Trẻ sẽ thông minh ngay từ trong bụng mẹ nếu bà bầu thường xuyên làm 7 việc sau

Không cần phải chờ tới lúc con chào đời mẹ mới thực hiện các phương pháp kích thích não bộ của trẻ. Ngay khi trẻ còn trong bụng, mẹ hoàn toàn có thể kích thích não bộ thai nhi phát triển tốt nhất.

1. Trò chuyện

tro chuyen cung thai nhi
Thường xuyên trò chuyện cùng thai nhi

Không có âm thanh nào tuyệt vời hơn và kích thích não bộ trẻ tốt hơn là âm thanh từ giọng nói của mẹ. Giọng nói ấm áp, dịu dàng đầy tình yêu của mẹ sẽ truyền cho con những cảm xúc vui tươi, hạnh phúc. Trong thực tế, trí thông minh không chỉ được tính bằng chỉ số IQ mà EQ cũng vô cùng quan trọng và là một trong những yếu tố đánh giá chỉ số thông minh của trẻ sau này.

Do đó, mẹ hoàn toàn có thể nuôi dưỡng cảm xúc của trẻ mỗi ngày bằng giọng nói ấm áp của mình.

2. Tập thể dục

Nếu mẹ mang bầu khỏe mạnh suốt thai kỳ thì thai nhi cũng sẽ phát triển toàn diện, khỏe mạnh. Nhiều nghiên chỉ ra rằng, khi mẹ tập thể dục phù hợp với thai kỳ có khả năng kích thích sự phát triển của bào thai. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn tập thể dục trong thai kỳ hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi.

3. Bổ sung đầy đủ sắt và axit béo omega 3

Axit béo omega 3 và sắt đều có tác dụng tốt lên não bộ của trẻ. Đủ sắt, cơ thể mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, máu huyết lưu thông tốt, nhờ vậy, não bộ thai nhi cũng phát triển tốt hơn nếu mẹ thiếu sắt trong thai kỳ. Ngoài ra, sắt sẽ giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh về não, tủy sống ở trẻ.

Riêng axit béo omega 3 sẽ kích thích não bộ thai nhi phát triển tốt hơn. Có rất nhiều thực phẩm chứa axit béo omega 3 tự nhiên mẹ có thể sử dụng như rau bina, cá hồi, hạt lanh, quả óc chó, trứng cá...

4. Giữ cho thai kỳ khỏe mạnh suốt 39 tuần

thai ky khoe manh
Giữ cho thai kỳ khỏe mạnh suốt 39 tuần

Nếu bạn sinh con ở tuần 39 trở đi, bạn có thể yên tâm rằng em bé của bạn sẽ thông minh hơn so với trẻ sinh non ở tuần thứ 35. Vì não của những em bé sinh non sẽ chỉ bằng 2/3 não của những em bé sinh ở tuần 39 hoặc 40. Do đó, nếu bạn đang mang thai, hãy luôn đảm bảo sức khỏe thai kỳ để có thể sinh em bé đủ tuần. 

5. Bà bầu vẽ tranh

Vẽ tranh không chỉ là hoạt động của bà bầu mà nó còn là hoạt động của cả não em bé khi còn trong bụng mẹ. Do khi vẽ tranh đại não của mẹ sẽ làm việc và phản ứng tích cực với não của thai nhi. Không cần quá quan trọng việc vẽ đẹp hay xấu, quan trọng là sáng tạo và yêu thích, nhờ vậy, não bộ em bé cũng sẽ được ảnh hưởng tốt từ mẹ.

6. Chơi một số trò chơi thông minh

Như sudoku chẳng hạn, đây là trò chơi đòi hỏi trí thông minh logic từ mẹ. Nếu mẹ duy trì hoạt động tư duy thường xuyên, em bé trong bụng cũng sẽ tiếp nhận những kích thích góp phần thúc đẩy các tế bào thần kinh.

Ngược lại, hoạt động của mẹ quá nhàm chán có thể gây những ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

7. Tắm nắng thường xuyên

Tắm nắng không chỉ giúp bà bầu khỏe mạnh, nhận đủ vitamin D mà còn rất tốt cho thai nhi. Khi nhận đủ vitamin D em bé của mẹ sau khi sinh ra sẽ có khả năng tốt hơn về ngôn ngữ so với những mẹ bầu không nhận đủ vitamin D trong thai kỳ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI