Tổng hợp 12 mẹo trang điểm cho đôi mắt đẹp hoàn hảo

Đôi mắt là điểm nhấn của gương mặt với sức hút mạnh mẽ dù bạn chọn phong cách trang điểm nào. Chính vì vậy, nếu để mắc những lỗi kẻ mắt không đáng có sẽ thật đáng tiếc cho khuôn mặt được trang điểm kỹ càng của bạn.

banner ads

Để tự tin nhìn về người khác không chút do dự, bạn cần tránh những lỗi trang điểm mắt sau:

1. Gọt bút chì thật nhọn và mảnh

36854-loi-ke-mat.jpg

Gọt bút chì thật nhọn và mảnh

Trong túi xách của bạn gái luôn phải trữ sẵn một chiếc gọt bút chì. Bạn sẽ cần nó mỗi lúc trang điểm. Chì mắt nếu được gọt nhọn và sắc mảnh sẽ mang đến cho bạn những đường kẻ chính xác và đều đẹp.

2. Dùng phấn mắt không màu dặm dưới bọng mắt để chống lem

36848-loi-ke-mat-7.jpg

Dùng phấn mắt không màu dặm dưới bọng mắt để chống lem

Đường kẻ mí dưới rất dễ bị lem do vùng mắt nơi đây rất mọng. Để tránh bị trôi lem, bạn nên dùng chì kẻ công thức không lem, không trôi. Kế đến, dùng phấn mắt đen dặm lại sát viền mí. Sau cùng, hãy dùng ít bột phấn mắt không màu dặm thêm một lớp trên cùng để tạo màng chống lem hiệu quả.

3. Tránh để đường kẻ mắt lem lên mắt

36843-loi-ke-mat-2.jpg

Tránh để đường kẻ mắt lem lên mắt

Với mắt mí lót hay một mí, nếu vẽ thêm đường kẻ mắt sẽ rất dễ bị lem lên vùng mắt. Một mẹo nhỏ là bạn hãy kẻ đường mi mắt thật dày. Khi đó, dù bạn mở mắt, nháy mắt, đường kẻ mắt vẫn không lem bẩn lên mắt. Với cách vẽ này, mắt bạn cũng trông dày và to rõ hơn.

4. Chấm điểm cân xứng trước khi kẻ đuôi mắt mèo

36850-loi-ke-mat-9.jpg

Chấm điểm cân xứng trước khi kẻ đuôi mắt mèo

Kẻ đuôi mắt mèo sẽ giúp bạn có đôi mắt thật ấn tượng. Tuy nhiên, kẻ mắt mèo rất dễ mắc lỗi bất cân xứng. Để khắc phục, bạn nên chấm hai điểm cân xứng nhau ở hai bên đuôi mắt trước khi tô đen. Bằng cách này, lỗi kẻ mắt lệch sẽ không bị lặp lại.

5. Lấp khoảng trống giữa đường chân mi và đường kẻ mắt

36849-loi-ke-mat-8.jpg

Lấp khoảng trống giữa đường chân mi và đường kẻ mắt

Hãy kẻ một đường mắt sát chân mi và ngước lên cao để xem khoảng trống bị bỏ sót. Nếu có, hãy tô kín. Kế đến, bạn kẻ thâm một đường thẳng liền mạch và đều tay để đường viền mí sẽ liền với mi mắt làm một.

6. Từ bỏ thói quen kéo mí

36851-loi-ke-mat-10.jpg

Kéo mí mắt sẽ khiến mắt bạn chóng xuất hiện nếp nhăn

Kéo mí mắt sẽ khiến mắt bạn chóng xuất hiện nếp nhăn. Vì vậy, khi kẻ mắt, bạn chỉ việc liếc sang bên đối diện để tạo độ căng tự nhiên cho mắt, giúp bạn dễ dàng kẻ mắt hơn. Nếu kẻ ở khóe mắt, bạn chỉ việc liếc ra ngoài và nếu kẻ đuôi mắt, bạn làm ngược lại, tức liếc mắt vào trong.

7. Tránh kẻ mắt không đều màu

36845-loi-ke-mat-4.jpg

Tránh kẻ mắt không đều màu

Để một bên mắt nhạt màu, bên đậm màu sẽ khiến mắt bạn bị lệch, rất khó coi. Ban đầu, hãy chú ý kẻ đường mảnh ở mỗi mắt. Sau đó từ từ tô đậm dần lên. Nếu quá tay, tô đậm ở cả hai mắt, bạn dùng bông chấm dầu tẩy trang để tán đều màu mắt.

8. Đường kẻ phai không để hạ quá thấp

36842-loi-ke-mat-1.jpg

Đường kẻ phai càng nhạt và mơ màng càng tạo vẻ đẹp quyến rũ cho bạn

Đường kẻ phai là đường màu mắt phai nhẹ từ viền mi mắt. Nó khác với việc bạn bị lem mắt thành gấu trúc. Để tạo đường này, hãy kẻ đường mí mắt thật sát, sau đó tán nhẹ và gọn theo chiều từ trong ra ngoài. Đường phai càng nhạt và mơ màng càng tạo vẻ đẹp quyến rũ cho bạn.

9. Uốn mi cong trước khi chuốt mascara

36847-loi-ke-mat-6.jpg

Uốn mi cong trước khi chuốt mascara

Uốn mi sau khi chuốt mascara sẽ khiến toàn bộ công sức kẻ mắt của bạn thành công cốc vì lem bẩn. Tốt nhất, hãy uốn cong trước khi bạn kết thúc bằng việc chuốt mascara cho mắt.

10. Tuyệt đối không viền mắt bằng bút màu sặc sỡ

36844-loi-ke-mat-3.jpg

Tuyệt đối không viền mắt bằng bút màu sặc sỡ

Nếu trang điểm theo phong cách ấn tượng, bạn có thể dùng bút kẻ mắt màu sặc sỡ. Nhưng đừng bao giờ kẻ viền hết mắt, tức kẻ luôn phần mi dưới. Nó sẽ khiến bạn trông không khác một chú hề.

11. Không nên viền đậm quanh mắt nếu bạn có đôi mắt nhỏ

36853-loi-ke-mat-12.jpg

Không nên viền đậm quanh mắt nếu bạn có đôi mắt nhỏ

Nếu viền đậm quanh mắt, đôi mắt của bạn sẽ trông nhỏ hơn như thể bạn đang cố nhắm mắt lại. Vì thế, đừng bao giờ viền toàn bộ mi mắt, nhất là khi bạn sở hữu đôi mắt nhỏ hay có hai mắt gần nhau. Tốt nhất, bạn chỉ nên kẻ viền ở phần đuôi mắt và dùng mút tán đều cho màu chì phai tự nhiên.

12. Tẩy trang mắt phải cẩn thận

36852-loi-ke-mat-11.jpg

Tẩy trang mắt phải cẩn thận

Trước khi ngủ, hãy nhớ tẩy trang mắt cẩn thận. Bạn có thể dùng bông thấm dầu tẩy trang trước, sau đó chậm hết toàn bộ phấn mắt, màu mắt. Cuối cùng, dùng khăn sạch và mềm lau hết cặn bã mỹ phẩm còn sót lại.

Yeutre.vn

(Tổng hợp từ Cosmopolitan)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI