22 lý do khiến việc hút sữa mẹ trở thành nỗi ám ảnh của mẹ sau sinh

Các mẹ sau sinh có rất nhiều điều khó giải bày. Trong đó, hút sữa mẹ là một nỗi ám ảnh tồi tệ nhất mà bất cứ bà mẹ bỉm sữa nào cũng đều chán ngán nhưng không dễ nói ra.

Dưới đây là những lý do để bạn hiểu hơn về nỗi khó nhọc của các mẹ sau sinh khi phải hút sữa mẹ để kích thích sự tiết sữa và dự trữ sữa cho con mình:

1. Tiếng ồn của máy thực sự ám ảnh

44490-may-hut-sua-2.jpg

Tiếng ồn của máy rất khó chịu

Một số mẹ sau sinh chia sẻ rằng tiếng ồn “wah-wah ... wah-wah” của máy hút sữa làm cho họ cảm thấy như âm thanh của hai âm tiết tương tự với tiếng của người cõi âm vọng về, rất ám ảnh.

2. Luôn bị dụng cụ máy bao quanh

Không chỉ có 1 túi bơm sữa, máy hút sữa còn kèm theo các phụ kiện cồng kềnh khác. Vì thế, chỉ có một sự thật duy nhất là máy hút sữa không hề đáng yêu như một số người ca tụng.

3. Tìm thời gian để hút sữa tại nơi làm việc

Trở lại với công việc khi bầu sữa vẫn căng đầy, bạn buộc phải dùng máy hút sữa tại nơi làm việc. Nhưng thời gian trên công sở được sắp xếp để bạn hoàn thành công việc. Do đó, tìm được khoảng thời gian tầm nửa tiếng để đi hút sữa thật không dễ dàng.

4. Tìm một nơi kín đáo để hút sữa

44492-may-hut-sua-4.jpg

Tìm nơi để hút sữa là một vấn đề lớn nếu bạn đang ở nơi làm

Không phải công ty nào cũng có chỗ dành riêng cho bà mẹ bỉm sữa hút sữa. Nhiều bà mẹ đi làm trở lại phải vào nhà vệ sinh hay góc để dụng cụ vệ sinh để hút sữa. Thậm chí còn tìm một góc ẩm thấp, bỏ hoang của nơi làm việc để hút sữa. Điều này thực sự rất kinh hoàng với nhiều bà mẹ.

5. Mặc áo ngực chuyên dụng

Loại áo ngực cho mẹ sau sinh thường có nắp nơi núm vú để khi cần, mẹ có thể mở nắp áo và hút sữa. Chắc chắn với loại áo này, bạn chỉ có thể dùng trong thời gian hút sữa mẹ.

6. Cảm giác bản thân giống con bò sữa

Hút sữa là nhiệm vụ của mẹ nhưng thử hỏi có mấy ai dám nhìn xuống ngực của mình trong khi đang hút sữa?

7. Sữa phun thành dòng

Điều này cho thấy sữa mẹ rất dồi dào nhưng nó cũng mang đến những phiền toái nhất định.

8. Phải ăn mặc phù hợp

Trong thời gian còn hút sữa mẹ, bạn phải hình dung trong đầu phải mặc những trang phục gì để thuận tiện nhất. Trong nhiều tháng ròng, bạn sẽ phải xếp những bộ váy đầm trong tủ đấy!

9. Không dễ chịu khi hút sữa mẹ lúc ngực căng sữa

44491-may-hut-sua-3.jpg

Bé là chiếc máy hút sữa tốt nhất

Hút sữa khi ngực căng sữa chắc chắn sẽ không dễ chịu bằng những lúc con bú mẹ. Chính vì vậy nên các bà mẹ bỉm sữa đều khẳng định rằng không có máy hút sữa mẹ nào tốt hơn các bé.

10. Rỉ sữa khi không kịp hút

Khi phải hút sữa nếu không kịp, sữa sẽ chảy ướt áo. Để giữ vệ sinh, các bà mẹ luôn dùng miếng lót thấm sữa trong áo ngực.

11. Căng sữa vào buổi sáng sớm

Cảm giác căng sữa rất khó chịu sẽ đến vào buổi sáng sớm nếu đêm qua mẹ không kịp hút sữa.

12. Dậy hút sữa giữa đêm

Giữa đêm, sữa căng và rỉ ướt áo nhưng bé lại không chịu bú hoặc bạn không muốn thức con dậy vì con không có nhu cầu? Vậy chỉ còn cách duy nhất phải lọ mọ dậy hút sữa giữa 3 giờ sáng.

13. Đau núm vú

Không như bé bú, hút sữa chỉ tác động tại điểm gần núm vú. Do đó, các mẹ sẽ bị đau ở núm vú sau mỗi lần hút.

14. Sữa về chậm

Đã 4 tiếng trôi qua nhưng có vẻ như sữa vẫn chưa về.

15. Thấy bé "chê" sữa

Vì đã vất vả biết bao để hút sữa cho con nên khi thấy con bỏ dở sữa bạn như muốn phát điên.

16. Cố gắng để nói chuyện trong khi hút sữa

Trừ khi bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi người khác hoặc người bạn đời nhìn thấy cảnh bạn hút sữa. Bằng không, bạn sẽ và chồng hoặc người thân nào đó sẽ khó để nhìn thẳng nhau nói chuyện trong lúc bạn đang hút sữa.

17. Giá cả của một máy hút sữa

Giá cả của một chiếc máy hút không hề rẻ. Trong khi đó, bạn không biết sẽ dùng chúng trong bao lâu. Nếu bỏ phí sẽ thật tiếc phải không nào!

18. Vô tình làm đổ sữa

Trong lúc loay hoay với máy hút sữa, khó tránh khỏi việc bạn làm sữa đổ cả ra ngoài.

19. Rửa các bộ phận máy hút sữa

Làm thế nào để rửa máy hút sữa khi bạn có thể di chuyển nhiều nơi trong ngày? Lo lắng này thực sự rất đáng để bạn tính toán trước .

20. Phải chuyển đến phòng khác

Không bà mẹ nào đủ tự tin để ngồi hút sữa trước mặt người khác, trừ khi đó là một người bạn thực sự thân thiết.

21. Tủ lạnh không đủ chỗ chứa

44493-may-hut-sua-5.jpg

Sữa quá nhiều và tủ lạnh không còn chỗ chứa

Ngay cả khi bạn đã trữ sữa trong những chiếc túi zipper chuyên dụng gọn gàng thì vẫn có thể không đủ chỗ chứa sữa đã hút. Hãy nhớ mỗi bà mẹ có thể cho tối đa đến 3 lít sữa một ngày.

22. Phải luôn hút sữa bên cạnh ổ điện

Điều này là do máy hút sữa cần điện để hoạt động. Dù muốn hay không, bạn vẫn phải ở bên những ổ điện đó cho đến khi sữa được hút hết.

Yeutre.vn

Nguồn: CP

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI