Trẻ bị tiêu chảy mẹ cho ăn 4 loại rau củ quen thuộc là hết ngay đó, mẹ đừng bỏ qua nhé!

Khi trẻ bị tiêu chảy, việc đầu tiên cần làm cho trẻ là cầm nước sau đó là làm nhuận tràng. Trong đó, rau cung cấp chất xơ và có tác dụng nhuận tràng rất tốt. Dưới đây là những loại rau được bác sĩ khuyên nên cho trẻ ăn khi trẻ bị tiêu chảy, mẹ đừng bỏ qua nhé.

Rau củ có tác dụng gì đối với trẻ bị tiêu chảy?

rau cu qua
Rau củ có tác dụng rất tốt khi trẻ bị tiêu chảy

Rau củ cung cấp chất xơ giúp tăng nhu động ruột, tăng khả năng hoạt động co bóp của hệ cơ trơn thành ruột để thức ăn được lưu chuyển. Ngoài ra, chất xơ kích thích vào phần đầu của ống dịch tiêu hóa làm tăng tiết dịch tiêu hóa. Chua hết, rau củ cũng cung cấp vitamin, muối khoáng sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng giúp trẻ mau lành bệnh.

Bên cạnh đó, ngoài việc hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp trẻ giảm tiêu chảy rõ rệt, rau củ còn cung cấp các chất sinh trưởng thực vật có tác dụng thúc đẩy em bé phát triển toàn diện như cung cấp hormon GH làm tăng chiều cao, lycopen tăng sức đề kháng, cholin tăng khả năng học hỏi.

Nên cho trẻ ăn những loại rau củ nào khi bị tiêu chảy?

Không phải loại rau củ nào cũng tốt cho trẻ bị tiêu chảy, một số loại rau củ có thể khiến tình trạng tiêu chảy nặng hơn. Do đó lựa chọn rau củ khi trẻ bị bệnh rất quan trọng, giúp trẻ có thể nhanh hết bệnh và tăng cường sức đề kháng.

Cà rốt

ca rot
Nên cho trẻ ăn cà rốt khi bị tiêu chảy

Nên cho trẻ ăn cà rốt khi trẻ bị tiêu chảy. Trong cà rốt chứa chất pectin có tác dụng làm se phân, đó là lí do khi trẻ bị tiêu chảy các bác sĩ khuyên nên cho trẻ ăn cà rốt để cầm tiêu chảy. Đồng thời, cà rốt cũng chứa nhiều vitamin A giúp tăng đề kháng đường ruột.

Cùng nhóm với cà rốt mẹ có thể cho trẻ ăn bí ngô để thay đổi món cho trẻ.

Rau ngót

rau ngot
Rau ngót dễ hấp thụ và phòng rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Đây là loại rau lành tính và ít gây tác dụng phụ. Khi trẻ bị tiêu chảy mẹ có thể nấu canh rau ngót hay cháo rau ngót cho trẻ ăn. Rau ngót chứa lượng đạm thực vật cao giúp cung cấp đạm dễ hấp thu khi trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, rau ngót cũng chứa nhiều vitamin B giúp tiêu hóa thức ăn tốt khi trẻ bị bệnh.

Nấm

nam
Nấm là một chất điện giải tăng khả năng đề kháng tự nhiên khi trẻ bị tiêu chảy

Thực phẩm giàu kẽm này là một chất điện giải có tác dụng làm tăng khả năng đề kháng tự nhiên trong bệnh đường ruột. Đặc biệt khi bị tiêu chảy, trẻ thường bị mất kẽm và ảnh hưởng đến khả năng kháng bệnh, dễ bị nôn trớ và tiêu chảy nhiều. Do đó, trẻ càng cần được bổ sung nấm để bù lượng kẽm đã mất đi.

Giá đỗ

gia do
Giá đỗ giúp duy trì tinh bột trong cơ thể

Giá đỗ là men tiêu hóa tự nhiên có tác dụng tiêu hóa tinh bột. Khi bị tiêu chảy, cơ thể trẻ vẫn cần được duy trì tinh bột vì tinh bột sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp cơ thể ít bị rối loạn hấp thu.

Nhờ việc giúp tiêu hóa tốt tinh bột nên trẻ vẫn đủ năng lượng và tăng sức đề kháng để lành bệnh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI