Cách chọn và gắn mi giả đẹp, phù hợp với từng khuôn mặt

Với một đôi mi giả đen dày và cong vút, đôi mắt của bạn gái trông sẽ cuốn hút và hấp dẫn hơn nhiều. Hãy xem bạn có thể làm gì với đôi mi giả để biến mình trở nên quyến rũ hơn qua bài tổng hợp sau của yeutre.vn nhé!

Chọn lông mi giả hợp với từng khuôn mặt

Với mỗi loại mi giả được bày bán, bạn có thể sẽ đôi chút phân vân vì không biết loại mi nào sẽ thích hợp với khuôn mặt của mình. Dưới đây là những gợi ý để bạn có được sự lựa chọn ưng ý nhất:

Cho đôi mắt to tròn

Một đôi lông mi với các sợi có chiều dài đều nhau hoặc được thiết kế độc đáo thích hợp cho người có đôi mắt tròn to.

Một đôi lông mi với các sợi có chiều dài đều nhau hoặc được thiết kế độc đáo sẽ càng làm cho đôi mắt tròn to của bạn thêm ấn tượng. Cần nhớ đừng chọn mi có độ dày cao để đánh sự mất đi sự tự nhiên.

Cho đôi mắt hình hạnh nhân

Với đôi mắt hình hạnh nhân bạn có thể chọn cho mình bất kỳ loại lông mi giả nào mình thích.

Trong các loại hình dạng của đôi mắt, mắt hình hạnh nhân là dễ chọn lựa lông mi giả phù hợp nhất. Bạn có thể chọn cho mình bất kỳ loại lông mi giả nào mình thích. Để tăng thêm sức hút, bạn nên chọn mi dài, kẻ đường eyeliner sắc nét hoặc thêm một ít lông mi đuôi mắt để tạo mắt mèo huyền bí khi đi dự dạ tiệc.

Cho mắt mí sụp

Với những người sở hữu đôi mắt mí sụp, bạn nên sử dụng mi giả sợi ngắn, dài đan xen.

Với những người sở hữu đôi mắt mí sụp, chớ nên đặt tham vọng làm đẹp đôi mắt hơn với những đôi mi quá dày và dài. Tốt nhất, bạn nên sử dụng thêm miếng dán mí (kích mí) để định hình mi mắt song song với việc sử dụng mi giả sợi ngắn, dài đan xen. Chọn loại mi sắp sợi dài nhất ở điểm giữa bầu mắt sẽ giúp bạn thay đổi được diện mạo một cách ấn tượng nhất.

Cho mắt một mí

Nếu muốn đôi mắt trông to hơn, bạn nên dùng miếng dán mí kết hợp với mi giả trên và dưới để đạt được hiệu quả làm đẹp như ý.

Mi giả sẽ giúp mắt trông to và rõ hơn. Vì thế, đây là giải pháp tuyệt vời cho người một mí. Độ dài và dày của mi cũng tùy thuộc vào phong cách của bạn. Nếu muốn vẻ đẹp mang tính tự nhiên, bạn có thể dán mi dài với độ dày vừa phải kết hợp cùng đường kẻ mắt mảnh. Nếu muốn đôi mắt trông to hơn, bạn nên kết hợp cùng miếng dán mí, mi giả trên và dưới để đạt được hiệu quả làm đẹp như ý.

Dụng cụ chuẩn bị cho việc gắn mi

  • 1 bộ mi giả
  • 1 cây kéo
  • 1 tuýp keo chuyên dùng để dán mi màu đen hoặc chuyển sang đen khi khô đi
  • 1 cái nhíp
  • 1 tuýp mascara

Các bước gắn mi giả

Đo mi giả với đường mi mắt

Bước 1:Đo mi giả đúng chiều dài mi mắt. Lưu ý, nếu bạn đánh phấn mắt, hãy làm trước khi dán mi. Nếu muốn kẻ đường mi mắt, hãy làm sau bước dán mi.

Cắt mi giả nếu dài hơn mắt

Bước 2:

Khi mi giả dài hơn mi mắt, bạn hãy cắt bớt để tạo vẻ tự nhiên cho đôi mắt sau khi dán mi. Cần nhớ luôn phải đo và chấm điểm cắt chính xác vì phần góc trong mắt bao giờ cũng sai lệch hơn so với ước lượng bằng mắt thường với mi giả.

Thoa keo lên mi giả và để khô khoảng 5 giây trước khi gắn

Bước 3:

Thoa một lớp keo lên viền mi và dùng nhíp giữ để keo khô sau khoảng 5 giây. Nếu dán ngay lúc keo còn ướt, mi giả sẽ trượt và trật ra khỏi đường viền mi. Nhưng khi dán vào thời điểm keo gần khô, keo sẽ dính chặt và đúng đường mi hơn.

Định vị trí mi giả vào giữa mi mắt và dán dính

Bước 4:

Dùng nhíp định vị trí mi giả vào giữa mi mắt và dán dính. Có thể ấn nhẹ bằng tay để mi dính gọn. Lưu ý, luôn đặt mi giả sát với đường mi mắt để tạo vẻ tự nhiên.

Bấm gộp phần mi giả và mi tự nhiên

Bước 5:

Sử dụng ngón trỏ và ngón cái bấm gộp phần mi giả và mi tự nhiên.

Chuốt lại mascara lên phần mi

Bước 6:

Chuốt lại mascara lên phần mi đã gộp để tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên và độ đen dày cho đôi mi.

Kẻ đường viền mi mắt để tăng thêm sức hút

Bước 7:

Dùng eyeliner kẻ đường mi mắt để tạo điểm hút tập trung về phía đôi mắt.

Với việc gắn thêm mi giả, đôi mắt bạn không những to rõ hơn mà còn trở nên sinh động và cuốn hút hơn hẳn.

Vậy là chỉ với những thao tác gắn mi đơn giản cũng đủ để giúp bạn tạo ấn tượng với người đối diện bằng đôi mắt to, rõ và đầy sức quyến rũ rồi!

Chúc bạn đẹp hơn khi áp dụng gợi ý làm đẹp trên đây!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI