3 cách làm đồ chơi bằng ống hút cực đơn giản bé nào cũng thích

Cách làm đồ chơi bằng ống hút là một trong những sáng tạo được rất nhiều người yêu thích. Ống hút sau khi sử dụng thay vì bỏ đi thì bạn có thể tái chế đồ chơi. Bạn có thể biến chúng thành những món đồ chơi xinh xắn, độc đáo mà đến chính bạn cũng không thể ngờ tới. Làm đồ chơi từ ống hút không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền. Cách tận dụng này còn góp phần bảo vệ môi trường sạch đẹp. Bây giờ Yeutre.vn sẽ hướng dẫn cách làm một vài món đồ bằng những chiếc ống hút sắc màu, rất nhanh chóng và dễ dàng. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì lại càng không thể bỏ qua. Hãy cùng theo dõi nhé!

banner ads
do choi ong hut
Với những chiếc ống hút bạn có thể tái chế thành nhiều món đồ chơi khác nhau. Ảnh: Internet

1. Cách làm đồ chơi bằng ống hút hình con sâu

Những con sâu làm từ ống hút nhựa không hề đáng sợ như những con sâu khác. Vì thế, các mẹ có thể sáng tạo làm cho bé chơi. Chỉ với vài bước dễ làm, dễ nhớ là mẹ có thể thực hiện thành công rồi.

1.1. Chuẩn bị

 • Ống hút: số lượng tùy thích
 • 1 cây kéo
 • 1 cây bút lông

1.2. Chi tiết các bước làm đồ chơi hình con sâu từ ống hút

 • Bước 1: Vuốt dẹt phần ống hút thẳng rồi dùng một cây kéo thật sắc cắt thành một đường dài bắt đầu từ phần vòi dần về đầu ống chỗ co giãn như lò xo. Cắt bỏ đoạn viền dày chỉ chừa lại đoạn mảnh, chú ý cắt vát phần đuôi để con sau khi tạo thành nhìn có dáng hơn.
cat ong lam phan duoi
Khi cắt bạn nhớ chứa loại một đoạn mảnh để làm phần đuôi. Ảnh: Internet
 • Bước 2: Tiếp tục cắt các đường song song ở phần ống co giãn để làm thân con sâu. Sau khi cắt xong thì cắt đứt luôn các đường đó rồi dùng tay bẻ nhẹ phần ống hút cắt rời đó làm những cái chân.. Nhớ là không cắt toàn bộ ống mà các một ô nguyên lại cắt đứt một ống theo chiều dọc.
lam chan chu sau
Khi làm chân của con sâu bạn chú ý không cắt rời hết các ống. Ảnh: Internet
 • Bước 3: Sử dụng phần đầu ống còn lại luồn vào phía trong, đậm xuyên luôn sang lớp xoắn bên kia. Nhẹ nhàng rút từ từ toàn bộ ống ra đằng sau để làm phần đầu chú sâu.
luon ong lam than
Phần ống còn lại sẽ luồn lồng vào nhau để tạo phần thân con sâu. Ảnh: Internet
 • Bước 4: Cuối cùng, sử dụng bút lông vé mắt hai bên, phần chân vẽ thêm 2 chấm, phần bụng vẻ 1 chấm. Làm tương tự với mặt còn lại của chú sâu hoặc có thể vẽ thêm hoa văn nữa. Nếu muốn bạn có thể dùng keo nến cố định con sâu trên chiếc lá hoặc nhành cây. Như vậy là hoàn thành một chú sâu dễ thương rồi.
hoan thanh con sau hinh ong hut
Vẽ thêm mắt và các chấm để tạo điểm nhấn cho con sâu. Ảnh: Internet

2. Cách làm đồ chơi xích đu bằng ống hút nhựa

Cách làm xích đu từ ống hút khá đơn giản, không mất nhiều thời gian. Mặc dù không quá chắc chắn nhưng nó hoạt động giống như một chiếc xích đu thật. Bạn có thể làm để trang trí cho không gian nhà mình hoặc cho các bé chơi. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

2.1. Chuẩn bị

 • 7 ống hút giấy loại dài
 • 6 ống hút giấy loại ngắn
 • 2 khuôn đựng bánh cupcake
 • 1 cây kéo, dụng cụ bấm lỗ
 • Que cọ rửa
chuan bi ong hut giay
Với cách này bạn cần chuẩn bị 7 ống hút dài và 6 ống hút ngắn. Ảnh: Internet

2.2. Tiến hành làm đồ chơi xích đu bằng ống hút

 • Bước 1: Dùng que cọ rửa nối hai ống hút dài và hai ống hút ngắn để tạo hình chữ nhật. Que cọ rửa có nhiệm vụ gắn các ống hút với nhau bằng cách uốn cong chúng và luồn một đầu ở ống hút này và đầu kia của ống hút khác. Tiếp đó nối hai ống hút dài hơn vào cạnh ngắn của hình chữ nhật tạo thành hình tam giác, bên ngược lại cũng làm tương tự.
gan cac ong hut
Gắn các ống hút với nhau để tạo thành các hình chữ nhật và hình tam giác. Ảnh: Internet
 • Bước 2: Nối hai hình tam giác lại với nhau bằng chiếc ống hút dài, bạn sẽ có một hình lăng trụ tam giác. Đây chính là khung của xích đu. Tuy nhiên, nó sẽ khá lung lay vì thế bạn hãy cũng cố một số mối nối bằng cách gắn thêm các que cọ rửa.
 • Bước 3: Cắt một phần ở mặt trước của khuôn bánh cupcake để tạo hình chiếc ghế. Làm tương tự với chiếc khuôn còn lại bạn sẽ có được hai chiếc ghế.
tao khung xich du
Cắt khuôn bánh và gắn các hình lại tạo hình chiếc xích đu. Ảnh: Internet
 • Bước 4: Dùng dụng cụ bấm lỗ đục một lỗ ở phần đầu mỗi bên của chiếc ghế cupcake. Sau đó, luồn toàn bộ que cọ rửa qua một lỗ, vặn lại buộc cố định rồi luồn một nửa ống hút vào. Tiếp tục vòng phần đầu của que cọ rửa ống lên trên khung xích đu, dán chắc chắn, phần ống dư nhét vào trong.

Bước 5: Như vậy là xong bộ khung hình xích đu. Bạn đặt lên chiếc xích đu món đồ chơi có thể là gấu bông hoặc búp bê. Như vật ta có ngay chiếc xích đu xin xắn từ những chiếc ống hút nhựa rồi, đảm bảo các bé gái sẽ rất thích thú.

do choi hinh xich du
Cuối cùng đặt món đồ chơi lên là có chiếc xích đu xinh xắn cho các bé. Ảnh: Internet

3. Cách làm đồ chơi máy bay bằng ống hút

Ngoài đồ chơi hình con sâu hay xích đu, nếu nhà bạn có bé trai hãy tham khảo thêm cách làm máy bay từ ống hút và chai nhựa. Chỉ với vài dụng cụ thô sơ thôi, hơn nữa cũng không hề mất nhiều thời gian nên bạn đừng ngại thử nhé!

3.1. Chuẩn bị

 • Ống hút nhựa
 • 1 chai nhựa sữa có nắp
 • 1 quả banh bóng bàn
 • Kéo
 • Bấm giấy
 • Đinh ghim

3.2. Các bước làm đồ chơi bằng ống hút hình máy bay

 • Bước 1: Đục một lỗ ngay chính giữa nắp chai nhựa kích thuốc đủ để găm ống hút vào. Lưu ý không đục quá rộng để đảm bảo phần đuôi máy bay được cố định và chắc chắn. Sau đó cắt lấy phần trên của chai nhựa làm phần thân, cắt thâm một đoạn ngắn từ phần chai còn lại làm chân.
duc lo chai
Khi đục lỗ nắp chai nhớ đừng đục quá rộng. Ảnh: Internet
 • Bước 2: Tiếp tục cắt 3 chiếc ống hút thành 2 đoạn thẳng để làm cánh máy bay. 3 đoạn ống cong có co giãn sử dụng làm chân, 1 ống hút cong còn lại sẽ được sử dụng làm đôi phi cơ của đồ chơi máy bay.
cat ong hut
Chia ống hút thành những đoạn tương ứng với từng bộ phận của chiếc máy bay. Ảnh: Internet
 • Bước 3: Ghim mẫu nhựa đã cắt từ phần chai nhựa bỏ đi vào 2 ống hút cong để làm chân máy bay. Dùng đinh ghim tiếp 2 đoạn ống hút khác theo dạng xéo nhau làm cánh quạt. Đoạn ống hút cong còn lại gắn vào lỗ ở đầu nắp chai đã đục sẵn. Để cho phần chân thật chắc hãy dùng bấm giấy bấm lại, nhớ bấm làm sao vừa không bị lỏng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.
tao hinh may bay
Để chắc chắn bạn hãy dùng bấm giấy ghim lại các phần. Ảnh: Internet
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn gắn quả bóng bàn vào phần đầu của thân máy bay là hoàn thành mô hình máy bay trực thăng siêu độc đáo rồi. Tuy không có động cơ nhưng các bé sẽ rất thích món đồ chơi cho chính tay bạn làm đấy.
may bay
Chỉ với vài bước là bạn đã hoàn thành chiếc máy bay tặng bé. Ảnh: Internet

Trên đây là một số gợi ý cách làm đồ chơi bằng ống hút khá dễ thực hiện. Hy vọng bạn đã có thể tự tay làm cho con mình những món đồ ưng ý nhất. Ngoài ra, còn rất nhiều cách làm đồ chơi cho bé biến tấu từ ống hút nữa như: lồng đèn, tên lửa, xe tăng,... Chỉ với một chút sáng tạo và khéo léo là ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. Hãy tận dụng nguồn vật liệu đã qua sử dụng làm nên món đồ ý nghĩa nhé. Chúc các bạn thành công!

Tuyết Nhi

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI