Trị ho hiệu quả cho bà bầu với 5 loại trái cây “họ nhà chanh”

Sức đề kháng suy giảm khi mang thai là nguyên nhân khiến mẹ bầu dễ bị mắc các bệnh vặt, nhất là cảm cúm, ho...

Xem Video "Cảnh Báo Bà Bầu. Bổ Sung Thừa Sắt Trong Thai Kỳ Cũng Gây Nguy Hiểm Cho Mẹ Và Bé.dinh Dưỡng Mang Thai"

Nếu bệnh không nặng, mẹ bầu không cần đến bác sĩ để kê đơn bốc thuốc mà có thể áp dụng các cách chữa trị tự nhiên, an toàn từ các loại trái cây họ nhà chanh dưới đây.

Theo đó, các loại quả họ nhà chanh không chỉ có tác dụng trị bệnh là do thành phần vitamin C dồi dào có trong chúng mà còn giúp tăng sức đề kháng cho người dùng.

1. Quả cam

Với quả cam, mẹ bầu có thể dùng để trị bệnh theo hai cách sau.

Cam trị bệnh ho rất tốt cho mẹ bầu.

Cách 1: Mẹ bầu rửa sạch cam, khoét một lỗ nhỏ ở chính giữa trái cam rồi bỏ vào đó một ít muối. Nướng quả cam muối này khoảng 15 phút. Sau đó, lấy ra và dùng ngay khi còn nóng ấm.

Cách 2: Mẹ bầu có thể cắt nhỏ vỏ cam, phơi khô và hãm nước uống hàng ngày như trà.

2. Quất

Để trị bệnh ho, mẹ bầu cũng có thể chế biến món quất hấp mật ong để dùng.

Đầu tiên, lựa quất ngon, rửa sạch vỏ và thái mỏng lát. Cho quất vào chén sau đó đổ mật ong ngập các lát quất, trộn đều, đem chưng cách thủy trong vòng 15 phút.

Quất kết hợp với mật ong là một cách trị ho hiệu quả.

Để nguội quất mật ong này và dùng hàng ngày. Mỗi lần dùng chỉ cần 2 muỗng cà phê, mỗi ngày dùng khoảng 3 lần. Khi dùng, mẹ bầu cũng có thể ngậm thêm vài hạt muối, sau đó để quất tự trôi qua cổ họng chậm rãi, cách này nhằm gia tăng hiệu quả chữa trị viêm họng.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể chế biến một bài thuốc khác như sau, hấp chín quất tươi 3 quả, cam thảo 6g, cánh hoa hồng bạch 20g, lá húng canh 5 chiếc, đường phèn 8g để nguội và dùng ngày 3 lần, mỗi lần chừng 2 muỗng cà phê.

3. Quýt

Vỏ quả quýt có tác dụng trị ho rất tốt.

Mẹ bầu ăn quýt đừng vứt vỏ đi nhé.

Mẹ bầu nên rửa sạch vỏ quả quýt, cho vào một chén nhỏ cùng với các loại thảo dược khác như cam thảo, rễ cỏ tranh với tỉ lệ 1:1. Thêm vào chén 3 thìa mật ong rồi hấp cách thủy khoảng 15 phút. Sau đó uống trong ngày. Mẹ bầu có thể pha loãng với nước sôi để uống nếu thấy khó uống nguyên chất.

4. Chanh

Có nhiều cách chữa bệnh ho với quả chanh. Mẹ bầu có thể áp dụng các cách sau:

- Trộn đều một muỗng mật ong với hai muỗng nước cốt chanh và dùng mỗi ngày 3 lần.

Có nhiều cách trị bệnh ho với chanh.

- Khi cổ họng bị ho rát, hãy uống một ly trà ấm có pha 1 muỗng mật ong và vài lát chanh. Tách trà này sẽ làm cho cổ họng dịu lại ngay lập tức.

- Một cách khác là mẹ bầu có thể trộn mật ong, nước canh, gừng băm nhỏ và quế, mỗi thứ một ít để giảm ho và ấm cho cổ họng.

- Mẹ bầu cũng có thể hấp một quả chanh chín khô với 6g cam thảo và 3 thìa cà phê mật ong để ăn chữa ho hiệu quả.

5. Bưởi

Bưởi ướp giấm ăn, mật ong là một bài thuốc trị ho cho mẹ bầu cũng rất hiệu quả mà lại đơn giản, dễ làm.

Chuẩn bị: 1 quả bưởi, 30ml mật ong, 15ml giấm ăn.

Cách làm: Bóc lấy thịt bưởi, cho mật ong vào đun cách thủy đến chín nhừ. Cho giấm vào bưởi + mật ong và dùng ngày hai buổi sáng và tối.

Cả thịt và vỏ bưởi đều có thể dùng để trị ho.

Món ăn này không những trị ho có đờm. Tuy nhiên với bưởi thì mẹ bầu bị tỳ vị hư hàn hay đang bị đại tiện lỏng không nên dùng nhé.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể trị ho với vỏ bưởi đơn giản bằng cách hấp vỏ bưởi với đường kính, lấy nước uống dần.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất