Sườn nướng lá chuối thơm ngon đặc biệt nhờ sự kết hợp gia vị và cách chế biến
Cùng yeutre.vn xem cách làm sườn nướng lá chuối với công thức rất đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu:
- 1,8kg thịt heo sườn nguyên mảng
- 5 muỗng canh dầu hạt điều
- 2 muỗng cà phê hạt thì là
- ½ muỗng cà phê đinh hương
- ½ muỗng canh hạt tiêu đen
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê lá kinh giới oregano khô
- 6 tép tỏi
- ¾ cốc nước cam
- ¾ chén nước cốt chanh
- Muối
- Lá chuối
Cách làm:
Bước 1: Bật lửa vừa, bắc chảo lên và rang tất cả các loại gia vị ngoại trừ oregano. Sau khoảng 5 phút hoặc cho đến khi dậy mùi thơm, để nguội và cho vào cối xay thành dạng bột.
Bước 2: Cho các loại nước ép chanh, tỏi, rau oregano, tỏi và muối vào cối xay
Bước 3: Dùng hỗn hợp nước cam vừa xay cùng gia vị ướp thịt sườn ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm
Bước 4: Dùng một nồi sâu lòng, lót lá chuối phủ kín nồi sao cho có thể gói được miếng thịt bên trong. Sau đó cho thịt và nước ướp vào giữa, lót thêm lá chuối bên trên và gói lại.
Bước 5: Nấu sườn trong khoảng 6 giờ hoặc 4 giờ (nếu nhiệt độ cao).
Bước 6: Cho sườn đã nấu vào khay nướng đã lót lá chuối và đem nướng trong khoảng 6-8 phút hoặc cho đến khi bề mặt thịt chuyển vàng nâu.
Sườn nướng lá chuối nhìn đã muốn ăn ngay!
Công thức sườn nướng lá chuối này cực kỳ đặc biệt và thơm ngon. Thật khó cưỡng khi từng miếng thịt sườn được cắt ra và sắp lên đĩa. Chắc chắn đây sẽ món ngon để bạn nhận được nhiều cái gật gù tấm tắt của mọi người.
Chúc thành công!
Yeutre.vn
Nguồn: TM