Xúc động bộ ảnh chồng vượt cạn cùng vợ

Ở tuần thai 14 và 32, vợ chồng anh Khoa tưởng đã mất con vì người mẹ bị u xơ tử cung nên lúc đưa vợ đi sinh, anh không dám rời đi nửa bước.

43289-6.jpg

Anh Khoa bên cạnh chia sẻ những đau đớn khi vợ sinh con

"Vợ chồng mình mở một tiệm áo cưới ở Đà Lạt. Vì không có bà con họ hàng ở đây nên hai vợ chồng chỉ biết dựa vào nhau. Thế nên từ khi vợ mang bầu, mình vui lắm, nhưng cũng lúc đó, vợ chồng mình nhận tin dữ. Con mình ở trong bụng mẹ đã phải 'chiến đấu' từng ngày vì mẹ bị u xơ tử cung. Tuần 14, tuần 32, vợ chồng mình tưởng đã mất con sau hai lần nhập viện. Bởi vậy, đến ngày vợ đi sinh, mình mừng nhưng cũng rất lo, không dám rời khỏi vợ. Khi chứng kiến từng cơn đau chuyển dạ của vợ, mình chỉ ước đau được thay vợ thôi" - 2 tháng sau khi bé chào đời, anh Phạm Văn Khoa vẫn không giấu được niềm xúc động chia sẻ về khoảnh khắc cùng vợ "vượt cạn". Những điều này cũng được anh hiện thực hóa thông qua bộ ảnh ấn tượng nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

43284-1.jpg

Ý tưởng thực hiện bộ ảnh đến với anh Khoa rất tình cờ. Hôm đó, anh đang đi chụp ảnh cho khách thì nhận được tin vợ chuyển dạ. Anh phải nhờ bạn thực hiện nốt công việc rồi tức tốc về nhà đưa vợ đến bệnh viện. Khi người bạn tới trả máy ảnh, anh đã nảy ra ý định nhờ bạn ghi lại những khoảnh khắc kỷ niệm này cho vợ và con gái.

43285-2.jpg

Khi quyết định chia sẻ những hình ảnh này trên trang cá nhân, anh Khoa muốn nhắn tới những người chuẩn bị làm bố là hãy chia sẻ với vợ tất cả khó khăn trong cuộc sống, không chỉ trong lúc 'vượt cạn' sinh tử.

43286-3.jpg

43287-4.jpg

Ông bố trẻ tự nhận là người tính cách ngang tàng nhưng với vợ thì luôn quan tâm, chăm sóc bởi vợ là người đi cùng mình đến cuối cuộc đời.

43288-5.jpg

Ở bên cạnh vợ lúc sắp lâm bồn, nhìn thấy vợ đau đến phát khóc mỗi lúc có cơn co, anh Khoa càng thấy thương và yêu vợ mình nhiều hơn.

43289-6.jpg

Không dám rời vợ nửa bước, anh động viên vợ bằng những cử chỉ ngọt ngào, những cái ôm, hôn để vợ có thêm sức mạnh.

43290-7.jpg

Từ khi biết tin vợ có thai, anh Khoa đã cùng vợ tìm hiểu nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Chuyện "bỉm sữa" không làm khó được anh. Ngược lại, anh còn tự tin là có thể làm tốt hơn vợ trong những ngày đầu.

43291-8.jpg

Sau khi vợ sinh, anh Khoa lại càng chăm sóc vợ kỹ lưỡng hơn. Anh dặn vợ kiêng cữ nhiều, động viên vợ chịu khó ăn giò heo, bồ câu hầm, thịt heo kho, canh rau ngót... để có nhiều sữa cho bé bú.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI