10 trò chơi thú vị khiến trẻ “bận rộn” cả ngày, mẹ được rảnh tay

Chắc hẳn bạn đã từng biết cảm giác ngủ ngon sau một ngày tất bật sẽ sung sướng ra sao. Vậy hãy cùng tìm ra những cách an toàn và vui vẻ nhất để giữ trẻ nhỏ “bận rộn” suốt cả ngày dài nhé!

Sau những hoạt động linh hoạt suốt ngày dài, trẻ nhỏ sẽ dễ dàng lăn ra ngủ mà không cần đến sự thúc ép của bố mẹ. Dưới đây là 10 hoạt động an toàn và vô cùng thú vị cho trẻ nhỏ từ 1-2 tuổi để bạn bắt đầu thử nghiệm:

1. Trò chơi càng đơn giản càng tốt

47943-tro-choi-cua-tre-8.jpg

Chỉ cần một chiếc thùng nước đầy và vài cái chai lọ cũng đủ để làm các bé cảm thấy thích thú và chăm chú vào đó

Trẻ nhỏ từ 1-2 tuổi không cần các món đồ chơi và những hoạt động chạy nhảy phức tạp để ngồi yên một chỗ. Chỉ cần một chiếc thùng nước đầy và vài cái chai lọ cũng đủ để làm các bé cảm thấy thích thú và chăm chú vào đó. Tất nhiên, bạn cần phải phải giám sát bé yêu trong mọi lúc vì ngay cả một lượng nước nhỏ tưởng chừng vô hại cũng có thể gây nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.

2. Bồn rửa cũng có thể trở thành nơi để vui chơi

47944-tro-choi-cua-tre-9.jpg

Bồn rửa cũng có thể trở thành nơi để vui chơi

Vào những ngày trời lạnh, bé không thể ra ngoài chơi đùa. Vậy tại sao không tận dụng bồn rửa để làm nơi vui chơi của bé trong lúc bạn đang đứng bếp? Hãy cho bé một chiếc ghế cao, đủ vững và ít đánh ít bọt xà phòng (loại dành cho trẻ sơ sinh), sau đó cho vào vài chiếc muỗng và ít cốc nhựa để bé mặc sức nghịch nước trong tối đa 1 tiếng mà không sợ nhiễm lạnh.

3. Nghịch với túi sơn

47941-tro-choi-cua-tre-6.jpg

Cảm giác dịch chuyển sơn xung quanh chiếc túi sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú

Nếu ngại cho trẻ nghịch màu vì sợ bẩn tường nhà, bạn có thể cho sơn màu vào một chiếc túi Ziploc nhựa. Sau đó cho trẻ đặt những chiếc túi này lên cửa sổ. Cảm giác dịch chuyển sơn xung quanh chiếc túi sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú đấy!

4. Đồ chơi trong tủ bếp

47936-tro-choi-cua-tre-1.jpg

Hãy đem đến cho bé một chiếc rổ và thêm ít ống hút nhựa để trẻ có thể tha hồ vui chơi

Tủ bếp là một trong những nơi trẻ nhỏ thường xuyên lui đến nhiều nhất. Có lẽ vì nơi đó là kho đồ chơi trong mắt trẻ. Vì vậy, bố mẹ có thể biến góc nhỏ này thành nơi vui chơi vô cùng thú vị cho trẻ. Hãy đem đến cho bé một chiếc rổ và thêm ít ống hút nhựa để trẻ có thể tha hồ xỏ, kéo và cột theo ý thích của mình.

5. Cho trẻ ăn trong vui vẻ

47940-tro-choi-cua-tre-5.jpg

Trẻ nhỏ rất thích đưa mọi thứ vào miệng

Trẻ nhỏ rất thích đưa mọi thứ vào miệng. Tại sao bố mẹ lại luôn ngăn cản điều đó? Hoạt động này là trò chơi kích thích cảm giác tốt nhất mặc dù nó sẽ rất bẩn. Để tránh trẻ chạy nhảy và tô trét thức ăn khắp nơi, tốt nhất nên cho trẻ ngồi trong khu vực dành riêng như ghế ăn chẳng hạn.

6. Vui chơi trước bữa ăn

47942-tro-choi-cua-tre-7.jpg

Khi sơ chế thực phẩm, bạn có thể cho bé ở bên và nghịch phá một vài nguyên liệu

Khi sơ chế thực phẩm, bạn có thể cho bé ở bên và nghịch phá một vài nguyên liệu. Miễn sao các nguyên liệu đó không tiềm ẩn nguy cơ gây ngạt cho bé.

7. Lọ nhạc homemade

Bạn có tin mỗi một trẻ nhỏ là một nghệ sĩ tạo ra đủ mọi âm thanh từ các hành động như gõ, đánh hay ném không? Muốn làm ra trò chơi cho bé có liên quan đến âm nhạc và âm thanh, bạn chỉ cần một chiếc thùng nhựa, có nắp đậy kín và ít hạt đậu hoặc gạo. Sau khi hộp đậu này đến tay của bé, nó sẽ biến thành một loại nhạc cụ kỳ diệu.

8. Chiếc hộp gây sự tò mò

47937-tro-choi-cua-tre-2.jpg

Chiếc hộp kích thích trí tò mò

Để làm chiếc hộp này, bạn chỉ cần một chiếc hộp, một cây bút chì và ít dải vải băng. Ban đầu, hãy dùng bút chì đục thành nhiều lỗ nhỏ trên hộp. Sau đó một số dải băng lại với nhau và chuyển giao cho bé. Bằng sự tò của mình, bé sẽ hoàn thành chiếc hộp đồ chơi này bằng cách của riêng mình.

9. Chiếc gậy bong bóng

47938-tro-choi-cua-tre-3.jpg

Đối với trẻ nhỏ, không gì thích thú hơn ngoài bong bóng

Đối với trẻ nhỏ, không gì thích thú hơn ngoài bong bóng. Điều này đủ để khuyến khích bạn sẵn sàng làm ra những chiếc đũa bong bóng đáng yêu cho bé tha hồ chơi đùa.

10. Con đường mạng nhện

47939-tro-choi-cua-tre-4.jpg

Con đường mạng nhện

Bạn hãy dán băng keo giấy từ bức tường ngày sang bức tường khác với dải dây băng chằng chịt ở một sảnh hay phòng nhỏ. Sau đó, khuyến khích bé cúi người và vượt qua mạng nhện vừa giăng. Ngay lập tức, khi nhìn thấy cảnh tượng này, các bé sẽ thích thú và reo hò vui mừng ngay.

Yeutre.vn

Nguồn: Ps

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI