Tuyệt chiêu ghi điểm ở nhà chồng dịp tết khi mới về làm dâu

Cưới nhau vào dịp cuối năm, thời gian cận kề tết, nhiều cô gái lúng túng không biết nên làm gì và chuẩn bị gì cho ngày tết đang đến gần. Bạn đừng lo lắng quá, sau đây là “mách nước” những công việc nên làm trong dịp này ở nhà chồng nhé.

11707-dau-thao.jpg

Mâm cơm ngày tết do cô dâu mới nấu ấm áp tình thân

Với những điều, bạn sẽ làm trọn nhiệm vụ của một cô dâu thảo và gia đình chồng nhất định sẽ cho bạn điểm số cao đấy.

1. Lau dọn nhà cửa

11691-dau-thao-4.jpg

Dâu mới nên chủ động trong việc dọn dẹp nhà cửa

Đây là công việc thường sự của mọi nhà, đặc biệt trong những ngày tết cần phải lau dọn nhiều hơn. Bạn nên chủ động thời gian rảnh rỗi để lau dọn nhà cửa, đừng ỷ y nước đến chân mới nhảy. Bạn nên phối hợp cùng với chồng để anh ấy có thể giúp bạn một tay và tiện thể anh ấy sẽ truyền kinh nghiệm, cũng như cách dọn dẹp nhà cửa của gia đình anh ấy để bạn có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất.

Ngoài ra, bạn nên cùng chồng lên kế hoạch trang hoàng lại nhà cửa, bạn có thể làm mới phòng khách, phòng ăn, cảnh quan xung quanh ngôi nhà. Tuy nhiên, để làm việc này bạn nên xin ý kiến của người lớn trong nhà xem mọi người có đồng tình ủng hộ, chứ bạn không nên tự ý thay đổi bất cứ thứ gì để khỏi gây phiền toái, mất lòng về sau.

2. Nấu những món ăn ngon

11708-cach-lam-salad-ga-chien-ngon-nhat-1.jpg

Nấu những món ăn ngon đãi nhà chồng

Việc bạn không thể không làm khi về làm dâu, đặc biệt trong những này tết là nấu những món ăn ngon cho gia đình chồng và biết chuẩn bị mâm cỗ cúng gia tiên. Bạn nên tranh thủ học hỏi những món cỗ cơ bản và các món ăn ưa thích của gia đình chồng để bạn có thể trổ tài. Để làm tốt điều này, chồng bạn chính là người hậu thuẫn. Anh ấy sẽ cho bạn biết thói quen, sở thích ăn uống ở nhà chồng, những món “ruột” của gia đình. Nhất định với những tiết lộ của anh ấy, kết hợp với khả năng sáng tạo, khéo léo của bạn, bạn sẽ làm cả gia đình hạnh phúc với những bữa ăn ngon lành, hợp khẩu vị.

3. Mua sắm cho ngày tết

11690-dau-thao-3.jpg

Mua sắm cùng anh ấy là việc bạn nên làm

Vì là người mới, chưa thông thạo mọi thứ trong nhà, vì vậy bạn cần những “đồng minh” trong nhà như: mẹ chồng, em chồng hay chính anh chồng yêu quý của mình để cùng bạn đi mua sắm đồ ăn, thức uống trong ngày tết. Với công việc này, bạn phải chủ động hỏi han, đừng biến mình thành người bị động, người sai vặt trong gia đình. Tất nhiên, như bất cứ việc gì bạn nên hỏi ý kiến bố mẹ chồng, không nên tự ý mua sắm lung tung. Sự chủ động, nhanh nhẹn của bạn sẽ giúp bạn tự tin hơn.

4. Đi thăm hỏi họ hàng hai bên

11689-dau-thao-2.jpg

Bạn nên chuẩn bị phong bao lì xì khi đi thăm họ hàng

Dâu mới về nhà chồng không thể bỏ qua màn chào hỏi bà con, người thân trong ngày đầu năm mới. Bạn nên hỏi trước danh sách bà con của nhà chồng, những gia đình mà mình cần ghé thăm vào dịp tết để sắp xếp, bố trí thời gian cho hợp lý. Và bạn cũng không nên quên chuẩn bị những phong bao lì xì xinh xinh để mừng tuổi cho con nít và những cụ già trong họ hàng.

5. Sửa soạn bản thân

11706-bd8c69macdepchobuoihenlangmann.jpg

Cần chỉn chu quần áo

Thường ngày bạn đã cần phải đẹp, nhưng trong ngày đầu năm mới, nhất là năm đầu tiên về làm dâu nhà người, ban cần chỉn chu, rạng rỡ hơn. Bạn nên sắm sửa cho mình những bộ cánh xinh, chú ý chải chuốt mái tóc và khi đi ra đường cùng chàng không quên trang điểm nhẹ để mình luôn tươi tắn, rạng ngời. Sửa soạn bản thân không chỉ đẹp cho mình mà còn đẹp mặt chồng, đẹp mặt gia đình chồng nữa đấy. Vì thế, bạn phải sửa soạn để lưu giữ hình ảnh đẹp của cô dâu mới xinh nhé.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI