10 bất ngờ khi làm bố

Lần đầu làm bố bạn sẽ không ít lần cảm thấy bối rối vì không biết chăm sóc con thế nào. Hoặc bạn cũng có thể ganh tỵ với con vì cảm giác vợ chỉ quan tâm con... bỏ rơi mình, nhưng điều đó sẽ qua nhanh thôi khi bạn cùng vợ chăm sóc và nhìn ngắm thiên thần của mình đang lớn lên mỗi ngày. 1. Bối rối

2461-lan-dau-lam-bo-1.jpg

Lần đầu làm cha mọi ông bố đều bỡ ngỡ

Lần đầu tiên làm bố, bạn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, từ những cái đơn giản nhất như cách ẵm bé như thế nào cho đúng, làm gì khi con khóc, làm sao để chơi với em bé, khi nào bé buồn, khi nào con vui, đều rất khó với mỗi ông bố trẻ.

2. Tình phụ tử thiêng liêng

Cũng như tình mẫu tử, tình phụ tử là tình cảm thiêng liêng mà khi làm bố bạn mới có thể cảm nhận được. Vì tình yêu dành cho con, mà cha mẹ không quản mọi hy sinh vất vả, mọi khổ cực trên đời. Và sau tất cả, được thấy con vui, con khỏe mạnh là niềm hạnh phúc lớn nhất của những người làm cha mẹ.

3. Có đôi lúc bạn cảm thấy hoang mang

2465-lan-dau-lam-bo.jpg

... và không ít lần cảm thấy bế tắc, hoang mang với trách nhiệm mới

Lần đầu tiên làm cha, bạn phải thay đổi nếp sống và thói quen của mình, cuộc sống của bạn có lúc rơi vào bế tắc, bạn luôn lo lắng không biết tình yêu dành cho con đã đủ chưa? Mình đã chăm sóc tốt cho con chưa? Liệu mình có thể vượt qua mọi áp lực và gánh nặng này hay không? Và bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, hoang mang về mọi việc mà mình đang phải đổi diện.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, nên dành thời gian thư giãn và hãy nhớ rằng nuôi con là việc làm cả đời. Bạn không thể làm nó trong 1, 2 ngày là có thể được. Thiên chức của một người cha cùng tình yêu với bé sẽ giúp bạn vượt qua tất cả.

4. Trầm cảm

Chứng trầm cảm không chỉ xảy ra ở phụ nữ sau khi sinh, mà còn bắt gặp ở nhiều ông bố trẻ. Nguyên nhân là do người đàn ông phải chịu nhiều áp lực từ trách nhiệm làm cha và trụ cột gia đình. Những lo lắng, mệt mỏi khiến đàn ông cũng dễ bị trầm cảm khi có con.

5. Lo lắng về khả năng làm cha

2462-lan-dau-lam-bo-2.jpg

Luôn lo lắng về khả năng làm trụ cột của mình

Khi con chào đời, các ông bố trẻ thường không biết cách làm thế nào để giao tiếp với đứa trẻ, thậm chí nhiều ông bố trẻ lóng ngóng không biết cách ẵm bồng con. Lo lắng về vai trò làm cha, lo lắng về trách nhiệm làm cha, liệu mình có thể làm một người cha tốt, là trụ cột gia đình?

6. Không còn không gian riêng cho hai vợ chồng

Cuộc sống vợ chồng son có lẽ là quãng thời gian bạn nuối tiếc hơn cả khi có con. Sinh con ra, bạn và người bạn đời của mình sẽ không còn thời gian để dành riêng cho những buổi hẹn hò lãng mạn, những bữa ăn dưới ánh nến lung linh tại một nhà hàng nào đó. Tất cả thời gian chỉ dành cho con, cho vợ, cho công việc nhà. Với một người bố trẻ đây là điều hết sức tồi tệ.

7. Bố đây mà...

2463-lan-dau-lam-bo-3.jpg

Hãy tiếp cận bé mỗi khi có thể để gắn kết tình cảm cha con

Những tháng đầu tiên khi em bé mới chào đời, dù bạn đã nỗ lực để nói với con rằng bố đây mà…Nhưng thay vì đón nhận bạn, bé sẽ khóc và không muốn bạn đến gần và giao tiếp với bé. Thời gian này, bé chỉ gần gũi và quen hơi mẹ, do trẻ bú sữa mẹ nên rất khó để người lạ, kể cả bạn có thể tiếp cận bé. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá nản lòng, hãy làm điều đó một cách chậm rãi. Đến khi bé cảm nhận được sự ấm áp của bạn bé sẽ đón nhận mà thôi.

8. Thay đổi cách nghĩ

Khi còn là vợ chồng son, bạn chẳng mấy quan tâm đến việc chọn tã cho con, mua sữa nào thì tốt cho con, …trở thành bố nghĩa là bạn bắt đầu phải quan tâm và tìm hiểu kỹ về những điều mà bạn cho ngớ ngẩn trước đó.

9. Làm một ông bố đảm đang

Làm việc nhà, quan tâm đến mọi thứ, chăm sóc con, thay tã cho con, tắm cho con. Khi đi chơi xa, bạn sẽ không còn rảnh rang như trước, thay vì chỉ cần cầm chìa khóa xem, ví tiền. Giờ đây, bạn cần chuẩn bị thêm bỉm, sữa, nước uống, tã lót cho con nữa. Làm một ông bố đảm đang thật không dễ chút nào. Nhưng bạn hãy kiên trì và rồi mọi thứ sẽ tốt hơn.

10. Bài học về tình yêu

Khi bạn đã cố gắng để thể hiện tình yêu với con nhưng thất bại , giữa lúc bạn muốn từ bỏ. Bạn sẽ rất bất ngờ, khi nhận được những cử chỉ yêu thương, ngộ nghĩnh mà bé dành cho mình.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI