15 điều cho biết bạn đã thực sự làm bố

Một lúc nào đó trong cuộc sống bạn sẽ nhận ra mình không chỉ là một người đàn ông. Bạn là một ông bố, một con người sẵn sàng thay đổi để lúc nào cũng mang theo bên mình nào khăn lau, xe đẩy, bim bim… và còn nhiều thứ khác nữa.

43018-ong-bo-tot-2.jpg

Trực giác về vai trò làm bố có thể xuất hiện sớm hay muộn tùy vào cảm nhận của mỗi ông bố

Trực giác về vai trò làm bố có thể xuất hiện rừ rất sớm, khi bạn trong phòng sinh cùng vợ hoặc muộn hơn, khi vào bữa tiệc thôi nôi của con. Nhưng sớm hay muộn không quan trọng vì khi bạn đã biết mình là ai ngay tại thời điểm này và cần phải làm gì. Dưới đây là những dấu hiệu để bạn nhận biết mình đã là một ông bố thực thụ.

1. Bạn dành ra 45 phút để thay đổi một vài thứ ở băng ghế sau của xe ô tô mặc dù phải đổ mồ hôi, công sức và thậm chí không ai biết đến những vất vả của bạn.

2. Bạn đọc kỹ lưỡng tất cả các hướng dẫn về chỗ ngồi trên ô tô thay vì chỉ nhìn vào đó, đoán ý đồ của nhà sản xuất và dùng các chức năng thực tế của nó ở mức tương đối. Bằng cách này, bạn sẽ giúp các bé có thêm trò giải trí trên đường di chuyển chẳng hạn như dùng Betamax để nghe nhạc MP3.

3. Bạn nhận ra đứa con gái bé bỏng được nuôi bằng “sữa” của mình. Đừng sợ da của bạn sẽ không đỏ lên vì đó chỉ đơn giản là cách để bạn hỗ trợ vợ mình cai sữa cho con.

43017-ong-bo-tot-1.jpg

Bố có thể chăm chút cho con không thua gì mẹ

4. Bạn tự nguyện bỏ cả buổi sáng thứ bảy với trò bóng rổ yêu thích để ở nhà và tự tạo ra một "lớp học âm nhạc" cho bé theo cách riêng của bạn.

5. Bạn phát hiện ra rằng mình đang nói chuyện với vợ về việc hiện thực hóa ý tưởng về chiếc gối lót quanh nôi để đảm bảo an toàn cho bé.

6. Tại các buổi tiệc sinh nhật, bạn bắt đầu đánh giá các con giống như cách để bày tỏ niềm tự hào của mình.

7. Bạn nguyền rủa nhà sản xuất xe đẩy vì không thiết kế riêng một chỗ để cốc đi kèm.

8. Bạn không hề nao núng khi đưa thẻ tín dụng để mua chiếc xe đẩy thứ tư chỉ trong 3 năm mặc dù giá cá mỗi chiếc đều tăng theo mỗi năm.

9. Bạn nhận ra cũng có ngày mình phải đọc tất cả các thông tin về kế hoạch hưu trí và bảo hiểm nhân thọ.

10. Bạn phải thay đổi đĩa CD liên tục chỉ trong hai tháng để đáp ứng nhu cầu nghe nhạc của con.

11. Khi sắp đến sinh nhật của con, bạn sẽ phải trăn trở để tìm ra món quà bé yêu thích nhất hoặc phải mất thời gian để tự tay thực hiện nó thì bạn cũng chẳng nề hà.

43019-ong-bo-tot-3.jpg

Làm bố là lúc bạn muốn dành thời gian bên con

12. Bạn muốn dành ra ít thời gian vào ngày thứ sáu để nghĩ ra ý tưởng sẽ đưa con đi đâu chơi vào cuối tuần vì bạn chỉ muốn nhìn thấy bé vui cười.

13. Bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ chăm con một mình với chiếc núm vú giả, búp bê và nhiều món đồ chơi khác khi chiếc điện thoại di động không còn làm bé hứng thú.

14. Bạn nuốt nghẹn ngào vào trong vì xúc động khi con trai tặng cho mình một chiếc cà vạt. Điều đó giống như thể bạn luôn là người cha duy nhất trong lòng cậu bé vậy.

43020-ong-bo-tot-4.jpg

Khi con gục ngủ trên mình bố, bố biết mình là người đàn ông tốt nhất trên thế giới

15. Đứa con bé bỏng lăn ra ngủ trên tấm ngực trần của bạn với tất cả sự tin tưởng và trìu mến. Đó là lúc bạn hiểu rằng tất cả sự hy sinh và những thay đổi của bạn đã cho bạn được trở thành người đàn ông tốt nhất trên thế giới.

Yeutre.vn

Nguồn: Parents

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI