sống

  • Mực lột da, bỏ mắt, răng, nội tạng, chà muối rửa sạch. Thái mực ống thành các khoanh vừa ăn.
  • Xúc xích rửa sạch, thái lát xéo. Thanh cua rút bỏ bọc.
  • Tôm tươi để nguyên con, rửa sạch, để ráo.
Nấu lẩu Hàn Quốc nước dùng
Xương sau khi ninh xong vớt ra ngoài, nước dùng lọc qua rây để không có bã xương. Ảnh: Internet

Bước 4: Nấu nước lẩu

  • Xương sau khi hầm xong vớt ra ngoài.
  • Bắc nồi khác lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng cho hết tỏi băm vào phi thơm vàng.Sau đó bạn bỏ kim chi vào xào đều tay. Kế đến cho vào 1 thìa canh đường, 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh ớt bột, 2 thìa canh tương ớt đảo đều.
  • Sau khi gia vị tan đều bạn kê rây lọc trên nồi đổ nước hầm xương qua rây. Thêm hết bắp khúc vào đậy nắp nồi nấu 5 phút cho nước sôi.
  • Kế đến nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cho tôm, mực, thịt bò, xúc xích, rau củ quả vào. Khi lẩu sôi tất cả chín đều bạn có thể đánh chén ngay.
Nước lẩu Hàn Quốc cay
Kim chi chua cay sẽ giúp phần nước lẩu đậm đà, chua chua thanh dịu. Ảnh: Internet

Món ăn mang đến hương vị thơm ngon, cay cay cực hấp dẫn. Vào những ngày cuối tuần bạn có thể thực hiện để cả nhà cùng thưởng thức. Món lẩu cũng rất thích hợp để liên hoan, tiệc tùng cùng bạn bè. Chúng khá giống với cách nấu mì cay 7 cấp độ bạn thường ăn ở hàng quán.

Lẩu Hàn Quốc mì cay
Món ăn có màu sắc bắt mắt, hương vị chua cay ấm nóng rất thích hợp ăn ngày trời lạnh. Ảnh: Internet

Lẩu Hàn Quốc tuy không xuất phát từ Việt Nam nhưng lại rất được lòng người Việt. Đặc biệt là đối với các fan của ẩm thực Hàn. Tin rằng những món lẩu ngon trên đây sẽ tạo ra trải nghiệm thú vị, giảm đi áp lực, tinh thần vui vẻ.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI