Chọn nho Việt bạn sẽ có được vị chua chua, ngọt ngọt rất hài hòa theo đúng yêu cầu giải ngán mứt Tết. Cách làm mứt nho dẻo ra sao, mời bạn cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu cho món mứt nho dẻo
Như đã nói trong cách làm mứt nho dẻo này, bạn cần phải chọn nho Việt để có vị chua chua tự nhiên thay vì nho ngoại nhập chỉ có vị ngọt thắm. Tốt nhất, nên chọn mua nho Phan Rang vì nó vừa rẻ, vừa rất tươi ngon. Dưới đây là những nguyên liệu cần có cho món mứt nho dẻo:
- 1/2kg nho Phan Rang
- 130g đường
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
Cách làm mứt nho dẻo
Bước 1: Rửa sạch nho và dùng dùng tăm tre đâm từ đầu cuống xuống để đẩy hạt nho ra ngoài. Cách khác, có thể dùng mũi dao khía nhỏ một đường trên đầu quả và bóp nhẹ để đẩy hạt nho ra.
Bước 2: Trộn chung nho, đường, nước cốt chanh vào một cái nồi và để khoảng 2 tiếng cho đường tan. Sau đó, bắc lên bếp nấu 5 phút với lửa vừa.
Bước 3: Khi lửa sôi, hãm nhỏ lại hết mức và đun thêm cho đến khi nước đường sền sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4: Trút hết nho lên khay và đem đi sấy hoặc phơi khô đến khi ráo hẳn hoặc sờ vào không bị dính tay.
Chúc các bạn thành công với món mứt nho dẻo chua dẻo cực ngon này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp)