Top các loại trái cây họ dâu giàu vitamin C tốt cho bà bầu

Những trái cây họ dâu berry không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn bổ sung một lượng lớn vitamin C cần thiết cho bà bầu.

Với loại quả này mẹ có thể chế biến nhiều món ăn ngon để tăng cảm giác thèm ăn và vượt qua được các chứng chán ăn trong thai kỳ đấy. Hơn nữa, đây là một trong những loại quả được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho mẹ bầu.

Trái cây họ dâu berry bổ sung vitamin C

50802-23.jpg

Họ dâu berry đa dạng.

Nhu cầu vitamin C của mẹ bầu tăng lên rất nhiều lần trong thai kỳ. Lượng vitamin C này giúp cho mẹ bầu xây dựng hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé trước sự tấn công của các loại vi khuẩn gây hại. Vai trò của vitamin C quan trọng trong thai kỳ vì lúc này hệ miễn dịch của mẹ thường suy yếu.

Vitamin C là dưỡng chất mẹ phải bổ sung hàng ngày để cơ thể sử dụng. Mỗi ngày mẹ bầu nên bổ sung cho cơ thể 60 mg vitamin C, và 100g dâu tây sẽ cung cấp cho mẹ đến 3/4 lượng vitamin cần thiết này.

Cung cấp folate cho mẹ bầu

Các loại quả mọng họ dâu berry như dâu tây (strawberries), mâm xôi (raspberry), phúc bồn tử hay dâu đen (blackberries)… còn cung cấp cho mẹ bầu một nguồn folate dồi dào. 100g dâu tây có thể cung cấp đến 12% lượng folate cần thiết cho mẹ bầu mỗi ngày. Folate có vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào thần kinh và chống dị tật bẩm sinh ở trẻ.

50801-21.jpg

Quả mâm xôi

Cung cấp chất xơ

Quả họ dâu berry giàu chất xơ. Thậm chí mâm xôi hay dâu đen có lượng chất xơ nhiều gấp bốn lần dâu tây hay việt quất.

Chính vì vậy khi dùng loại quả này mẹ bầu sẽ tránh được các chứng táo bón khó chịu. Chúng tỏ ra cực kỳ hữu ích trong tam cá nguyệt thứ ba khi phòng chống bệnh táo bón đấy nhé.

Giàu chất oxy hóa

Nhóm quả này nổi bật với tính chất chống oxy hóa. Vì vậy mẹ bầu sẽ tránh được các chứng viêm nhiễm trong thai kỳ khi ăn loại quả này. Thêm vào đó, chúng cũng chăm sóc cho làn da của mẹ trẻ trung, mịn màng, chống lại các tác hại do hormone thai kỳ tác động lên làn da của mẹ.

Bảng thống kê giá trị dinh dưỡng của trái cây họ dâu berry

- 100g việt quất gồm 182 kJ, 13mg vitamin C, 1.6g chất xơ và 0.004mg folate.

- 100g mâm xôi gồm 176 kJ, 32mg vitamin C, 6.1g chất xơ và 0.034mg folate.

50804-2.jpg

Dâu tây.

- 100g dâu đen gồm 162 kJ, 38mg vitamin C, 6.1g chất xơ và 0.036mg folate.

- 100g dâu tây gồm 81 kJ, 45mg vitamin C, 1.4gchất xơ và 0.074mg folate.

Bí quyết giúp mẹ bầu mua được trái cây họ dâu berry ngon

Khi mua những trái cây họ này mẹ nên chọn những trái chắc, mọng, đầy và tránh các quả mềm, ướt, dập hay bị ẩm mốc.

Mẹ không nên rửa chúng nếu chưa có ý định ăn ngay nhé. Dính nước khiến loại quả này mau hỏng hơn. Tốt nhất nếu chưa ăn mẹ cứ để vậy và cất chúng vào tủ lạnh.

50803-25.jpg

Các loại quả mọng thơm ngon.

Mẹ cũng không nên để lâu mà nên dùng ngay chúng trong vòng 2-3 ngày sau khi mua về để bảo đảm hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng.

Những món ăn dinh dưỡng khi mang thai từ trái cây họ dâu berry

Mẹ có thể ăn chúng cùng với ngũ cốc, làm các món trộn với salad và hạt. Mẹ cũng có thể chiế biến chúng thành món sinh tố thơm ngon hay ăn kèm cùng chocolate. Nghiền nước để chế biến chúng cùng với các món ăn cũng là một cách để mẹ có thể hấp thu dinh dưỡng từ các loại quả này đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI