Ứng xử khôn ngoan để tránh mâu thuẫn với chồng

Gia đình êm ấm hạnh phúc một phần là do bàn tay vun xới, ứng xử khôn ngoan của người phụ nữ. Sau đây là cách ứng xử khôn khéo mà các bà vợ cần lưu tâm, học hỏi.

Luôn động viên, khuyến khích

Bạn muốn chồng mình phát huy hết khả năng, sở trường của bản thân cả ngoài công việc xã hội lẫn trong công việc nhà thì trước hết người vợ phải là người luôn sát cánh bên chồng, động viên khen ngợi những điều mà chồng làm được cho gia đình. Điều đó sẽ làm chồng mát mặt, tự tin cố gắng nhiều hơn nữa.

Luôn quan tâm

7464-ung-xu-khon-ngoan-voi-chong.jpg
Hãy dành cho chồng những tình cảm ân cần, sâu sắc

Sự quan tâm của người phụ nữ sẽ là nguồn động lực to lớn cho chồng. Sự quan tâm không chỉ thể hiện qua đời sống vật chất và cả tinh thần của chồng. Bạn cũng nên dõi theo công việc của chồng, cần chia sẻ với chồng những lúc khó khăn. Đôi khi anh ấy rất cần một lời tư vấn để vững tin vào sự lựa chọn của mình.

Tỏ ra là mình yếu đuối

Để tạo điều kiện người đàn ông thể hiện bản lĩnh của mình, thì người phụ nữ cần tỏ ra yếu đuối một chút. Những việc nặng nề trong nhà nên “nhường” cho đàn ông như lắp bóng điện, sửa mái nhà…Bạn không nên thể hiện bản lĩnh đàn bà quá đáng làm cho người đàn ông lép vế trước bạn. Bạn hãy dành thời gian cho những việc nhẹ nhàng, nữ tính hơn cho bản thân như may vá, thêu thùa…

Không lên mặt với chồng

Có lẽ ai cũng có thể mắc phải những sai lầm, và chồng bạn cũng vậy. Trong những trường hợp như thế, bạn nên bỏ qua, đừng phê phán, chỉ trích. Và đừng bao giờ nói những câu lên mặt, dạy đời sẽ làm chồng tổn thương và tự ái hơn.

Ứng xử nhã nhặn

Một người vợ khôn ngoan, hiểu biết và nhã nhặn là điều cực kỳ tự hào của đấng mày râu. Đàn ông rất thích mật ngọt, không thích một người phụ nữ lắm lời, bỗ bã. Vì vậy, bạn nên có cách ứng xử nhã nhặn trong mọi tình huống sẽ làm cho người chồng mát mặt về bạn.

Luôn nở nụ cười

7465-yeutrevn.jpg

Hãy luôn giữ nụ cười trên môi

Dù cuộc sống có gặp chuyện gì đi nữa thì bạn nên giữ nụ cười trên môi. Nụ cười chính là liều thuốc bổ để xua đi những muộn phiền, lo âu. Hãy luôn trao nụ cười với những người xung quanh, sống vị tha và không oán trách.

Hãy hâm nóng tình yêu

Cuộc sống ngày qua ngày sẽ làm mọi thứ nhàm chán, vì vậy, thỉnh thoảng bạn nên làm mới mọi thứ để tránh sự nhàm chán, đơn điệu. Hãy tạo sự bất ngờ cho chồng bằng một món quà dễ thương hay cùng gia đình đi đâu đó “đổi gió” để làm mới tình yêu.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI