Trở thành bố đơn thân hoàn hảo, khó mà dễ!

Những ông bố đơn thân thường gặp khó khăn nhiều hơn trong việc chăm sóc, nuôi dạy và giao tiếp với con cái. Làm thế nào để vượt qua chính bản thân để trở thành một ông bố lý tưởng. Cùng tham khảo những bí quyết sau nhé!

banner ads

Cởi mở với con

Bố đơn thân thường gặp khó khăn trong việc giao tiếp và trò chuyện với con. Vì thế khi nuôi con một mình, các bố rất khó để gần gũi con. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, vì theo các chuyên gia, cách tốt nhất để giao tiếp với đứa trẻ là bạn phải lắng nghe và mở lòng với con.

10500-bo.jpg

Cởi mở với con là cách gần đến gần thế giới của con tốt nhất

Khi trẻ gặp bất cứ chuyện gì đó nên để ý đến tâm trạng của con, hỏi thăm quan tâm đến con nhiều hơn. Hay lúc con gặp chuyện khó khăn, nếu bạn thật sự có cách giải quyết tốt hơn thì nên gợi ý cho trẻ chứ đừng im lặng. Từ những điều đơn giản như vậy cũng giúp bạn dần dần bước vào thế giới của con và chiếm được niềm tin của con.

Không những thế, thỉnh thoảng bạn cũng nên tâm sự với con những khó khăn mà mình đang gặp phải. Đồng thời hãy kể cho con nghe những câu chuyện thời thơ ấu của mình. Đây là cách tốt nhất để gắn kết tình cha con.

Làm bạn với con

Trên thực tế, cha mẹ rất khó để trở thành bạn của con và các bố đơn thân cũng vậy. Vì sự khác biệt của hai thế hệ, học vấn, kinh nghiệm và quan niệm sống… Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn cũng có thể nhập vai làm bạn của con.

10497-bo-con.jpg

Đôi khi bố phải nhập vai là bạn của con

Bằng cách hãy dành thời gian quan tâm đến và chia sẻ với con về trường học, bạn bè, các mối quan hệ bên ngoài và thậm chí cả chuyện tình cảm của con nữa. Và trong mọi hoàn cảnh hãy lắng nghe và tôn trọng ý kiến của con, đừng bao giờ áp đặt hoặc ra lệnh cho con phải làm như thế nào? Điều này giúp bố tạo được niềm tin và thiện cảm với con nhiều hơn.

Xây dựng mối quan hệ tốt với con

Nền tảng của một gia đình hạnh phúc là các thành viên trong gia đình luôn tôn trọng nhau. Giữa bố mẹ và con cái luôn xây dựng mối quan hệ “trong ấm ngoài êm”. Với bố đơn thân điều này càng quan trọng hơn bao giờ hết, khi con trẻ tin tưởng và tôn trọng cũng như yêu thương cha mẹ thì rất dễ dàng để nuôi dạy con nên người.

10498-bo-va-con-gai.jpg

Duy trì mối quan hệ tốt với con

Để làm được điều này các bố hãy dành thời gian để quan tâm đến con nhiều hơn. Hãy cho đứa trẻ nhận ra rằng bạn quan tâm và tôn trọng cuộc sống của trẻ.

Không bao bọc con quá mức

10496-bao-boc-con.jpg

Không nên quá bao bọc và chiều chuộng con

Vì sợ con thiếu thốn tình cảm của người mẹ mà các bố thường có tâm lý bao bọc và chiều chuộng con quá mức. Dù thương con nhưng bạn cũng nên cho con được tự do hòa nhập với cuộc sống xung quanh. Hãy để trẻ tự giải quyết những vấn đề của riêng con. Đó là cách để trẻ tồn tại và trở thành người có ích cho bản thân và xã hội sau này.

Tham gia các nhóm bố mẹ đơn thân

10499-bo.jpg

Ảnh minh họa

Hội nhóm bố mẹ đơn thân là nơi bạn vừa có thể trải lòng, giãi bày tâm sự. Đồng thời lắng nghe tâm sự của những người đồng cảnh ngộ khác. Thông qua đó bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ sẽ chia lúc khó khăn, hoạn nạn. Đồng thời đây là nơi bạn có thẻ học hỏi cách chăm sóc và nuôi dạy con từ những người đi trước. Là một sân chơi vô cùng bổ ích mà các bố đơn thân không nên bỏ quả.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI