2 cách làm nhà bằng giấy màu thủ công và giấy các tông cực đẹp

Cách làm nhà bằng giấy là một trong những sáng tạo rất tuyệt vời. Những ngôi Mặc dù cuộc sống hiện đại có rất nhiều sản phẩm đồ chơi thông minh nhưng nhiều người vẫn thích chơi các mô hình giấy. Đặc biệt, nếu bạn có con nhỏ hay đơn giản muốn làm mới cho không gian học tập, góc làm việc của mình thì đây là ý tưởng tuyệt vời. Chỉ với những nguyên vật liệu, dụng cụ đơn giản và vài thao tác cắt, nối, ghép, trang trí là bạn đã có thể tạo ra những ngôi nhà xinh xắn. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Yeutre.vn tham khảo ngay 2 cách làm dưới đây nhé!

banner ads
mo hinh nha bang giay
Những mô hình nhà bằng giấy là sản phẩm sáng tạo, đẹp mắt. Ảnh: Internet

1. Cách làm ngôi nhà bằng giấy màu thủ công

Những tờ giấy màu thủ công tưởng mềm mại nhưng hoàn toàn có thể sử dụng nó để làm những ngôi nhà bắng giấy. Chắc chắn góc học tập của bạn sẽ đáng yêu và thu hút hơn rất nhiều với mô hình nhà nhỏ xinh này đấy.

1.1. Chuẩn bị

 • Giấy màu thủ công: màu sắc tùy chọn
 • Keo dán giấy
 • Keo sữa
 • Kéo
 • 1 cây viết

1.2. Các bước thực hiện làm ngôi nhà bằng giấy màu thủ công

 • Bước 1: Đầu tiên, giấy màu bạn cắt 4 khổ hình chữ nhật (2 khổ to và 2 khổ nhỏ). Ở mỗi khổ giấy bạn vạch ô để cắt hình khung cửa sổ. Lưu ý sao kích thước của các ô cửa phải khớp với nhau. Tiếp theo là cắt những đoạn giấy nhỏ và dán lên trên bề mặt của những khổ giấy mà bạn sẽ làm nhà. Dán xong thì cắt bỏ những phần dài thừa ra.
cat va chia giay
Cắt và chia những khối giấy để làm nhà. Ảnh: Internet
 • Bước 2: Cắt những đoạn giấy nhỏ màu đỏ và gắn lên các ô vuông là cửa sổ cho ngôi nhà. Đặt khổ giấy chữ nhật nhỏ vào khổ to hơn. Sau đó cắt bỏ phần lừa và nhớ chừa lại một đoạn để làm góc dán. Với bức tường có mũi nhọn, bạn cũng làm tương tự như thế.
cac buc tuong
Tiến hành gấp và dán khung cho bức tường dài và tường có mũi nhọn. Ảnh: Internet
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành 4 tấm bìa (2 bìa vuông và 2 bìa nhọn). Bạn hãy dùng keo dán chúng lại với nhau để tạo thành khung hình cho ngôi nhà. Tiếp theo là cắt những viền giấy màu đỏ gắn ở dưới chân ngôi nhà. Còn phần mái bạn sử dụng một khổ giấy cắt sao cho diều dài bằng với chiều tường nhà, gấp đôi nó lại và gắn lên để làm mái nhà.
hoan thanh khung ngoi nha
Sau khi hoàn thành khung ngôi nhà bạn dán miếng giấy màu đỏ để làm mái nhà. Ảnh: Internet
 • Bước 4: Để ngôi nhà của bạn trong sinh động và đẹp hơn, hãy làm hàng rào cho sân vườn nhé. Sử dụng giấy màu màu xanh lá cắt hình vuông, một mẫu giấy màu khác cắt theo dạng răng cưa chiều dài bằng với chiều dài khu vườn rồi dán lại. Nếu khéo hơn có thể cắt thêm hình cánh cổng.
lam hang rao
Để làm điểm nhấn cho ngôi nhà bạn có thể làm thêm khu vườn và hàng rào. Ảnh: Internet
 • Bước 5: Hoàn thành xong phần vườn và hàng rào, bạn chỉ cần đặt ngôi nhà vào bên trong là được. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình một sản phẩm handmade từ giấy màu thủ công vô cùng độc đáo và đẹp mắt.
nha bang giay mau
Rất đơn giản cho sản phẩm ngôi nhà bằng giấy màu. Ảnh: Internet

2. Cách làm nhà bằng giấy bìa các tông mimi cho bé

Việc tái chế bìa giấy các tông để làm các vật dụng cần thiết hay đồ trang trí đã không còn xa lạ. Cách làm nhà bằng giấy bìa các tông cũng là một trong những sản phẩm tiêu biểu mà bạn có thể thực hiện. Chỉ cần bìa các tông và các dụng cần cần thiết là đã bắt tay vào làm được rồi.

2.1. Chuẩn bị

 • Bìa các tông
 • Hộp khăn giấy hình vuông
 • Giấy bìa màu đỏ, màu xanh
 • Ống hút màu đỏ và trắng
 • Vài viên Pompoms
 • Đoàn đường ống làm sạch thủ công
 • Tờ giấy trắng
 • Dụng cụ: keo dán, kéo, bút sơn trắng, bàn chải xốp
chuan bi dung cu lam nha
Những nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị. Ảnh: Internet

2.2. Quy trình làm nhà bằng giấy các tông mini

 • Bước 1: Đo mặt bên của hộp khăn giấy lên tấm bìa các tông và cắt ra. Được mảnh thứ nhất bạn ráp lên tấm bìa thứ hai để tạo ra mảnh tiếp theo. Tiếp tục cắt mặt trước và mặt sau của ngôi nhà. Dùng miếng bìa cứng và cắt sao cho chiều dài bằng đúng với chiều dài mái nhà.
do va cat giay cac tong
Lưu ý khi cắt bì các tông kích thước phải bằng hộp khăn giấy. Ảnh: Internet
 • Bước 2: Dán kéo lên các miếng bìa các tông đã cắt rồi dán lên hộp khăn giấy theo những vị trí đã đo ban đầu. Nhớ dán thật chắc tay để ngôi nhà được kiên cố, không bị sập. Sau đó gấp đôi phần mái và dán lên trên cùng.
dan keo len mieng cac tong
Dán keo lên các miếng bìa các tông theo vị trí ban đầu. Ảnh: Internet
 • Bước 3: Cắt ống hút giấy và dán vào những cạnh bên của mặt trước ngôi nhà. Dán thêm 2 cái ở mép trước mái nhà. Tiếp đến cắt tấm bìa màu làm cửa chính và cửa sổ. Tạo thêm một cửa sổ hình kẹo bằng cách gắn các đoạn nhỏ giấy cupcake xung quanh. Tạo thêm một vòng hoa nỏ bằng cách xoắn đường óng làm sạch thủ công màu xanh lá. Dán ống làm sạch vào cửa trước.
lam cac cua cho ngoi nha
Các bước làm cửa cho ngôi nhà bằng giấy. Ảnh: Internet
 • Bước 4: Sơn một mảnh giấy trắng kích thước phù hợp với mái nhà và rắc kim tuyến lên, để khô. Gấp một nửa và cắt một cạnh dẹt giòn dán lên. Tiếp theo, bạn cắt lá holly từ nỉ xanh và dán chúng vào đỉnh mái nhà.
son mai nha
Thêm tuyết lên mái nhà bằng cách sơn lên một mảnh giấy trắng. Ảnh: Internet
 • Bước 5: Sửa lại các miếng các tông bằng bút sơn màu trắng, như vậy là đã hoàn thành ngôi nhà nhỏ nhắn, xinh xắn. Dùng nó làm đồ chơi cho bé hay dùng làm quà tặng, trang trí cho không gian thêm bắt mắt hơn.
ngoi nha bang giay cac tong
Ngôi nhà bằng giấy các tông này cũng bắt mắt không giấy màu. Ảnh: Internet

Hy vọng với 2 cách làm nhà bằng giấy trên đây, bạn sẽ dành một ít thời gian rảnh của mình để “xây dựng” những căn nhà nhỏ xinh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thùng giấy các tông làm mô hô hình nhà lớn hơn cho bé yêu thỏa sức chơi đùa. Không quá khó khăn về nguyên liệu hay cách thực hiện. Chỉ cần một chút khéo léo, sáng tạo và có ý tưởng trang trí thì sản phẩm của bạn sẽ rất độc đáo.

Tuyết Nhi

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI