10 cách thể hiện sự quan tâm đến chàng khi mang thai

Lần đầu tiên mang thai với nhiều áp lực, không ít lo lắng v

banner ads

ì thế nhiều bà mẹ trẻ chỉ dành sự quan tâm đến em bé trong bụng mà gạt anh xã ra khỏi cuộc sống của mình. Điều này sẽ khiến anh ấy cảm thấy tủi thân và cô đơn đấy.

Do vậy cần được bạn quan tâm và chia sẻ với chồng nhiều hơn. Dưới đây là 10 việc bạn nên làm cho ông xã của mình khi mang thai.

1. Thỉnh thoảng tặng chàng những món đồ chàng thích

17596-mua-sam.jpg

Đừng quên mua cho chàng những món đồ sành điều để giúp chàng tự tin khi ngoài cùng em bé

Bạn có thể yêu thích công việc sắm những món đồ điệu đà, dễ thương, màu sắc sặc sỡ cho em bé, thỉnh thoảng bạn cũng đừng quên mua tặng cho anh ấy những đồ dùng phù hợp với sở thích của chàng nhé. Điều này sẽ khiến chàng vô cùng cảm kích đấy.

2. Quan tâm và chia sẻ

Lần đầu tiên được làm cha cũng như bạn anh ấy phải đối diện với những lo lắng và nhiều áp lực như: áp lực về tránh nhiệm làm cha, áp lực về trụ cột gia đình... Vì thế, bạn nên thường xuyên dành thời gian để trò chuyện, chia sẻ và quan tâm đến chàng để giúp anh ấy giảm bớt căng thẳng, lo lắng, thoải mái và tự tin hơn trong vai trò làm cha trước khi em bé chào đời.

3. Mua cho chàng những thức uống chàng thích

17595-mau-cho-chang-do-uong.jpg

Đây là cách để cảm ơn vì chàng đã chịu khó mua đồ ăn đêm cho bạn

Đây là cách để bạn thể hiện lòng biết ơn vì những đêm chàng phải vất vả rong ruổi ngoài đường để mua cho bạn một món ăn nào đó khi bạn đói. Điều này sẽ giúp chàng vui hơn và không còn cảm thấy bị vợ cho ra rìa nữa.

4. Thỉnh thoảng hãy viết cho chàng một lá thư tay

Trong thời đại công nghệ số, khi các trang mạng xã hội nhan nhản thì việc viết thư tay nghe có vẻ lỗi thời. Nhưng bạn đừng vội cười với ý tưởng này nhé. Bạn biết đấy những dòng tin nhắn qua điện thoại, skype, facebook, viber… theo thời gian chúng cũng sẽ trôi đi và chẳng đọng lại chút cảm xúc nào cả. Nhưng những dòng thư ngắn với nội dung như bạn tin anh ấy sẽ trở thành người cha tốt. Sẽ giúp chàng thêm tự tin và lưu giữ chúng suốt cả cuộc đời đấy.

5. Tham dự tiệc tùng cùng chàng

Bạn biết đấy trong suốt thời gian bạn có thai, anh ấy luôn sát cánh bên cạnh bạn khi đi khám thai, tham gia lớp học tiền sản hoặc thậm chí đi thăm cô bạn thân nào đó của bạn sinh em bé. Những công việc mà khi chưa làm bố họ chẳng đoái hoài đến.

17599-tiec-tung.jpg

Dù có thai nhưng bạn vẫn có thể đến những cuộc vui với chàng

Vì thế, bạn cũng đừng để chàng đến những cuộc vui của chàng một mình nhé. Thỉnh thoảng có thể cùng chàng đi xem bóng đã, đi ăn nhậu bên ngoài cùng đám bạn của chàng. Đó là cách để bạn thể hiện sự quan tâm của mình với ông bố tương lai đấy. Hãy cho chàng thấy, bạn không bỏ rơi chàng dù mối bận tâm hàng đầu lúc này của bạn là em bé trong bụng đi chăng nữa.

6. Giúp chàng lên danh sách số điện thoại khẩn

Vì là lần đầu tiên làm bố nên chắc anh ấy sẽ có nhiều bỡ ngỡ và sẽ lo lắng không biết mình có thể nuôi dạy con tốt hay không? Vì thế, bạn hãy lên danh sách giúp chàng những số điện thoại cần thiết như số taxi, cấp cứu, người thân có thể giúp đỡ… để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp. Và thông tin liên hệ về những người bạn của anh ấy đã có kinh nghiệm làm cha. Để chàng tiện liên lạc và học hỏi kinh nghiệm làm cha từ từ họ.

7. Làm hộp lưu niệm

17597-qua.jpg

Hãy lưu giữ lại những món đồ chàng yêu thích để tặng cho em bé sau này nhé

Khi rảnh rỗi bạn hãy tận dụng những chiếc hộp cũ và trang trí thành một hộp lưu niệm thật đẹp mắt. Sau đó bạn cất giữ trong đó những món đồ vật mà chàng rất thích và đã gắn với những kỷ niệm của hai người. Vừa là cách để lưu giữ kỷ niệm chung vừa là như một món quà mà bạn thay anh ấy tặng cho con khi em bé chào đời. Biết đâu con bạn lại có những sở thích giống chàng.

8. Hãy tha thứ để anh ấy có cơ hội sửa sai

Lần đầu tiên làm bố vì thiếu kinh nghiệm nên có anh ấy rất khó tránh khỏi những sai lầm khi chăm sóc bạn và em bé trong bụng. Những lúc như vậy anh ấy cần sự động viên, chia sẻ và giúp đỡ từ bạn nhiều hơn là oán trách và giận hờn. Vì vậy, nếu chàng có liên tục phạm sai lầm hãy tha thứ và giúp chàng làm tốt hơn vai trò làm bố nhé.

9. Đừng quên mua tặng anh ấy một cuốn sách bổ ích hoặc một đĩa phim hay

17598-tang-qua.jpg

Những món quà bổ ích sẽ giúp chàng tự tin làm cha hơn đấy

Nếu bạn từng được đọc hoặc xem ở đâu đó một bộ phim, hay một cuốn sách nói về những ông bố tuyệt vời. Thì đừng quên mua tặng chàng những ấn phẩm đó nhé. Điều này sẽ giúp ông bố trẻ có thêm kiến thức và tự tin hơn khi làm bố đấy.

10. Hãy yêu chàng như thuở còn son

Dù biết rằng khi mang thai bạn phải là người được ưu tiên quan tâm, chăm sóc, chia sẻ và nhận được tình yêu thường từ chàng nhiều hơn. Nhưng bạn biết đấy, lúc này anh ấy cũng cần nhận được tình yêu từ bạn nhiều như vậy. Nên đừng quên dành tặng chàng những lời yêu thương ngọt ngào và những nụ hôn lãng mạn kèm theo những bữa tối ấm áp như thuở mới yêu nhé.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI