Tổ chức sinh nhật cho bé một tuổi và 4 lưu ý dành cho mẹ

Tổ chức sinh nhật cho bé một tuổi luôn là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa to lớn với bé và gia đình. Bữa tiệc này cũng luôn được các bậc cha mẹ quan tâm và đầu tư rất nhiều, vì đây chính là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của con yêu, đồng thời, đó còn là dịp để mọi người gần xa có mối quan hệ thân thiết với gia đình của bé đến tụ họp để chúc mừng và hi vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với bé cưng của bạn.

banner ads

Tuy nhiên, đối với những ai mới làm cha mẹ lần đầu thì chắc chắn sẽ khá bối rối và lúng túng khi lên kế hoạch tổ chức sinh nhật một tuổi cho cục cưng. Vì vậy, Yeutre.vn xin mời các mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể tổ chức bữa tiệc mang ý nghĩa trọng đại này một cách suôn sẻ và đem lại thật nhiều niềm vui cho bé, cho gia đình và cả khách mời nữa nhé.

tiệc của bé
Bữa tiệc sinh nhật một tuổi của bé luôn có nhiều ý nghĩa với con đấy mẹ - Ảnh Internet

1. Sắp xếp thời gian và địa điểm phù hợp

Về việc lựa chọn thời gian nào trong ngày để tổ chức sinh nhật thì mẹ phải lưu ý rằng bé của bạn chỉ mới một tuổi thôi, nên là bé sẽ còn ngủ trưa khá nhiều. Do đó, mẹ hãy tổ chức sinh nhật cho bé vào buổi chiều hoặc tối nhé. Vì nếu trong buổi tiệc mà nhân vật chính luôn mệt mỏi và buồn ngủ thì làm sao mọi người có thể vui vẻ được đúng không nào?

Ngoài ra, đa số những cha mẹ đã có kinh nghiệm đều khuyên rằng thời gian tổ chức sinh nhật cho bé một tuổi nên kéo dài dưới 2 tiếng thôi nhé, vì các bé còn quá nhỏ, rất dễ mệt mỏi trong các hoạt động mang không khí ồn ào và náo nhiệt. Nếu mẹ cứ cố kéo dài thời gian diễn ra buổi tiệc thì bé sẽ trở nên chán nản, mỏi mệt và bé sẽ khóc đấy. Giả sử như trường hợp đó xảy ra thì sẽ khiến cho bữa tiệc không được trọn vẹn vì đã mất đi sự vui vẻ đấy các mẹ.

bé ăn bánh
Mẹ nên tổ chức sinh nhật một tuổi cho con vào buổi chiều hoặc tối để bé không buồn ngủ nhé - Ảnh Internet

Về việc lựa chọn địa điểm tổ chức sinh nhật cho bé thì lựa chọn hoàn hảo là mẹ nên tổ chức bữa tiệc này ở nhà. Bởi vì, nếu tổ chức tiệc ở nhà thì mẹ sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí. Hơn nữa, một bữa tiệc ở nhà thì luôn có được không khí ấm áp và thân thiết của gia đình hơn khi tổ chức tiệc ở nhà hàng.

2. Lên kế hoạch trang trí cho tiệc sinh nhật của bé

Khi tổ chức sinh nhật cho bé một tuổi thì mẹ cũng không cần quá cầu kì trong khâu trang trí đâu, vì lúc này các bé chưa biết để ý nhiều thứ cũng như là chưa thể đùa giỡn hay chạy nhảy nhiều. Do đó, mẹ có thể trang trí tiệc một cách đơn giản, đảm bảo thể hiện được sự hài hòa trong màu sắc và phù hợp với tính chất của buổi tiệc là được rồi. Ngoài ra, vì bé còn nhỏ nên mẹ hãy lưu ý là không sử dụng bóng bay để trang trí cho tiệc thôi nôi sinh nhật lần đầu của con nhé, vì bóng thì luôn có thể bị bể bất cứ lúc nào và gây giật mình khiến các bé khóc đấy.

trang trí tiệc
Mẹ không nên dùng bong bóng trang trí cho tiệc sinh nhật lần đầu của con để tránh việc bóng bể khiến trẻ giật mình - Ảnh Internet

3. Cách chọn thức ăn cho buổi tiệc sinh nhật của bé

Về việc lên thực đơn các món ăn phục vụ cho bữa tiệc thì có lẽ cách tốt nhất là mẹ nên chia ra hai nhóm chính là thức ăn dành cho người lớn và thức ăn dành cho trẻ em, vì đây là bữa tiệc sinh nhật của em bé nên chắc chăn không thể thiếu những khách mời là các bạn nhỏ rồi đúng không nào?

Đối với việc chọn món ăn cho người lớn thì rất đơn giản nhưng khi lựa chọn đồ ăn cho các bé thì mẹ phải lưu ý rất nhiều. Tốt nhất mẹ nên chọn những món ăn mềm mà các bé có thể bốc tay như bánh sandwich, bánh bông lan, bánh ngọt (loại mềm)…và các loại trái cây dễ ăn cho bé như chuối, quýt…

Còn về nước uống thì mẹ cũng nên chuẩn bị sữa, nước lọc hoặc nước trái cây cho các bé dễ uống. Đồng thời, mẹ hãy tránh những thức ăn hay trái cây cứng và có nhiều hột để tránh việc các bé ăn bị hóc hoặc nghẹn nhé.

sinh nhật bé
Mẹ hãy chọn những thức ăn và trái cây thật mềm để phục vụ các bé tham dự bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của con nhé - Ảnh Internet

4. Cách tổ chức các trò chơi trong tiệc sinh nhật của bé

Vì đây là bữa tiệc sinh nhật vừa có người lớn vừa có trẻ con nên mẹ hãy tổ chức các trò chơi thật đơn giản mà mọi người đều chơi được nhé. Chẳng hạn như mẹ có thể đưa ra các câu đố để khách mời trả lời, hoặc giữa các gia đình với nhau thì có thể chơi đố hát và ai thua thì phải ca một bài chẳng hạn. Đây đều là những trò chơi rất dễ nhưng nó có thể khiến không khí buổi tiệc trở nên sôi động và giúp mọi người đều hào hứng đấy, các mẹ hãy thử xem nhé.

Tổ chức sinh nhật cho bé một tuổi tuy là sự kiện đặc biệt quan trọng nhưng các mẹ cũng đừng quá căng thẳng vì sợ mình làm hỏng buổi tiệc nha. Chỉ cần mẹ thật cẩn thận khi lên kế hoạch tổ chức bữa tiệc là được rồi. Chúc cho những mẹ nào sắp tổ chức tiệc sinh nhật một tuổi cho con cũng đều có được bữa tiệc ấm áp và vui vẻ nhất nhé!

Hoàng Oanh tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI