Tư thế ngủ tiết lộ gì về tình trạng hôn nhân của bạn?

Ý nghĩa đằng sau những tư thế ngủ phổ biến của các cặp vợ chồng có thể khiến bạn ngỡ ngàng khi nói lên nhiều điều về tình trạng hôn nhân của bạn.

banner ads

Bạn có thể hoàn toàn ngụy trang cho cảm xúc của mình khi tỉnh táo nhưng bạn không thể làm điều đó khi bạn đang ngủ. Bạn không thể cười giả tạo hay đưa ra một lời khen không thực tế khi bạn còn đang bận rộn ngáy. Chính vì thế, tư thế, vị trí ngủ của các cặp vợ chồng có thể nói lên nhiều điều về mối quan hệ. Tuy nhiên, đừng vội kết luận, chỉ vì chồng/vợ bạn không ôm bạn khi ngủ không có nghĩa là hôn nhân của bạn đang trên đà rạn nứt. Dưới đây là nhưng tư thế ngủ phổ biến nhất và ý nghĩa đằng sau những tư thế ngủ đó.

Tư thế "hướng về một phía"

15938-1.jpg
Mô tả: Cả hai đều nằm nghiêng, một trong hai người đưa lưng sát về phía vợ/chồng của mình.

Ưu điểm: Tư thế ngủ này cho thấy tình cảm của cặp vợ chồng đang rất tốt, gần gũi, hạnh phúc, cả hai đều muốn thể hiện tình yêu của mình và muốn được gần nhau.

Nhược điểm: Tư thế này có thể quá nóng vào mùa hè, và thực sự thì không ai muốn đổ mồ hôi khi ôm ấp, mùi mồ hôi sẽ phá hỏng những giây phút tuyệt vời.

Tư thế đối mặt

15939-2.jpg

Mô tả: Cặp vợ chồng ngủ đối mặt với nhau nhưng không chạm vào nhau.

Ưu điểm: Tư thế ngủ này tượng trưng cho sự thân mật, sự trao đổi, kết nối trong đối thoại một-với-một khi hai vợ chồng cùng nói chuyện trên giường.

Nhược điểm: Cặp vợ chồng hay ngủ với tư thế này có thể là do thường xuyên lo lắng về hơi thở của mình hoặc bạn đời vào buổi sáng. Nói chung, vị trí ngủ này thuận tiện nhất để thở, bạn không thở ra khiến đối phương phải hít vào và bạn cũng không muốn hít vào lượng không khí mà vợ/chồng mình thở ra.

Tư thế lãng mạn

15940-3.jpg

Mô tả: Người chồng nằm với tư thế thoải mái, người vợ gối đầu lên ngực hoặc vai của người chồng, nép vào bên người chồng.

Ưu điểm: Thông thường tư thế này đại diện cho sự khởi đầu của một mối quan hệ mới, hay bắt gặp ở những cặp vợ chồng mới cưới. Tư thế ngủ này tình cảm nhưng vẫn còn vương lại một chút nhút nhát nên hai vợ chồng nằm không quá sát vào người nhau.

Nhược điểm: Trong khi một số cặp đôi lắng nghe được những âm thanh của nhịp tim chồng/vợ của mình và điều đó làm họ cảm thấy sự kết nối, cảm thấy dễ chịu thì một số người lại thấy bị khó chịu. Tiếng tim đập khiến họ không thể chìm vào giấc ngủ, cộng với việc nếu giữ tư thế này cả đêm, một trong hai người sẽ mỏi nhừ cổ và cánh tay, vai.

Tư thế quay lưng vào nhau

15941-4.jpg

Mô tả: Cả hai bạn nằm quay lưng vào nhau ở khoảng cách gần, lưng, chân hoặc bàn chân có thể chạm vào nhau

Ưu điểm: Tư thế ngủ này là dấu hiệu cho thấy cả hai vợ chồng đều tin tưởng lẫn nhau. Cả hai đã bên nhau được một khoảng thời gian, tôn trọng thói quen ngủ của nhau và thoải mái với tư thế ngủ không quấn vào nhau.

Nhược điểm: Không có nhược điểm nào nếu hai bạn không nằm quá xa nhau, vì vậy không cần lo lắng. Đôi lúc sẽ có sự xáo trộn khiến bạn bị tỉnh giấc tuy nhiên về cơ bản tư thế này là một trong những tư thế thoải mái nhất khi ngủ.

Mỗi người một nơi

15942-5.jpg

Mô tả: Cả hai ngủ cùng một giường nhưng lại cách xa nhau, mỗi người một phía.

Ưu điểm: Cả hai vợ chồng đều thoải mái cả về thân thể cũng như thoải mái tôn trọng không gian cá nhân của nhau. Đây là tư thế ngủ hoàn hào nếu hai bạn có sở thích khác nhau về nhiệt độ. Ví dụ một người thích mát lạnh mới ngủ thoải mái, một người lại bắt buộc phải có chăn mới ngủ được thì đây là tư thế ngủ hai bạn nên áp dụng.

Nhược điểm: Tuy có thể giải quyết được sở thích cá nhân của từng người nhưng tư thế ngủ này có thể biểu hiện ngầm về sự thất vọng trong mối quan hệ và khoảng cách trong tình cảm vợ chồng hoặc hai người đang có “chiến tranh lạnh”.

Cuối cùng, điều cần lưu ý ở đây là tư thế ngủ không xác định mối quan hệ của vợ chồng bạn. Thực tế là không một ai có thể ngủ trong một tư thế cả đêm. Hầu hết mọi người sẽ di chuyển trong khi ngủ và họ có thể đổi qua tất cả mọi loại tư thế trong một đêm. Mỗi một tư thế ngủ có thể được giải thích khác nhau, không có đúng hay sai, không chính xác như những bộ môn khoa học. Miễn là hai bạn hạnh phúc khi nhìn thấy nhau mỗi sáng, đó mới là điều quan trọng nhất.

Theo Dân Việt

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI