Nếu bạn còn chần chừ vì nghĩ nó khó làm thì khỏi lo, những món ăn vặt Thái Lan này rất dễ làm với những nguyên liệu đơn giản, cách nấu không hề phức tạp. Chỉ cần một ít thời gian cộng thêm một chút khéo léo là bạn đã có những món ăn vặt đẹp mắt và không kém phần hấp dẫn.
1. Cách làm trà sữa Thái Lan - món đồ uống được ưa thích hàng đầu
Không thể phủ nhận, chỉ trong một thời gian ngắn, trà sữa Thái đã hoàn toàn chinh phục được giới trẻ, thậm chí đã sẵn sàng soán ngôi vị hàng đầu của các món trà sữa trân châu trước đó. Món đồ uống đặc biệt thơm ngon nhưng lại không hề khó làm đâu các bạn nhé.
;>
Nguyên liệu:
- Trà thái: 1 gói (các bạn có thể tìm mua rất dễ dàng với hai loại trà thái xanh và đỏ)
- Nước lọc
- Đường kính: 500 gram
- Sữa đặc, sữa tươi: 1 hộp
- Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói
Cách làm:
- Bước 1: Làm phần thạch
- Đun sôi nước với tỉ lệ cứ 1 gói bột rau câu dùng 1.5 lít nước.
- Khi nước sôi thì cho đường kính, bột vào từ từ rồi khuấy đều đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
- Đổ phần thạch ra khuôn, để vào tủ lạnh cho thạch đông lại.
- Bước 2: Làm phần trà sữa
- Bắc một nồi nước lên bếp, cho trà vào ngâm khoảng 5 phút thì đổ trà qua rây lọc bỏ sạch phần bã trà, ta thu được nước trà có màu xanh (hoặc đỏ) rất đẹp mắt.
- Cho đường, sữa đặc, sữa tươi vào phần trà sao cho có vị đủ ngọt tùy theo khẩu vị từng người. Nên cho phần sữa ít hơn vì sữa dễ át mùi của trà xanh.
- Bước 3: Hoàn thành
- Thạch sau khi đã đông lại thì cắt hạt lựu vừa ăn.
- Cho thạch, đá bào vào cốc, rót phần trà sữa vào là bạn đã có ngay ly trà sữa thái thơm ngon mát lạnh ngay lập tức giải khát hiệu quả.
2. Cách làm xôi xoài Thái Lan – món ăn vặt cực kì bổ dưỡng và thơm ngon
Nếu bạn đã quá quen với các món xôi truyền thống của Việt Nam như xôi vò, xôi đậu xanh, đậu đen... thì hãy thử món xôi xoài lạ miệng này nhé. Đảm bảo, hương vị của nó sẽ khiến bạn bùng nổ hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
- Gạo nếp: 300 gram (lượng gạo điều chỉnh tùy vào khẩu phần người ăn)
- Bột bắp: 50 gram
- Nước cốt dừa: 50 ml
- Dừa nạo: 50 gram
- Lá dứa tươi: 2-3 lá
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Đường: 1/2 muỗng cà phê
- Mè rang: 20 gram
- Xoài chín vàng: 1 quả
Cách làm:
- Bước 1:
- Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay cùng 500ml nước. Vắt lấy nước lá dứa nguyên chất, loại bỏ phần bã.
- Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước lá dứa khoảng 4-5 tiếng.
- Bước 2:
- Sau khi ngâm gạo với nước lá dứa, trộn gạo với một chút muối và cho lên xửng hấp chín đến khi xôi mềm, dẻo và có màu xanh đẹp mắt là được.
- Bước 3:
- Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho nước cốt dừa cùng với một ít muối, đường, bột bắp và lá dứa vào đun khoảng sôi khoảng 2-3 phút thì vớt lá dứa ra.
- Cho xôi vào đảo đều và tiếp tục đun đến khi nước dừa cạn, xôi mềm dẻo mà không bị nhão.
- Bước 4:
- Xôi cho vào chén ấn chặt, sau úp ra đĩa cho đẹp mắt. Bạn có thể tạo hình xôi tùy thích.
- Xoài gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn và bày xung quanh xôi.
- Rưới nước cốt dừa, rắc mè rang cùng dừa nạo lên trên là bạn đã hoàn thành món xôi xoài đặc trưng của xứ sở chùa vàng rồi đấy.
Có rất nhiều món ăn vặt Thái Lan chỉ trong một thời gian ngắn du nhập vào Việt Nam đã khiến rất nhiều người ngay lập tức bị quyến rũ. Nhưng trà sữa Thái và xôi xoài Thái là hai món được ưa thích hơn cả. Sự pha trộn bởi những hương vị quen thuộc nhưng lại làm nên một tổng thể cực kì lạ miệng và bùng nổ của hương vị. Đặc biệt hơn, chẳng cần tìm đâu xa, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là những món ăn ấy đã hiện diện ngay trong gian bếp của bạn.
Thúy Nga - Tổng hợp
">;>