Cách làm hộp quà đơn giản siêu cute cho món quà thêm ý nghĩa

Cách làm hộp quà đơn giản và siêu cute sẽ giúp bạn ghi điểm với người nhận quà, nhất là người ấy trong các dịp lễ quan trọng. Chỉ từ những nguyên vật liệu đơn giản là giấy A4 hay bìa cứng các bạn cũng có thể tận dụng để làm thành hộp quà xinh xắn. Chiếc hộp nhỏ nhắn có màu sắc hài hòa, từng đường gấp khéo léo, cùng với một chiếc nơ xinh xắn đáng yêu được gắn ngay ngắn trên nắp hộp sẽ khiến người ấy thích thú mãi không thôi.

banner ads
cach lam hop qua don gian sieu dep
Cách làm hộp quà đơn giản siêu cute cho món quà thêm ý nghĩa. Ảnh: Internet

1. Cách làm hộp quà siêu đơn giản bằng giấy A4

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm hộp quà

 • Bìa giấy cứng A4
 • Kéo cắt giấy
 • Nơ trang trí
 • Hộp quà
 • Bút, thước kẻ
 • Keo dán
 • Các dụng cụ cần thiết khác
chuan bi giay a4
Chuẩn bị giấy A4 và các dụng cụ cần thiết khác. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm hộp quà bằng giấy A4 đơn giản

 • Bước 1: Nếu đã chuẩn bị xong đầy đủ tất cả các nguyên liệu trên thì các bạn tiến hành cách làm hộp quà đơn giản bằng giấy A4 ngay nhé. Đầu tiên dùng thước đo và bút đánh dấu một điểm khoảng 4cm tại mỗi cạnh của miếng bìa giấy A4. Đánh xong dùng bút và thước đo nối liền các điểm lại thành một đường thẳng giống như hình bên dưới.
buoc 1 ve mo hinh chu nhat
Dùng bút và thước vẽ mô hình chữ nhật, ta thu được kết quả như hình. Ảnh: Internet
 • Bước 2: Lần lượt bạn gấp các cạnh của tờ giấy lại theo đường thẳng vừa vẽ xong. Đầu tiên gấp theo đường thẳng vừa vẽ ở đầu hình chữ nhật nhỏ rồi sau đó gập đôi tờ giấy lại sao cho phần đầu mới gấp chạm với đường nét vẽ của đầu hình chữ nhật nhỏ bên kia. Tiếp tục thực hiện thao tác tương tự với đầu hình chữ nhật nhỏ còn lại. Sau đó bạn tiếp tục gấp tờ giấy theo đường thẳng đã vẽ đối với đầu hình chữ nhật dài còn lại. Ta thu được kết quả như hình bên dưới. Gấp thật đều tay và thẳng để thành quả làm ra thật đẹp nhé.
gap giay theo duong ve
Lần lượt bạn gấp các cạnh của tờ giấy lại theo đường thẳng vừa vẽ xong như hình trên. Ảnh: Internet
 • Bước 3: Sau khi gấp xong thì tiến hành cắt theo nét đã gấp hình vuông nhỏ như hình bên dưới.
capture
Sau khi gấp xong thì tiến hành cắt theo nét đã gấp hình vuông nhỏ như hình. Ảnh: Internet
 • Bước 4: Cắt xong dùng keo dán dính các cạnh lại với nhau để tạo dáng hình chiếc hộp giấy. Như vậy là chúng ta đã sắp hoàn thành xong hộp quà được làm bằng giấy A4 rồi đấy, chỉ còn vài bước nữa thôi.
dan cac goc canh lai voi nhau
Cắt xong dùng keo dán dính các cạnh lại với nhau để tạo dáng hình chiếc hộp giấy. Ảnh: Internet
 • Bước 5: Sau khi dán xong ta sẽ thu được một chiếc hộp hoàn chỉnh bằng giấy cứng A4, lúc này bạn chỉ cần dán chiếc nơ trang trí đã chuẩn bị sẵn trước đó vào trên nắp hộp sao cho thật đẹp mắt, hoặc có thể dùng các đồ vật trang trí khác, tùy theo sở thích của bạn. Như vậy là đã hoàn thành cách làm hộp quà đơn giản nhưng đủ đẹp rồi.
hop giay hoan chinh
Ta thu được hộp giấy A4 hoàn chỉnh và cuối cùng trang trí bằng nơ ruy băng nữa là được. Ảnh: Internet

2. Cách làm hộp quà dễ thương bằng bìa giấy cứng

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm hộp quà bằng bìa giấy cứng

 • Bìa giấy cứng
 • Giấy màu có hoa văn đẹp
 • Ruy băng
 • Thước kẻ, keo dán
 • Bút, súng bắn keo
 • Các dụng cụ cần thiết khác
chuan bi giay bia cung
Chuẩn bị nguyên liệu làm hộp quà bằng bìa giấy cứng. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm hộp quà đơn giản bằng bìa giấy cứng

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn dùng bút và thước tiến hành vẽ phác họa 1 mẫu hình hộp chữ nhật lên trên tấm bìa giấy cứng. Hộp với kích thước chiều dài khoảng 34 cm, chiều rộng 15 cm và 4 nắp hộp gồm 2 nắp dọc thùng rộng 10 cm, 2 nắp ngang thùng rộng khoảng 10cm.
ve phac hoa hinh chu nhat
Vẽ phác họa 1 mẫu hình hộp chữ nhật lên trên tấm bìa giấy cứng. Ảnh: Internet
 • Bước 2: Tiếp tục thực hiện tương tự như bước 1, nhưng kích thước khác, với chiều dài hộp là 34,5 cm, chiều rộng 15,5 cm, 2 nắp dọc hộp rộng 3 cm, 2 nắp ngang hộp rộng 3 cm.
ve phac hoa hinh chu nhat 2
Tiếp tục vẽ phác họa 1 hình chữ nhật khác với kích thước to hơn một chút như hình. Ảnh: Internet
 • Bước 3: Sau khi vẽ xong thì dùng kéo cắt bỏ những phần thừa và ta thu được mô hình của những hình chữ nhật. Cắt xong bạn tiến hành dùng súng bắn keo đem tất cả nắp hộp, thân hộp, đáy hộp dán thật chặt lại với nhau. Bước 3 này các bạn cần phải dán thật kĩ và tỉ mỉ để giúp hộp quà bìa giấy bìa cứng được khít và chắn chắn.
lam hop qua bang bia giay cung
Cắt bỏ phần thừa và dùng keo dán các cạnh lại với nhau sao cho thật chắc. Ảnh: Internet
 • Bước 4: Dán xong ta sẽ thu được hộp quà hình chữ nhật bằng bìa giấy cứng. Ở bước này bạn dùng keo dán và giấy màu có hoa văn đẹp dán kín mặt ngoài và mặt trong của nắp hộp và thân hộp quà sao cho thật đều và đẹp.
lam hop qua don gian
Dùng keo dán và giấy màu có hoa văn đẹp dán kín mặt ngoài và mặt trong của nắp hộp và thân hộp. Ảnh: Internet
 • Bước 5: Hoàn thành bước 4 thì các bạn chuyển sang bước 5, bắt đầu trang trí cho hộp quà. Sử dụng dây ruy băng cắt làm thành 2 đoạn dài hơn chu vi của hộp quà bìa giấy cứng khoảng 2 cm. Đầu dây ruy băng bạn dùng keo dán vào trong mép giấy của thành nắp hộp sao cho thật khéo léo. Tiếp tục thắt ruy băng thành nơ rồi dùng súng bắn keo dán nơ lên trên dây ruy băng vừa dán ở mép thành nắp hộp. Thực hiện dán tương tự với thân hộp nhưng không dán nơ.
hop qua bang bia giay cung
Hoàn thành cách làm hộp quà bằng bìa giấy cứng siêu đơn giản. Ảnh: Internet
 • Đối với cách trang trí nơ các bạn không nhất thiết phải tuân theo chỉ dẫn ở trên mà có thể sáng tạo tùy theo ý thích của mình sao cho thật đẹp là được.
 • Bước 6: Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm hộp quà siêu đơn giản từ bìa giấy cứng rồi đấy, ở bước cuối cùng bạn chỉ cần cho phần quà mà mình đã chuẩn bị sẵn vào bên trong hộp, đậy kín nắp lại và đem đi tặng cho người mình yêu mến thôi nè.

Trên đây là hướng dẫn cách làm hộp quà siêu cute từ các vật dụng vô cùng đơn giản có sẵn ngay tại nhà như: giấy A4, bìa giấy cứng ruy băng,… Hy vọng với 2 cách mà Chuyên mục Cẩm nang  của Yeutre.vn đã chia sẻ ở bài viết, sẽ giúp cho các có thể tận dụng những tấm bìa để làm ra hộp quà đáng yêu nhất dành tặng cho người mình yêu thương. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm được một khoản kha khá, mà lại không mất nhiều thời gian đi mua, chọn lựa từ các cửa hàng. Chúc các bạn thành công với cách làm hộp quà thật đơn giản nhưng bảo đảm xinh xắn này nhé.

Diễm Diễm

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI