Tìm hiểu những tác động xấu của phim sex đối với trẻ mới lớn

Bước vào tuổi dậy thì trẻ thường tò mò muốn khám phá thế giới xung quanh cũng như những thay đổi kỳ lạ của cơ thể. Do đó, việc truy cập các web sex là điều khó có thể tránh khỏi.

Nếu ba mẹ không phát hiện sớm và can thiệp kịp thời, điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm sinh lý, sức khỏe mà cả đến việc hình thành nhân cách và lối sống của trẻ.

Vì sao trẻ lại tiếp xúc với phim sex?

Do tò mò:Bước vào tuổi dậy thì trẻ bắt đầu có những sự thay đổi về tâm sinh lý. Ở các bé gái sẽ bắt đầu xuất hiện kỳ nguyệt san đầu tiên, xuất hiện lông mu, núi đôi… Còn ở các bé trai sẽ lớn phổng phao, bộ phận sinh dục cũng thay đổi… Những thay đổi về cơ thể sẽ kéo theo những thay đổi về tâm sinh lý khiến trẻ muốn khám phá bản thân, và tìm hiểu những chuyện tế nhị. Do đó, nếu không được ba mẹ bên cạnh quan tâm hỏi han, chia sẻ với trẻ những điều tế nhị của tuổi mới lớn, việc tìm đến phim sex là điều khó tránh khỏi.

15358-phim.jpg

Trẻ xem phim khiêu dâm là do tò mò

Do cha mẹ không cởi mở với con về chuyện người lớn: Các bậc phụ huynh thường nghĩ rằng nói chuyện với con về tình dục và giới tính nghĩa là đang vẽ đường cho hươu chạy. Hoặc có một số người lại cảm thấy xấu hổ khi nói với con về chuyện người lớn… Vì thế trẻ sẽ rất mơ hồ về những gì mình muốn biết, khi không được giải đáp từ cha mẹ trẻ sẽ tự tìm tòi và việc tìm đến với phim sex cũng khó tránh khỏi.

Do nhà trường thiếu phương pháp giáo dục: Hiện nay ở nước ta chương trình giáo dục về tình dục và giới tính cho học sinh còn quá mỏng về cả giáo trình và đội ngũ giảng dạy. Đa phần các thầy cô giáo đều né tránh những câu hỏi tế nhị của học sinh. Do vậy, trẻ thường thiếu đi kiến thức phông nền cơ bản về tình dục và giới tính. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ dễ tiếp cận với phim sex.

Những ảnh hưởng xấu của phim sex với trẻ ở tuổi dậy thì

Quan hệ tình dục bừa bãi: Khi tiếp xúc với phim khiêu dâm, trẻ sẽ liên tục mường tượng hoặc bị ám ảnh bởi những cảnh nóng bỏng trên phim khiến cơ thể luôn ham muốn, rạo rực. Vì thế trẻ sẽ tìm đối tượng để quan hệ tình dục như gái mại dâm, bạn cùng lớp cũng như khó tránh khỏi bị kẻ xấu lợi dụng.

15360-xem-phim.jpg

Cha mẹ nên theo sát khi con bước vào tuổi dậy thì

Và nếu cha mẹ không sớm phát hiện và ngăn cản trẻ sẽ thường xuyên quan hệ tình dục với những đối tượng này. Do chưa có kiến thức về tình dục an toàn nên trẻ dễ bị các bệnh liên lây qua đường tình dục, các bạn gái dễ có thai ngoài ý muốn...

Ảnh hưởng đến sức khỏe:Như đã nói ở trên, do chưa có kiến thức về tình dục an toàn nên nếu thường xuyên quan hệ với các đối tượng bán dâm mà không có biện pháp bảo vệ an toàn nào trẻ có thể bị lấy nhiễm HIV/AIDS và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.

Các bé gái dễ bị kẻ xấu lợi dụng tình dục, có thai ngoài ý muốn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến danh dự bản thân mà còn tổn hại cho sức khỏe.

Ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ:Nếu thường xuyên tiếp xúc với các ấn phẩm, phim ảnh có tính khiêu dâm, trẻ sẽ luôn bị ám ảnh về những ham muốn thể xác. Từ đó, phát triển lệch lạc về tâm lý và định hướng tình cảm. Trẻ sẽ chú trọng đến dục vọng hơn là cảm xúc và tình cảm thật.

15359-suc-khoe.jpg

Phim khiêu dâm có hại cho trẻ

Làm suy đồi nhân cách và đạo đức của trẻ: Thường xuyên tiếp xúc với phim khiêu, đồi trụy sẽ ảnh hưởng đến nhân phẩm của trẻ, đặc biệt là các bé gái. Trẻ sẽ dễ dãi quan hệ tình dục với rất nhiều người để được thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Lâu dần trẻ sẽ quen với việc quan hệ tình dục bừa bãi và xem nhẹ các giá trị đạo đức lối sống khác.

Yeutre.vn

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI