Tuyệt chiêu chinh phục mẹ chồng khó tính

Thật không may khi bạn phải sống với mẹ chồng khó tính. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì điều đó, bạn có thể chinh phục và sống thoải mái với gia đình chồng bằng sự khôn khéo của mình

.

Dưới đây là những tuyệt chiêu giúp bạn chinh phục người mẹ chồng khó tính.

1. Mẹ chồng luôn luôn đúng

15094-chinh-phuc-me-chong-1.jpg

Luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của mẹ chồng

Đây là một nguyên tắc bạn nên ghi nhớ khi về làm dâu. Mọi việc trong nhà bạn nên hỏi và lắng nghe ý kiến của mẹ chồng. Khi bạn thấy điều gì mẹ chồng nói không đúng thì cũng đừng nóng nảy cãi lại mà nên biết kiềm chế, nên “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”. Bạn có thể từ từ thuyết phục mẹ sau, nhưng nhớ là bạn phải ăn nói từ tốn, nhẹ nhàng với mẹ để mẹ khỏi phật lòng, giận dỗi.

2. Không nói xấu, chê bai

Đây là điều cực kỳ tối kỵ đối với nàng dâu. Bạn không nên đem người khác ra để nói xấu, dè bỉu sau lưng họ. Bạn cũng nên tránh đưa việc trong nhà ra để bình luận, chê bài như: thói quen sinh hoạt, cách ăn uống, chi tiêu… của nhà chồng. Điều này vô tình sẽ chạm vào lòng tự ái của các bà mẹ chồng và khi họ “nổi đóa” lên, chắc chắn bạn sẽ gặp hậu quả khôn lường.

Vì vậy, bạn nên cẩn thận trong cách ăn nói, cư xử để không làm mích lòng ai trong gia đình, nhất là mẹ chồng khó tính. Bạn nên biết “tâng” mẹ chồng trước mặt người khác, bà sẽ rất hãnh diện và tự hào về bạn đấy.

3. Dành thời gian trò chuyện với cả nhà

Nếu bạn là người bận đi làm cả ngày thì thời gian sau khi ăn cơm tối xong bạn nên tranh thủ trò chuyện với mọi người trong gia đình chồng. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu mọi người hơn mà còn là sợi dây gắn kết tình cảm mọi thành viên trong gia đình.

15095-chinh-phuc-me-chong-2.jpg

Nàng dâu nên dành nhiều thời gian trò chuyện với các thành viên trong gia đình chồng

Sau khi thu dọn xong bữa ăn tối, bạn không nên về phòng riêng ngay mà nên cùng cả nhà xem tivi, uống nước, ăn trái cây… Hành động này của bạn sẽ được mẹ chồng đánh giá tốt bởi con dâu cởi mở, biết chuyện.

4. Thường xuyên thăm hỏi

Người lớn tuổi thường rất thích sự quan tâm, thăm hỏi của con cái. Vì vậy, với một mẹ chồng khó tính, bạn cần thường xuyên quan tâm và thăm hỏi bà nhiều hơn. Nếu có thể, thỉnh thoảng, bạn nên rủ mẹ chồng đi dạo, đi bộ hay đi siêu thị mua sắm. Với những cử chỉ nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương thực sự của bạn đối với mẹ chồng, sẽ là liều thuốc bổ cho mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu.

5. Tặng quà cho bố mẹ chồng

15092-chinh-phuc-me-chong-3.jpg

Tặng món quà nhỏ thể hiện sự quan tâm của con cái

Các cụ thường rất cảm động khi thấy con cái quan tâm tặng quà cho bố mẹ. Tuy nhiên, bạn nên chú ý mua những món quà hợp với bố mẹ. Không cần phải tặng bố mẹ những món quà quá đắt tiền, chỉ cần những món quà nho nhỏ, nhưng thể hiện được sự thương yêu của mình cũng khiến bố mẹ vui. Có thể đó là gói trà thơm, hộp bánh ngọt hay tấm áo đẹp…

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI