2 cách làm ví bằng giấy dễ thương và độc đáo

Cách làm ví bằng giấy luôn được các bạn nhỏ yêu thích nài nỉ phụ huynh thực hiện. Đây cũng là món đồ chơi tuổi thơ đầy kỉ niệm vô cùng dễ thương của nhiều người. Chính vì thế bạn đừng ngại dạy bé hoặc tự tay làm cho bé một chiếc ví độc đáo bằng giấy. Chúng chính là món quà tinh thần vô giá thể hiện tình cảm của bạn. Tin rằng bé sẽ thích mê và bạn cũng cảm thấy thư giãn khi làm món đồ chơi này. Hãy cùng tham khảo cách làm ngay nhé!

banner ads

1. Cách làm ví bằng giấy A4 màu đơn giản

Cách làm ví bằng giấy A4 màu sẽ giúp bạn không cần tốn nhiều thời gian và công sức thực hiện. Bên cạnh đó khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng không cầu kỳ mà khá nhẹ nhàng. Dưới đây, bạn hãy cùng xem ngay cách làm nhé.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Một tờ giấy A4 màu
  • Keo hai mặt hoặc keo sữa

1.2. Cách bước thực hiện cách làm ví bằng giấy

Bước 1 : Đầu tiên bạn hãy gập đôi chiếc giấy A4 đã chuẩn bị lại vào nhau. Sau khi giấy đã có nếp gấp trung tâm thì bạn hãy mở ra.

Bước 2 : Sau đó bạn lấy hai mép giấy bên gập trùng với đường chính giữa.

Bước 3 : Bạn hãy lật mặt sau của tờ giấy lên gấp đôi tờ giấy theo chiều ngang rồi ấn chặt xuống để tạo nếp gấp. Sau đó bạn mở đường vừa gấp ra.

Cách làm ví bằng giấy đơn giản
Bước đầu hãy gấp giấy theo mô phỏng trong hình. Ảnh: Internet

Bước 4 : Bạn hãy gập ngang một đoạn nhỏ khoảng 1 - 1,5 cm ở hai đầu. Sau đó bạn gập chéo hai mép đỉnh ở giữa hai lớp giấy trên đầu vừa gập.

Bước 5 : Chập hai nửa tờ giấy vào sau đó từ một đầu đưa lớp giấy phía dưới qua đầu lớp phía trên. Để chúng cứng cáp hơn bạn hãy dùng keo hai mặt hoặc keo sữa để dán chúng lại vào nhau.

Làm ví dễ
Muốn chiếc ví chắc chắn hơn bạn có thể dùng keo sữa cố định các góc. Ảnh: Internet

Bước 6 : Gấp đôi chúng lại lần nữa là bạn đã có hình chiếc ví nhỏ nhắn, đáng yêu.

Cách làm ví bằng giấy đơn giản nhưng đẹp tinh tế
Cách làm ví bằng giấy đơn giản nhưng đẹp tinh tế, tấm lòng của người làm. Ảnh: Internet

Cách làm ví bằng giấy trên đây chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể thực hiện ngay. Đây sẽ là món quà đựng tiền tiết kiệm thú vị của các em nhỏ. Tin chắc các bé sẽ thích mê với chiếc ví lạ lùng và muốn bạn dạy cách làm đồ chơi này ngay.

2. Cách làm ví bằng giấy kèm họa tiết dễ thương

Một chiếc ví có nhiều họa tiết, hình thù dễ thương sẽ khiến các bé mê tít vui vẻ cả ngày. Theo đó một tác phẩm hoàn hảo, xinh lung linh cũng khiến các chị em thích thú hài lòng. Chính vì thế hãy bỏ ra ít thời gian thử sức với khả năng khéo tay hay làm của mình với cách làm ví bằng giấy dễ thương này nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Giấy A4 cứng nhiều màu sắc
  • Kéo
  • Bút chì
  • Thước đo
  • Keo sữa
  • Bút màu tô

2.2. Cách bước thực hiện 

Gấp giấy tạo hình phần rut chiếc ví

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy tời giấy gấp hình tam giác. Sau đó cắt lấy hình vuông tờ giấy. Gấp đôi tờ giấy theo chiều ngang để lấy nếp gấp ở chính giữa rồi mở ra. Sau đó bạn gấp đôi hai đầu phía bên ngoài vào chính giữa một lần nữa. Kế đến hai cạnh phía ngoài còn lại bạn cũng gấp đến nếp chính giữa sau cho tờ giấy thành hình vuông.

Bước 1 làm ví
Sau khi cắt tờ giấy A4 thành hình vuông hãy xếp chúng như hướng dẫn. Ảnh: Internet

Bước 2: Sau đó bạn sổ 2 phần tờ giấy ra gấp chéo hai ô ở phía dưới. Sau đó gấp phần trên xuống như hình cái mái nhà.

Bước 2 làm ví
Tiến hành xếp giấy thành hình mái nhà. Ảnh: Internet

Tiếp theo bạn lật tương tự phần giấy còn lại ra, gấp chéo hai góc dưới giống như lúc nãy. Sau đó gập phần trên xuống theo hình mái nhà đối xứng như phần giấy phía trên.

cách làm ví bằng giấy xếp hình mái nhà
Hãy xếp hình đối xứng để tạo thành hình lục giác. Ảnh: Internet

Bước 3: Bạn hãy lật 4 cạnh tam giác bên hông gấp vào mặt bên trong sao cho mảnh giấy trở hình về vuông. Sau đó bạn bẻ đôi tấm giấy ngược ra phía bên ngoài.

Bước 3 làm ví
Hãy gấp cách cạnh tam giác nhọn bên ngoài vào trong. Ảnh: Internet

Sau đó bạn dùng keo sữa dán các phần bên trong tạo thành các vách ngăn để đựng tiền. Ấn miếng giấy xuống mặt bàn để keo dính chặt.

Ấn cho keo dính
Dùng tay ấn vào giấy cho keo dính chặt. Ảnh: Internet

Làm vỏ ví

Bước 4: Bạn hãy lấy một tờ giấy A4 khác để chiết ví vừa làm lên để đo, dùng bút chì đánh dấu vị trí. Sau đó gấp tờ giấy lại theo vị trí vừa đo. Dùng kéo cắt tờ giấy ra, lấy ví để lên phần giấy vừa cắt gập lại nhiều lần để lấy kích thước.

cách làm ví bằng giấy bước 4 gập giấy
Bạn hãy ướm ruột ví lên giấy để lấy kích thước làm vỏ ví. Ảnh: Internet

Bước 5: Phết keo lên 2 mặt phần ví sau đó để lên tờ giấy vừa cắt. Tiếp theo bạn lấy kéo cắt khoảng dư lên gần 2 phần của nếp gấp vừa nảy.

Gập nắp ví
Sau khi cắt phần nắp ví gập chúng vào trong. Ảnh: Internet

Làm nắp ví

Bước 6: Gấp mép giấy phía trên xuống để tạo thành hình nắp đậy phía bên ngoài ví. Chiếc nắp đậy đo cho bằng 2/3 chiếc ví sau đó cắt đi phần thừa.

Làm nắp ví
Sau khi cắt bỏ phần giấy thừa hãy lấy thước đo tạo kiểu cho nắp ví. Ảnh: Internet

Bước 7: Bạn dùng thước đo trên phần nắp đậy sau cho 2 cạnh bên từ ngoài vào là 2 cm, cánh dưới cũng bằng 2cm. Sau đó gấp hai cạnh thành hình tam giác theo số vừa đo. Tiếp theo bạn mở giấy ra gấp lại phết keo để tạo xong hình nắp đậy.

Hình nắp xong
Chít keo để cố định độ chắc chắn của nắp ví. Ảnh: Internet

Trang trí họa tiết cho ví

Bước 8: Sau khi đã hoàn thành chiếc ví bạn hãy tiến hành trang trí cho chúng. Theo đó bạn có thể cắt các họa tiết, gấp giấy thành hình hoa hồng để trang trí lên ví. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng bút vẽ hình dạng con vật hoạt hình dễ thương như Pikachu, Doremon, thỏ bảy màu... Nếu thích chiếc ví màu nào bạn hãy dùng giấy màu đó để gấp ví.

cách làm ví bằng giấy trang trí ví
Hãy trang trí chiết ví bằng những hình thù đáng yêu. Ảnh: Internet

Cách làm ví bằng giấy nhà có phần phức tạp, chiếm nhiều thời gian. Tuy nhiên kết quả thành phẩm mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng và thích thú với công sức bỏ ra. Tin rằng khi nhìn thấy món quà của bạn với hình thù dễ thương mà bé yêu thích chúng sẽ vui vẻ cả ngày. Đừng ngần ngại tạo ra những điều tuyệt vời cho các bé. Điều quan trọng hơn là thông qua cách làm đồ chơi bằng giấy này này tâm bạn sẽ giúp bạn quên đi muộn phiền, giảm stress cực hiệu quả.

ví đáng yêu
Chiếc ví đáng yêu sẽ khiến bé cưng yêu thích, say mê. Ảnh: Internet

Cách làm ví bằng giấy dễ thương và xinh xắn trên đây sẽ giúp bé yêu nhà bạn có thêm một trò chơi mới. Điều này sẽ góp phần giúp bạn bảo vệ bé tránh xa các trò chơi điện tử, tivi gây nghiện và hại mắt. Đây cũng được xem là một kỷ niệm góp nhặt trong tuổi thơ đầy màu sắc của trẻ. Chính vì thế bạn hãy cho mình cơ hội làm bạn, gần gũi với bé thông qua cách cùng nhau làm ví bằng giấy đáng yêu này nhé!

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI