Những thực phẩm hữu ích dưới đây sẽ giúp cho mẹ bầu xua tan đi mệt mỏi và cảm thấy khỏe mạnh hơn.
1. Hải sản
Axit béo omega3, chất chống oxy hóa là những chất mẹ bầu sẽ hấp thu thông qua các thực phẩm có nguồn gốc từ hải sản. Đây là hai chất quan trọng trong quá trình mang thai, giúp mẹ bổ sung nguồn năng lượng hiệu quả. Tuy vậy, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều, nên tiêu thụ ở mức vừa phải thôi nhé!
Hải sản giàu omega 3
2. Sữa chua
Sữa chua sẽ giúp cho mẹ bầu tiêu hóa tốt hơn cũng như xua tan sự mệt mỏi nhờ vào các lợi khuẩn có được khi lên men. Ngoài ra, sữa chua cũng cung cấp canxi và vitamin cho cơ thể mẹ.
3. Cải bó xôi
Cải bó xôi là một trong những loại rau tốt khi cung cấp dồi dào nguồn vitamin, khoáng chất và các protein cần thiết cho mẹ bầu. Axit folic và sắt cũng là hai chất quý giá mà loại rau này có, giúp cho mẹ bầu ít cảm thấy mệt mỏi, trở nên khỏe khoắn hơn.
Cải bó xôi giúp mẹ ít cảm thấy mệt mỏi hơn.
4. Chuối
Chuối giàu magie, axit folic và các vitamin. Chuối giúp cơ thể tăng lượng hồng cầu, giảm đau nhức cơ và ngăn ngừa được các dị tật bẩm sinh có thể xuất hiện ở thai nhi.
Chuối giúp cho các cơ giảm đau nhức.
5. Hạnh nhân
Loại hạt này chứa nhiều chất chống oxy hóa và các vitamin. Mẹ bầu có thể dùng hạnh nhân để làm món ăn vặt cả ngày mà không phải lo lắng gì về vấn đề sức khỏe. Hạnh nhân giúp cho cơ thể tăng cường trao đổi chất, làm tăng sự ngon miệng ở mẹ bầu.
6. Cam
Mẹ bầu nên uống nước cam mỗi ngày.
Thường khi đi tàu xe và cảm thấy mệt mỏi, mẹo cho mọi người là ngửi mùi thơm của cam quýt. Với mẹ bầu tác dụng xua tan mệt mỏi và làm cho tinh thần thoải mái hơn này của họ cam quýt vẫn hiệu quả như vậy. Cam quýt cung cấp vitamin C và axit folic cho cơ thể. Mẹ bầu nên uống một cốc nước cam mỗi ngày để cảm thấy khỏe khoắn hơn.
7. Đậu đỏ
Thiếu máu do thiếu sắt trong thai kỳ là trường hợp các mẹ bầu thường gặp. Để tăng lượng hồng cầu mẹ bầu có thể dùng đậu đỏ hàng ngày. Đây là loại đậu có thành phần sắt phong phú.
Đậu đỏ giúp tăng lượng hồng cầu cho cơ thể.
8. Cà rốt
Với cà rốt mẹ bầu có thể chế biến nhiều món ăn như làm sinh tố, luộc, nấu canh, xào hoặc ăn sống. Tuy nhiên dùng cà rốt sống vẫn tốt hơn khi nấu chín do các thành phần dinh dưỡng không bị mất đi. Cà rốt chứa vitamin A và axit folic chống lại tình trạng mệt mỏi.
9. Củ cải
Củ cải là thực phẩm giàu canxi. Trong thai kỳ mẹ bầu sẽ cần một lượng canxi nhiều hơn mức bình thường. Việc thiếu hụt dưỡng chất này khiến mẹ sẽ trở nên uể oải, yếu ớt. Do đó, khi ăn củ cải tình trạng này sẽ được cải thiện.
10. Trái lựu
Ăn lựu giúp máu lưu thông.
Một số người tin rằng khi mẹ mang thai ăn trái lựu thì con sinh ra sẽ có lúm đồng tiền xinh xắn và khuyến khích mẹ bầu nên ăn lựu. Lời đồn này chưa được kiểm chứng, nhưng trên thực tế ăn lựu có thể giúp mẹ bầu tăng cường quá trình lưu thông máu nhờ đó tình trạng mệt mỏi sẽ được đánh bay do quá trình trao đổi chất trong cơ thể mẹ bầu được cải thiện.
11. Bông cải xanh
Bông cải xanh nên có trong thực đơn hàng ngày của mẹ bầu.
Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ luôn luôn là thực phẩm được khuyến khích đưa vào dánh sách thực đơn hàng ngày của mẹ bầu. Bởi chúng có nguồn dinh dưỡng phong phú với các loại vitamin và protein. Với thành phần này bông cải xanh giúp hạn chế tình trạng mệt mỏi ở bà mẹ mang thai.
Yeutre.vn (Tổng hợp)