Xuất tinh ngoài âm đạo và những tác hại không ngờ đến

Chỉ nói riêng về hiệu quả tránh thai, phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo cũng không đạt chỉ số an toàn cao. Tỉ lệ phòng tránh thai của nó chỉ đạt khoảng 60 - 70%.

banner ads

Việc ngại dùng bao cao su khi quan hệ tình dục cũng như thích cảm giác thật khi quan hệ đã khiến nhiều cặp đôi chọn xuất tinh ngoài âm đạo là phương pháp tránh thai. Tuy nhiên, đây cũng là 1 phương pháp ẩn chứa nhiều tác hại mà không phải ai cũng không hiểu và lường trước được.

tac hai cua viec xuat tinh ngoai khi quan he 1
Tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo không phải ai cũng biết

1. Xuất tinh ngoài âm đạo chỉ phòng tránh thai 60-70%

Xuất tinh ngoài là một phương thức ngừa thai khá đơn giản, không cần tới sự hỗ trợ của thuốc hoặc dụng cụ hỗ trợ tình dục. Chỉ cần khi quan hệ, nam giới chủ động phóng tinh ra ngoài để tinh dịch không đi vào âm đạo của người phụ nữ. Nhiều người cho rằng, đây là phương thức tránh thai thủ công, đơn giản, ít rườm rà, không tác dụng phụ và hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục sau này. Tuy nhiên trên thực tế, các bác sĩ chuyên khoa đã chứng minh được phương pháp này vẫn có những tác hại khó lường.

Chỉ nói riêng về hiệu quả tránh thai, phương pháp này cũng không đạt chỉ số an toàn cao. Tỉ lệ phòng tránh thai của nó chỉ đạt khoảng 60 - 70%. Đặc biệt khả năng thụ thai là rất lớn nếu người phụ nữ đang trong thời kì rụng trứng. Sở dĩ như vậy bởi trong quá trình giao hợp, dịch tiết ra từ dương vật do hưng phấn tình dục trước khi xuất tinh cũng có thể chứa tinh trùng.

20170224080836733613190465655max 1800x1800
Việc xuất tinh ngoài âm đạo cũng có khả năng mang thai rất lớn

Vì thế, tới cao trào, nam giới không xuất tinh trực tiếp vào âm đạo thì vẫn có khả năng có thai do sự hấp dẫn hóa học của dịch âm đạo với tinh trùng. Đó là chưa kể, trước khi phóng tinh, một vài giọt tinh dịch chứa tới cả triệu tinh trùng rớt ra bên trong âm đạo cũng có thể thụ thai. Ngoài ra tinh trùng có thể sống trong âm đạo và tử cung của người phụ nữ đến 7 ngày. Cho nên nếu có quan hệ và sơ suất trước thời điểm trứng rụng dưới 7 ngày thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

2. Xuất tinh ngoài âm đạo: Khả năng phòng tránh bệnh tình dục là không có

Bên cạnh đó, nếu tác dụng tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài chỉ đạt khoảng 70% thì hiệu quả phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục lại hầu như bằng 0. Bởi lẽ, vi khuẩn hoàn toàn có thể thâm nhập vào cơ thể bạn tình thông qua những lần cọ xát trực tiếp, đặc biệt trong dịch nhầy cũng có chứa một lượng lớn các loại vi khuẩn. Vì thế,

aaeaaqaaaaaaaao8aaaajgzknjk4mdyxlthmn2mtngjiny05zweyltuyowjiywq2zgixyw
Để phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục như giang mai, lậu, nấm, HIV... tốt nhất bạn không nên sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo.

Biện pháp lý tưởng với đàn ông vẫn là bao cao su. Đối với các cặp vợ chồng quan hệ chung thủy một vợ một chồng có thể sử dụng các phương pháp an toàn khác như thuốc diệt tinh trùng, viên tránh thai hàng ngày...

Khi chuẩn bị 'lên đỉnh', nam giới buộc phải thoát ra và phải xuất tinh ra ngoài. Điều này tuy đơn giản, nhưng không dễ dàng để thực hiện. Vì đó là thời điểm mà nam giới đạt đến đỉnh điểm của khoái cảm. Nên chỉ cần chậm vài giây là có thể dẫn đến việc xuất tinh vào âm đạo, và đủ để phá hỏng ý định ngừa thai ban đầu.

Bởi vậy, phương pháp này đòi hỏi người đàn ông phải có khả năng kiểm soát cực tốt. Nhưng việc quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai làm cho nam giới luôn tỏ ra lo lắng trong khi quan hệ. Tất cả những áp lực trên làm cho nam giới dễ xuất tinh sớm, quan hệ nhanh và nữ giới cũng không cảm nhận được khoái cảm trong quan hệ.

condom love 1
Muốn phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục thì cách tốt nhất vẫn là dùng bao cao su

3. Và nhiều tác hại khác…khi xuất tinh ngoài âm đạo

Mặc dù cho đến nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào chỉ ra phương pháp xuất tinh ngoài gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tình dục của nam giới. Nhưng trên thực tế, đa số các trường hợp sử dụng biện pháp tránh thai này đều không lấy gì làm… sung sướng. Các bạn hãy thử tưởng tượng, một người đàn ông đang chạy thật nhanh đến cực điểm. Bỗng có một bức tường đột ngột chắn trước mặt, buộc anh ta phải dừng lại ngoặt ra hướng khác. Xuất tinh ngoài âm đạo cũng giống vậy.

Khi quan hệ tình dục gần tới cực điểm mà bị chặn lại đột ngột, cảm giác thỏa mãn sẽ không tới được mức độ tối đa. Khi yêu, người đàn ông ở trạng thái hưng phấn và lên đỉnh chính là cao trào. Trước khi xuất tinh, bạn vội vàng thu súng thì giống như đến cao trào mà vội rút lui. Điều này sẽ khiến thần kinh trung ương bị kích thích và làm rối loạn cơ quan điều khiển xuất tinh. Tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến bệnh di tinh - tinh dịch xuất ra tự nhiên dù không có khoái cảm, kích thích.

xuat tinh ngoai va nhung tac hai khong ngo1
Việc xuất tinh ngoài âm đạo làm cho cánh đàn ông tỏ ra khó chịu, ảnh hưởng tới thần kinh cũng như sức khỏe rất nhiều

Bên cạnh đó, với nhiều cặp đôi hòa hợp về mặt tình dục có thể đưa nhau đỉnh cùng một lúc thì việc xuất tinh ngoài càng nguy hại hơn. Bởi cơn cực khoái của nữ giới thường kéo dài hơn nam giới. Khi người đàn ông lên đỉnh và ngừng giao hợp để xuất tinh ra ngoài thì cơn cực khoái của người bạn tình đang diễn ra cũng phải dừng lại đột ngột. Tình trạng này lặp lại nhiều lần dễ khiến người phụ nữ mất dần hứng thú với chuyện ái ân và có thể mắc chứng lãnh cảm.

nhung bieu hien cua xuat tinh ngoai nam gioi nen biet 2 1024x613
Tình trạng này lặp lại nhiều lần dễ khiến người phụ nữ mất dần hứng thú với chuyện ái ân và có thể mắc chứng lãnh cảm.

Bởi vậy, để tránh việc xuất tinh ngoài âm đạo, bạn nên tham khảo các phương pháp tránh thai và quan hệ an toàn khác. Làm được như vậy là cách bạn bảo vệ sức khỏe, giữ gìn được hạnh phúc vợ chồng, phòng tránh thai và các vấn đề về sức khỏe vợ chồng.

Khánh Nhi(Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI