Những nguyên tắc trang điểm mắt vào ban ngày và ban đêm

Hàng mi cong quyến rũ, đôi mắt long lanh hơn nhờ nhũ màu có thể là điều bạn đang cần cho đôi mắt của mình. Nhưng không phải lúc nào những đặc điểm tưởng như chuẩn đẹp ấy cũng sẽ giúp bạn trở nên nổi bật như ý. Ngược lại, chúng có thể “làm phản” khi lọt thỏm giữa không gian ban ngày. Hãy nghe những lời khuyên của chuyên gia trang điểm Tanya Chavez trong việc trang điểm đôi mắt đẹp nhé!

I. TRANG ĐIỂM CHO ĐÔI MẮT VÀO BAN NGÀY

Những nguyên tắc cần nhớ khi trang điểm cho đôi mắt vào ban ngày

Kẻ eyeline sát đường mi mắt

23741-trang-diem-mat-1.jpg

Kẻ eyeline sát đường mi mắt

Đường line giúp bạn tập trung sự ấn tượng vào đôi mắt. Tuy nhiên, nếu không biết cách tiết chế khi cầm trên tay “chiếc bút thần kỳ” này bạn có thể trông dừ hơn ngoài mong đợi. Hãy kẻ thật sát đường mi mắt thay vì cố lấn lên trên. Làm như thế, mi mắt của bạn sẽ trông dày hẳn lên và sắc nét hơn mà không có dấu vết của sự tô vẽ. Cách khác, nếu bạn có cake eyeliner, tức bột vẽ mắt dạng nén, bạn có thể dùng cọ cứng chấm vào đó và kẻ viền mi mắt sâu hun hút như thật vậy.

Màu đen và sự óng ánh không thích hợp cho những buổi gặp gỡ vào ban ngày

23746-trang-diem-2.jpg

23745-trang-diem-4.jpg

Màu đen và sự óng ánh không thích hợp cho những buổi gặp gỡ vào ban ngày.

Trong môi trường công sở hay khi bạn cần gặp đối tác, trao đổi công việc và đàm phán, việc trang điểm quá đậm cho đôi mắt có thể khiến bạn mất điểm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một đôi mắt khói có thể giúp bạn trông cá tính hơn nhưng nó chỉ được tiếp nhận với những ai thực sự phù hợp với phong cách của bạn. Trong khi đó, phần đa chúng ta đều không làm những công việc đặc thù kiểu như thế. Những màu xanh thẫm hay màu nhũ lóng lánh cũng thực sự không phù hợp nếu bạn thường xuyên có những cuộc gặp gỡ bàn công việc vào ban ngày.

Cho đôi mắt khói thêm sáng

Nếu nhất mực bạn vẫn chọn cho mình một đôi mắt khói để ra ngoài vào ban ngày, hãy chọn những màu có tone tinh tế hơn như nâu, xám nâu hoặc màu mận. Bạn hãy dùng màu có tone gần với màu kẻ mi nhất, nghĩa là màu tone tối và dùng nó tán hướng đều lên phía trên mí mắt. Đây là cách thức bạn tạo ra hiệu ứng hoàng hôn cho đôi mắt. Sau cùng, bạn chỉ việc chuốt lại mascara để hoàn thiện đôi mắt của mình.

Chỉ vẽ những gì bạn thích

23742-trang-diem-1.jpg

Nếu bạn cảm thấy thích màu phấn mắt sáng hơn, có thể dùng nó miễn nó tạo ra được sự hài hòa cho tổng thể khuôn mặt, nước da và trang phục bạn đang mang.

Đừng cố lặp lại những gì người khác làm nếu điều đó không khiến bạn cảm thấy tự tin và yêu bản thân mình hơn. Vì thế, nếu bạn cảm thấy thích màu phấn mắt sáng hơn, có thể dùng nó miễn nó tạo ra được sự hài hòa cho tổng thể khuôn mặt, nước da và trang phục bạn đang mang. Điều quan trọng, đừng cố thử nghiệm những tone màu lạ khi bạn có những buổi gặp quan trọng. Hãy chắn chắn với phương án mà bạn cảm thấy an toàn nhất.

Các bước trang điểm cho đôi mắt vào ban ngày

Khi thức dậy vào buổi sáng, bạn muốn ngồi vào bàn trang điểm để tiếp thêm hứng khởi cho ngày mới, hãy bắt đầu:

Bước 1: Dùng một loại kem nền tiệp với màu da đánh quanh vùng mắt để giúp đôi mắt trông sáng hơn.

Bước 2:Kẻ đường mắt dưới sát hàng mi để giúp mi trông dày hơn.

23744-trang-diem-3.jpg

Tạo khung chân mày và kẻ mày.

Bước 3: Tạo khung chân mày và kẻ mày.

Bước 4: Chuốt lại mascara lên mi mắt để tăng thêm sức sống cho đôi mắt.

II. TRANG ĐIỂM CHO ĐÔI MẮT CUỐN HÚT VÀO BUỔI TỐI

Khi trang điểm cho đôi mắt vào buổi tối, bạn cần thu hút mọi ánh nhìn bởi đôi mắt sáng lấp lánh và có điểm nhấn rõ ràng.

Với mỗi kiểu mắt thường được chọn vào ban đêm, bạn sẽ cần những nguyên tắc riêng:

Với mắt khói

23753-mat-khoi-2.jpg

Tông màu đậm là điều cần thiết cho đôi mắt nổi bật khi về đêm.

Tông màu đậm là điều cần thiết cho đôi mắt nổi bật khi về đêm. Vì thế, mắt khói là một lựa chọn được nhiều phụ nữ yêu thích khi muốn gây ấn tượng.

Khi chọn kiểu mắt này, bạn nên lót kem mắt phía trên bầu mắt để màu mắt lên đúng màu giúp bạn trông đẹp hơn.

Sau khi đánh màu mắt nâu lên bầu mắt, bạn hãy đánh mắt xanh đè lên. Tiếp theo hãy kẻ đường mi mắt lên trên mí và miết dần ra phía đuôi mắt. Sau cùng, sử dụng phấn mắt màu vàng đánh vào trong góc mắt và chuốt lại mascara để hoàn thiện.

Với mắt xanh

23750-mat-khoi-3.jpg

Những tone màu sáng được trang điểm tinh tế cũng sẽ tạo nên sự khác biệt ấn tượng.

Những tone màu sáng được trang điểm tinh tế cũng sẽ tạo nên sự khác biệt ấn tượng. Thế nhưng, việc tạo bóng mắt với những tone màu sáng lại cần đến nhiều sự khéo léo hơn.

Hãy kết hợp các màu sắc xanh dương, trắng, hồng và xám để cùng tạo ra hiệu ứng bóng mắt với tone xanh. Kết quả của sự kết hợp này sẽ giúp đôi mắt của bạn trông nổi bật hơn.

Tốt nhất, bạn nên chọn màu xanh tử đinh hương bởi sắc độ của màu này khi kết hợp với tone xanh nào cũng sẽ mang đến cho bạn sự quyến rũ đến bất ngờ.

Với mắt viền xanh

23751-mat-khoi-4.jpg

Chỉ cần một chút nhấn nơi viền mắt sẽ giúp tăng thêm sức hút cho đôi mắt khi về đêm.

Chỉ cần một chút nhấn nơi viền mắt sẽ giúp tăng thêm sức hút cho đôi mắt khi về đêm.Chẳng hạn, nếu mắt bạn màu đen hoặc nâu thì nên phối chút màu nâu, màu xanh lá, màu lục với các màu đen, xám, mận, tím hoặc nâu đồng.

Tiếp theo, bạn dùng bút kẻ mắt kẻ viền ngoài mí mắt và lặp lại với phần mí dưới. Sau cùng chuốt mascara để đôi mắt thêm phần sinh động.

Với mắt xanh khói

23752-mat-khoi-1.jpg

Mắt khói xanh quyến rũ

Dùng màu tro hoặc xám phủ hết mí mắt. Kế đến dùng gam màu tối để tạo bóng mắt, đồng thời đánh ở phần cạnh ngoài mắt.

Việc tiếp theo là dùng bút kẻ mắt viền đều trên mi mắt và lặp lại ở phần mi dưới. Kết hợ với lông mày màu đậm và mascara đen sẽ càng khiến đôi mắt bạn trở nên sắc mịn hơn trong màn đêm.

Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách trang điểm sao cho đôi mắt trở nên tràn trề sức sống nhất khi bắt đầu một ngày mới nhé!

Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách trang điểm sao cho đôi mắt trở nên tràn trề sức sống nhất khi bắt đầu một ngày mới nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI