20 cách thú vị để mẹ bò sữa có thêm niềm vui khi hút sữa

Dù yêu hay ghét, các mẹ vẫn có thể biến những khoảng thời gian chết trong lúc hút sữa thành khoảnh khắc thú vị để tự "mua vui" cho chính mình.

51118-finishing.jpg

Chiếc máy hút sữa bỗng chốc trở thành người bạn không thể thiếu của các mẹ sau sinh

Chiếc máy hút sữa bỗng chốc trở thành người bạn không thể thiếu của các mẹ sau sinh. Cảm giác ngồi sau cái máy kêu ro ro và hút từng chai sữa có thể khiến mẹ đôi lúc mường tượng mình chẳng khác gì một chú bò đang ra sức cho sữa. Thế nhưng, ngoài tiếng ồn và cảm giác mơ hồ kia, mẹ vẫn có thể tìm được cho mình niềm vui nho nhỏ trong những khoảng thời gian tưởng chừng như uổng phí ấy. Dưới đây là một số cách để mẹ tự tìm thấy cho mình niềm vui trong lúc hút sữa.

1. Nghĩ đến việc con sẽ có được cả một tủ lạnh sữa đầy ắp đủ để bú đến hết tháng này sang tháng khác, bạn sẽ tự thấy vui ngay. Đơn giản vì nó giúp bạn tiết kiệm được khối tiền.

2 . Đây là lúc mẹ có thể bắt đầu mở điện thoại và chơi một game vui để giải tỏa tâm trí trong lúc chờ đợi sữa đầy bình.

3. Nhìn bình sữa mỗi lúc một đầy hơn, từ 30ml đến 60ml cho đến 90ml, 120ml hay 150ml. Cứ thế quan sát và hút cho đến khi đầy bình, mẹ sẽ thấy cơ thể mình thật kỳ diệu.

4 . “Con sẽ thông minh hơn nếu được uống sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng và tốt hơn có thể kéo dài đến 1 năm” – Đây sẽ là động lực để bạn có vắt bao nhiêu sữa cũng chẳng thấy chán.

5. Khác với sữa công thức, pha xong tối đa 2 tiếng để ngoài phải đổ bỏ, sữa mẹ có thể dùng cho bé trong vài tháng, thậm chí một năm.

6 .Bầu ngực càng sạch cạn, sữa về càng dồi dào.

7. Mẹ sẽ không cần phải đi đến phòng tập thể dục ngay sau sinh vì hút sữa và cho con bú bằng sữa mẹ có thể giúp mẹ đốt cháy lượng calo nhiều hơn các chế độ ăn kiêng hay luyện tập.

8. Hãy tự nhủ với mình rằng hút sữa chỉ mất 15 phút... chỉ còn 10 phút nữa ... chỉ còn 5 phút nữa... và như thế buổi hút sữa sẽ qua nhanh hơn nhờ thái độ chờ đợi tích cực của mẹ.

9. Nghĩ về những điều đáng kinh ngạc khi thức ăn mẹ ăn vào bé có thể cảm nhận được đầy đủ mùi vị thông qua việc bú mẹ.

10. Cơ thể của mẹ được tạo thành một cách hoàn hảo để có thể cho con bú khi được nhận lãnh thiên chức cao quý.

11 . Nghĩ đến viễn cảnh con khát sữa nhưng mẹ lại bất lực, bạn sẽ biết mình cần phải cố gắng hơn những gì có thể chịu đựng được.

12 . “Ơn trời! cuối cùng tôi có thể ngồi xuống và nghỉ ngơi một lúc” – Đây là cách các mẹ tìm được lý do để vui mừng khi đến giờ phải hút sữa.

51119-pumping.jpg

Hút sữa cho con cũng là một hạnh phúc

13.Hút sữa sẽ cho mẹ có cảm giác mình không khác gì con bò sữa nhưng đó là công cuộc nuôi dưỡng chính đứa con mẹ đã mang nặng đẻ đau. Hạnh phúc lắm chứ!

14. Hút sữa là cơ hội để nhũ hoa của mẹ vốn nằm sát dí vào trong bầu ngực nay sẽ có cơ hội “núi non điệp trùng” như bao người khác.

15. Có khi nào mẹ tự hỏi mình sẽ hút được 3 lít sữa một ngày đúng như lượng tối đa đạt chuẩn vàng mà một người mẹ có thể đạt đến không? Nếu chưa thì đây là cơ hội vàng đấy!

16. Bầu ngực mỗi bên không cho được lượng sữa ngang bằng nhau và nếu chỉ lấy lệch một bên, mẹ sẽ bị ngực lệch xấu xí cho xem!

17 . Whoa, nhìn sữa bắn thành dòng và chảy như vòi nước kìa, thật thích thú làm sao!

18. Hút sữa là lúc cho bạn cảm giác sung sướng nhất khi hai bầu ngực đang căng sữa.

19 . Nếu còn dư sữa, mẹ có thể đem cho người đang cần hoặc bán nếu thích.

20. Nhờ hút được sữa dự trữ, mẹ sẽ có thêm căn cứ để biết con đã tiêu thụ được bao nhiêu sữa mẹ trong một ngày, một tháng và một năm.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI