Đòn trả thù chồng cũ "ngọt ngào" của một bà mẹ đơn thân

Khi tôi viết lên bài này lên đây là đã chấp nhận mọi sự “ném đá”. Nhưng tôi tin tôi đang áp dụng những chiêu thức trả thù chồng cũ 1 cách ngọt ngào và thâm sâu nhất.

banner ads

Ngày ấy tôi và anh cùng nhau đi du học. Tình yêu đầu đến với nhau từ 2 phía khiến tôi nghĩ sẽ không bao giờ có thể ngăn cách được hạnh phúc mãi mãi. Tôi quả thực cũng chăm sóc anh từng miếng ăn, giấc ngủ. Tôi coi mình là một người vợ công dung ngôn hạnh từ thời sinh viên của anh.

Ảnh minh họa

Sau khi ra trường, chúng tôi đã có 1 đám cưới tuyệt vời trong mắt mọi người. Cuộc hôn nhân của chúng tôi rất hạnh phúc cho đến khi đứa con thứ nhất ra đời. Thực sự nguyên nhân vì tôi không thể chịu nổi cách mà mẹ chồng áp dụng chăm sóc con tôi và soi mói tôi hàng ngày.

Đối với tôi, mọi việc nuôi dạy trẻ đều phải theo khoa học và có thể tham khảo trên mạng. Vậy mà mẹ chồng tôi thì cứ khăng khăng đó là chuyện khác. Từ đồ ăn, thức uống cái gì cũng phải tuân thủ theo bà. Do đó tôi đã có vô số lần cự lại và bỏ về nhà mẹ đẻ.

Song câu chuyện xích mích với mẹ chồng vì cách nuôi con của tôi rồi cũng qua. Bởi đơn giản dù gì cũng là cháu của bà và hơn nữa chồng tôi yêu tôi nhất. Nhưng sau 3 năm tôi lại sinh đứa con thứ 2. Lần này, mâu thuẫn cũ lại nảy sinh y hệt. Và tôi lại ôm con về mẹ đẻ khi thằng bé chưa được 1 tuổi.

Đây có lẽ chính là những nguyên nhân mà chồng tôi bồ bịch bên ngoài. Anh chẳng còn bận tâm chăm sóc mẹ con tôi mà về ở luôn với bố mẹ và thi thoảng mới sang thăm con. Mâu thuẫn của chúng tôi ngày càng đẩy lên cao khi tôi phát hiện chính thức chồng tôi có bồ.

Tôi đã thuê thám tử tư theo dõi và nắm đầy đủ bằng chứng về cô ta. Ấy vậy mà khi tôi sang kể với mẹ chồng thì bà chẳng bênh tôi chút nào. Níu kéo mãi cũng vậy, một thời gian sau tôi đành buông tay với điều kiện một tháng anh phải chu cấp cho 2 con tôi 10 triệu một tháng.

Sau khi vợ chồng chỉ mới chia tay 1 tháng, anh đã lấy vợ mới. Đó chính là cô bồ mà tôi đã theo dõi. Càng nghĩ tôi càng hận gia đình anh. Bởi vì họ đã cướp đi tất cả những gì tôi có trong tay.

Nhưng hận và buồn mãi cũng chẳng giải quyết được gì. Tôi quyết tâm thay đổi mọi thứ, chăm sóc bản thân mình hơn, quan tâm đến công việc nhiều hơn. Và quả thật ông trời không phụ lòng khi tôi đã được đề cử lên chức giám đốc.

Trước đây và cả hiện nay, tôi và chồng cũ đều làm chung cùng ngành. Cho nên tôi nghĩ đây là dịp phản đòn của tôi đối với anh. Đến tận bây giờ anh vẫn còn làm trợ lý quèn, còn tôi đã làm giám đốc. Trước hay sau anh vẫn cần đến tôi, chưa nói là phải quỳ rạp dưới chân tôi.

Ảnh minh họa

Chính vì vậy, mỗi lần anh gọi điện vì chuyện công việc, tôi lại nai tơ cố tình ăn mặc thật đẹp hẹn anh tới 1 nhà hàng lãng mạn. Sau đó, tôi ở với anh đến sáng mới về. Nói thật tôi chẳng có cảm giác gì, nhưng tôi thấy hả hê khi nghĩ tới những lúc anh đã làm tôi như vậy. Tôi hình dung ra tình cảnh cô vợ mới của anh chờ đợi, trông đứng trông ngồi chồng về nhà, rồi 2 người mắng chửi nhau.

Tôi cũng dạy cho con tôi là ba chúng giàu lắm, ông bà nội giàu lắm. Cho nên cứ Tết đến là con tôi nhắn tin chúc mừng ông bà. Muốn mua, muốn học gì nó cũng nhắn tin cho ông bà. Sinh nhật con, tôi luôn có kế hoạch để con điện thoại xin ông bà. Mà đương nhiên là chẳng ông bà nào tiếc cháu nên lần xin nào cũng thành công.

Tôi nghĩ, chẳng tội gì mà các chị em đã ly hôn chồng cũ phải ghen ghét hay thù hận cả. Tôi đảm bảo cô vợ mới không đau mới lạ. Mà vợ mới của anh muốn “tranh sủng” với con tôi thì còn phải dài tập nữa. Đó chính là những kế sách ngọt ngào trả thù chồng cũ mà tôi đang làm và chẳng mất chút sức lực nào.

Theo Trí Thức Trẻ

*. Bài đã được yeutre.vn đặt lại tít cho phù hợp với chuyện mục

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI