3 cách làm quẩy siêu ngon làm thú vị hơn những ngày lạnh

Cách làm bánh quẩy siêu ngon không khó. Chỉ với một chút bí quyết nhỏ là bạn đã có thể làm ra những chiếc quẩy thật ngon. Những chiếc bánh quẩy màu vàng hấp dẫn, thơm nức, vị giòn rụm, mềm nóng, tùy theo từng loại sẽ khiến bạn mê tít ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Có nhiều cách làm quẩy khác nhau, mỗi cách sẽ mang một hương vị đặc trưng riêng. Dưới đây Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách làm quẩy phổ biến được nhiều người ưa chuộng nhất, cùng theo dõi nhé.

cach lam quay ngon
3 cách làm quẩy siêu ngon cho bữa sáng ấm bụng ngày đông lạnh. Ảnh: Internet

1. Cách làm quẩy đường từ bột mì siêu ngon

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm quẩy đường

  • Bột mì: 600g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường cát trắng
  • Bột nở
  • Dầu ăn
  • Muối ăn
  • Các dụng cụ cần thiết khác
chuan bi nguyen lieu lam quay duong
Chuẩn bị nguyên liệu để làm quẩy đường. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm quẩy đường từ bột mì siêu ngon

  • Đập trứng gà cho vào một cái bát sạch, thêm đường, dầu ăn. Dùng đũa đánh đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Xong bạn cho bột mì vào, trộn đều lên.
Đập trứng gà vào bát
Đập trứng gà cho vào bát sạch, dùng đũa đánh đều lên. Ảnh: Internet
  • Dùng tay nhào bột cho thật nhuyễn rồi nặn thành hình khối tròn. Dùng cán để cán mỏng bột ra, lấy dao cắt thành những khúc nhỏ giống cây que nhỏ.
nhao va cat bot thanh nhung que nho
Cán và cắt bột thành từng que nhỏ. Ảnh: Internet
  • Sau khi đã cắt xong thì bạn bắt một cái chảo lên bếp cùng với dầu ăn. Đun sôi dầu và cho bột que vào chiên. Nên cho dầu ngập mặt bột nhé.
  • Thường xuyên đảo đều tay trong quá trình chiên để quẩy không bị cháy. Chiên đến khi nào quẩy chín vàng đều và dậy mùi thơm thì vớt ra, cho vào khay đã lót giấy thấm dầu sẵn.
chien quay duong
Chiên que bột trong chảo dầu nóng đến khi chín vàng đều. Ảnh: Internet
  • Vẫn cái chảo đó, bạn đổ dầu ăn ra ngoài bát riêng, đổ nước sạch tráng sơ qua. Tiếp tục cho đường vào trong chảo cùng quẩy đã chiên chín. Dùng đũa đảo nhanh tay và đều cho đường tan ra dính vào quẩy.
  • Đảo đều tay đến khi nào đường dính hết toàn bộ lên quẩy, đường kết thành trắng thì tắt bếp. Vớt hết ra đĩa, để nguội là có thể ăn được.
quay duong ngon
Hoàn thành cách làm quẩy đường từ bột mì siêu ngon. Ảnh: Internet

2. Cách làm quẩy nóng nhiều chất dinh dưỡng cho bữa sáng ấm bụng

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm quẩy nóng

  • Bột mì: 500g
  • Bột nổi: 7g
  • Dầu dừa
  • Đường cát trắng
  • Muối ăn
  • Dầu ăn
  • Baking soda
  • Các dụng cụ cần thiết
chuan bi nguyen lieu lam quay nong
Chuẩn bị nguyên liệu làm quẩy nóng. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm quẩy nóng nhiều chất dinh dưỡng

  • Chuẩn bị một cái bát lớn, cho bột mì, baking soda , đường, bột nổi, muối đã chuẩn bị vào trong bát. Dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
  • Trộn xong cho thêm nước, dầu ăn vào trong tô, trộn đều lên. Dùng tay nhồi đều bột lên, không cần quá kỹ. Tiếp tục bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và để ủ khoảng chừng 30 phút.
  • Sau 30 phút đồng hồ, nhồi bột thêm lần nữa, tạo thành khối dài hình chữ nhật, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Ủ bột trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Có thể ủ từ 4 tiếng đến 5 tiếng.
boc va u bot
Bọc bột rồi tiến hành ủ trong vòng từ 4 - 5 tiếng. Ảnh: Internet
  • Ủ đủ thời gian, lấy một ít bột mì rắc lên bàn, cho bột đã ủ ra. Kéo dãn khối bột rồi dùng cán để cán nhỏ khối bột thành hình chữ nhật lớn, có độ dày khoảng chừng 0,8cm.
  • Dùng dao cắt bột thành từng thanh hình chữ nhật nhỏ. Chuẩn bị một que dài có quét nước, quét một đường chính giữa thanh bột, tiếp tục đặt một thanh bột khác úp lên trên thanh bột vừa quét nước.
  • Nhấn que sâu xuống một đường giữa thanh bột trên. Thực hiện tương tự đến khi nào hết bột.
tao hinh bot
Nặn bột thành hình thu quẩy nóng. Ảnh: Internet
  • Chuẩn bị một cái chảo, cho vào một ít dầu dừa, bắt lên bếp ở lửa lớn để dầu thật sôi. Kéo hơi dãn thanh bột đã nặn hình rồi cho vào trong chảo dầu. Dùng đũa đảo đều bánh quẩy.
  • Chiên đến khi nào bánh quẩy vàng đều hết tất cả các mặt thì gắp ra khay đã có lót giấy thấm dầu. Đợi quẩy hơi nguội là có thể thưởng thức ngay.
quay nong thom ngon
Như vậy là hoàn thành cách làm quẩy nóng thơm ngon rồi. Ảnh: Internet

3. Cách làm quẩy thừng ăn siêu ngon

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món quẩy thừng

  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 300g
  • Đường trắng: 100g
  • Bột nở
  • Muối ăn
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ cần thiết

3.2. Cách làm quẩy thừng giòn rụm ăn siêu ngon

  • Bột mì đem cho vào bát lớn cùng với bột nở, một ít muối và đường rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau.
cho bot va cac nguyen lieu vao to tron deu len
Cho bột mì cùng các nguyên liệu cần thiết vào tô rồi trộn đều lên. Ảnh: Internet
  • Trứng gà đập ra cho vào bát nhỏ, dùng đũa đánh tan trứng gà. Xong thì cho vào cùng với tô bột. Tiến hành nhào nặn bột lại thành hình khối hơi tròn. Dùng màng bọc thực phẩm, bọc lại và để kín, ủ bột trong vòng 20 phút.
  • Sau khoảng 20 phút bạn rắc một ít bột mì lên mặt phẳng, rồi cho bột đã ủ ra. Dùng dao cắt bột thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo bạn dùng bàn lăn lăn đi lăn lại trên miếng bột thành một sợi dài rồi gập đôi lại để tạo hình.
nhoi bot thanh khoi
Nhồi bột thành khối rồi dùng cán lăn để lăn bột ra cắt tạo hình. Ảnh: Internet
  • Cầm miếng bột lăn lên nắn theo hình xoắn ốc sao cho đẹp, hoặc bạn cũng có thể nắn theo hình thù khác, tùy theo sở thích. Để quẩy khi chiên được giòn và ngon thì bạn không nên nặn to quá nhé.
  • Nắn xong đem đặt quẩy thừng ra khay đã lót sẵn giấy nến trước đó, rồi chuẩn bị một cái chảo, cho dầu vào và bắt lên bếp đun sôi dầu. Lưu ý nên cho thật nhiều dầu sao cho ngập hết quẩy thừng, để khi chiên quẩy sẽ nhanh chín và giòn, ngon hơn.
  • Đợi một lát dầu nóng thì tiến hành cho từng miếng quẩy vào chiên, hạ lửa nhỏ xuống. Không để lửa to như vậy quẩy sẽ rất dễ bị cháy khét và đặc biệt là không đủ độ giòn, ngon.
chien quay thung
Chiên quẩy thừng đến khi chín vàng đều hết tất cả các mặt rồi vớt ra để ráo dầu. Ảnh: Internet
  • Chiên đến khi nào quẩy vàng đều hết tất cả các mặt thì vớt ra khay đã để sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu. Lưu ý trong quá trình chiên cần thường xuyên đảo đều các mặt cho chín và giòn đều.
  • Bước tiếp theo cho đường vào một cái chảo sạch, thêm một ít nước lọc đủ để ướt đường, dùng đũa khuấy cho đường tan bớt, bật bếp ở lửa nhỏ nấu đường sôi lên.
  • Đường tan hết thì cho hết tất cả quẩy thừng đã chiên vào trong chảo, dùng đũa đảo đều tất cả lên trong vài phút, đến khi nào nước đường cạn dần, quẩy khô hết và xuất hiện đường kết tinh bám trên quẩy thừng thì tắt bếp.
quay thung ngon
Đâỏ đều tay đến khi nào đường kết dính hết vào trên quẩy thừng là được. Ảnh: Internet
  • Bạn tiếp tục đảo thêm vài phút nữa đến khi nào từng miếng quẩy khô ráo hoàn toàn là đã hoàn thành cách làm quẩy thừng giòn rụm, thơm ngon rồi đó. Đợi quẩy nguội là có thể ăn được hoặc đem bảo quản trong hộp kín, mỗi khi rảnh rỗi đem ra nhâm nhi. Đây sẽ là một trong những món ăn vặt  khá thú vị khiến tâm trạng khá lên lúc buồn chán đấy bạn ạ. 

Đến đây Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn tin rằng, các chị em đã nắm được 3 cách chế biến quẩy cực ngon rồi nè. Quẩy không chỉ dùng cho mỗi món cháo quen thuộc, mà còn có các công thức làm ra món ăn vặt được khá nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ cho đến những người lớn tuổi. Quẩy nóng bên ngoài giòn rụm, bên trong vị dai dai. Quẩy thừng màu sắc vàng đẹp bắt mắt, bên ngoài thấm vị ngọt đầu lưỡi, bên trong giòn tan khiến ai cũng mê mẩn, thật tuyệt vời phải không nào. Chúc các bạn thành công với món quẩy tự tay mình làm nhé.

Diễm Diễm

CHỦ ĐỀ MỚI