1. Củ cải
Nước ép củ cải giúp cho da chống viêm nhiễm và loại bỏ các đầu mụn có trên da. Những tinh chất có trong củ cải cũng giúp chống oxy hóa hiệu quả cho tế bào da của mẹ, hạn chế thâm nám.
Vì vậy mẹ chỉ cần dùng bông gòn thấm nước ép củ cải thoa đều lên mặt, để mặt khô tự nhiên trong vòng 15 phút, rửa sạch bằng nước lạnh.
Củ cải chống viêm nhiễm cho da.
2. Sữa
Thoa sữa lên mặt mỗi ngày giúp làm sạch da, tẩy tế bào chết. Ngoài ra sữa còn giúp da sáng hơn và giảm thiểu các vết nhăn.
Mẹ có thể dùng sữa tươi hay sữa chua để đắp mặt nạ hoặc dùng mỗi ngày.
3. Đậu nành
Sữa đậu nành là một thức uống giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu bạn dùng sữa đậu nành để đắp mặt mỗi ngày thì cũng giúp mang lại vẻ đẹp cho làn da. Trong sữa đậu nành có chứa nhiều loại vitamin tốt cho da như A,E, B12… Ngoài ra sữa đậu nành còn có canxi, protein giúp da trắng sáng.
4. Cà chua
Cà chua cũng thuộc nhóm thực phẩm mẹ bầu nên ăn hàng ngày để cải thiện làn da từ bên trong. Nhưng mặt nạ cà chua cũng mang lại những hiệu quả riêng biệt giúp da sạch hơn và sáng hơn. Cách làm đơn giản, mẹ bầu chỉ cần xắt lát mỏng và đắp lên mặt, nằm thư giãn chừng 15 phút.
Cà chua là thực phẩm hoàn hảo cho nhan sắc.
5. Mật ong
Mật ong có tác dụng to lớn với làn da khi chúng tham gia vào quá trình trao đổi chất trên da, giúp da luôn đầy sức sống và cải thiện sắc tố. Mẹ có thể khuấy mật ong với nước ấm và một chút chanh để uống mỗi sáng. Mẹ cũng có thể thoa và massage mật ong lên mặt để dưỡng da mỗi ngày.
6. Chanh
Chanh tẩy tế bào chết mạnh do tính axít của nó. Ngoài ra chanh còn chống oxy hóa và làm mất đi những vết nám. Tuy nhiên, để sử dụng mặt nạ dưỡng da từ chanh bạn nên pha chanh với một số chất dẫn như mật ong hay nước hoa hồng để giảm nồng độ axit của chúng xuống.
7. Dưa chuột
Dưa chuột là loại mặt nạ đã quá phổ biến với nhiều chị em. Mặt nạ này giúp cho các lỗ chân lông se khít và trắng sáng. Mỗi tuần mẹ bầu có thể chỉ đắp mặt nạ dưa leo hai lần cũng đủ mang lại hiệu quả trông thấy cho làn da.
8. Khoai tây
Với khoai tây bạn cần luộc chín rồi nghiền nhừ. Sau đó bạn đắp lớp bột nghiền lên mặt, nằm thư giãn chừng 15 phút rồi rửa sạch. Da bạn sẽ trắng đều và mịn màng dần lên.
Khoai tây giúp làn da trắng mịn.
9. Mướp đắng (khổ qua)
Mặt nạ này thì tương đối mất thời gian một chút. Mẹ cần nghiền nát 1 trái khổ qua đã làm sạch với 1 trái cà chua và trộn đều chúng với 1 quả trứng gà. Mẹ đắp hỗn hợp trên trong vòng 1 giờ rồi rửa sạch bằng nước ấm.
Mặt nạ khổ qua nên làm vào ban đêm.
10. Quả mướp non
Quả mướp non và dưa chuột bỏ vỏ và hạt, ép lấy nước cốt. Mẹ thoa nước cốt này chừng 3 lần/ngày. Mỗi lần thoa để khô tự nhiên trong vòng 30 phút.
Mặt nạ này giúp cho da mặt mẹ trở nên trắng mịn.
Yeutre.vn