Mách mẹ 7 bước tổ chức sinh nhật hoàn hảo cho con tại nhà

Bé yêu sắp đến ngày sinh nhật mà bạn chưa có kế hoạch tổ chức sinh nhật cho con? Hãy cùng yeutre.vn bắt tay vào các công đoạn tổ chức sinh nhật hoàn hảo tại nhà cho trẻ dưới đây nhé

banner ads

.

Trẻ hào hứng và hạnh phúc trong sinh nhật của mình

Chủ đề bữa tiệc

Trong bữa tiệc đó, mẹ sẽ mời ai, người lớn hay trẻ nhỏ hoặc cả 2 hay chỉ có người thân. Từ đó, mẹ có thể tổ chức bữa tiệc phù hợp với các khách mời hơn. Ngoài ra, chủ đề bữa tiệc cũng sẽ quyết định nhiều tới sự trang trí không gian tiệc. Điều này sẽ giảm đi sự nhàm chán sau mỗi năm và tăng sự phấn khích cho cả chủ nhân bữa tiệc và khách mời.

Trang trí không gian

Không gian rực rỡ sắc màu sẽ tăng thêm niềm vui cho bữa tiệc

Để khiến không gian sinh nhật thật đặc biệt, mẹ nên lưu ý tới việc trang trí không gian bữa tiệc cho trẻ. Đó có thể là những bức ảnh dán nhân vật hoạt hình mà trẻ yêu thích như vịt Donal, Tom & Jerry, người nhện… Hoặc mẹ có thể trao đổi với trẻ về điều này để có thêm sáng kiến. Một không gian vui nhộn, rực rỡ sắc màu sẽ tăng thêm niềm vui cho bữa tiệc.

Ngoài ra, mẹ đừng quên trang trí thêm bóng bay, pháo giấy và những chiếc mũ sinh nhật ngộ nghĩnh.

Hóa trang cho trẻ

Thông thường, các bà mẹ sẽ ăn mặc lộng lẫy cho con vào sinh nhật. Tuy nhiên, để bữa tiệc sinh nhật của bé trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết, mẹ có thể hóa trang cho bé thành các nhân vật mà bé yêu thích. Đó có thể là chú mèo dễ thương, chú hề, công chúa, siêu nhân… hoặc hóa trang thành nhân vật theo chủ đề của bữa tiệc.

Bánh sinh nhật bắt mắt

Tạo bất ngờ cho trẻ với bánh sinh nhật ngộ nghĩnh

Vì mỗi năm, mẹ chỉ tổ chức sinh nhật một lần cho trẻ vì vậy hãy chuẩn bị một chiếc bánh sinh nhật độc đáo, bắt mắt, ấn tượng. Nếu mẹ không thể tự làm bánh sinh nhật, mẹ cũng có thể đặt theo yêu cầu ngoài tiệm trước 1 tuần để được làm một chiếc bánh như ý. Bánh sinh nhật có thể lấy ý tưởng từ tuổi của bé hoặc trang trí theo hình dáng các con vật, nhân vật hoạt hình bé yêu thích…

Tổ chức trò chơi

Hãy nhớ, tổ chức sinh nhật cho bé thì phải lấy bé làm trung tâm. Không ít sinh nhật được tổ chức, chủ yếu người lớn ngồi nói chuyện rôm rả, còn bé thì không biết làm gì. Mẹ hãy tổ chức một số trò chơi dành cho bé để bé cùng hào hứng tham gia. Ở độ tuổi này, bé đã có thể tham gia mọi hoạt động vui chơi mà bố mẹ tổ chức.

Trò chơi có thể từ khó tới dễ như chơi đố chữ, toán học, thi hát, đọc thơ…

Thực đơn mặn, ngọt hài hòa

Thạch rau câu thanh đạm cho tiệc ngọt

Mẹ có thể tổ chức bữa tiệc mặn cùng với người thân trước, sau đó thì tổ chức ngọt cùng bạn bè và khách mời của cả gia đình. Những món ăn trong tiệc mặn mẹ có thể tham khảo chả cuốn, tôm hấp, bò lagu hoặc nấu tiêu, lẩu hải sản hay lẩu thái chẳng hạn. Còn đối với tiệc ngọt, mẹ đừng quên một số món thanh đạm như rau câu, hỗn hợp trái cây, cupcakes và dĩ nhiên không thể thiếu kẹo, bánh, bim bim, nước ngọt…

Quà tặng khách mời

Để bữa tiệc trọn vẹn hơn, mẹ đừng quên tạo những món quà nho nhỏ để tặng những người bạn nhí của trẻ. Đó có thể là những chú gấu bông bé xíu hay hộp bút chì màu, một cuốn truyện, bánh kẹo mang về… được bọc trong những hộp quà xinh xinh. Quà tặng có thể là phần thưởng cho người chiến thắng trong cuộc chơi. Hoặc đó là món quà lưu niệm mà gia đình muốn tặng khách mời để bày tỏ lòng cảm ơn đối với họ khi đã dành thời gian quý báu tới tham dự sinh nhật của bé.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI